Sunday, January 29, 2023
spot_img

156 triệu khoản thanh toán cứu trợ coronavirus được phát hành

Bộ Tài chính cho biết hôm thứ Tư họ đã phát hành hơn 156 triệu khoản thanh toán như một phần của kế hoạch cứu trợ coronavirus của Tổng thống Joe Biden , bao gồm 25 triệu khoản thanh toán chủ yếu cho những người thụ hưởng An sinh xã hội chưa nộp tờ khai thuế năm 2019 hoặc 2020.

 Các khoản thanh toán đó bắt đầu được xử lý vào thứ Sáu, ngày 2 tháng 4 và có ngày thanh toán chính thức là ngày 7 tháng 4.

Chi phiếu kích thích trị giá 1.400 đô la đã được Quốc hội cho phép vào tháng Ba. Chúng bao gồm các khoản thanh toán lên đến 1.400 đô la cho mỗi người, cộng với 1.400 đô la cho mỗi người phụ thuộc đủ điều kiện, miễn là họ ở dưới ngưỡng thu nhập nhất định và đáp ứng một số yêu cầu khác.

Hơn 19 triệu khoản thanh toán tương đương hơn 26 tỷ đô la đã được trao cho những người thụ hưởng An sinh xã hội, những người không khai thuế năm 2019 hoặc 2020 cũng như không sử dụng công cụ nonfiler IRS vào năm ngoái. 

Ngoài ra, hơn 3 triệu khoản thanh toán – tương đương khoảng 5 tỷ đô la – đã được phát hành cho những người thụ hưởng SSI

Khoảng 85.000 khoản thanh toán trị giá hơn $ 119 triệu đã được trao cho những người thụ hưởng của  Hưu trí Đường sắt.

Đợt mới cũng bao gồm hơn 1 triệu khoản thanh toán “cộng thêm” lên tới hơn 2 tỷ đô la cho những người đủ điều kiện nhận thêm tiền khi bản khai thuế năm 2020 của họ đã được xử lý.

Ngoài ra, hơn 1 triệu chi phiếu  – khoảng 3 tỷ đô la – đã được phát hành cho những người gần đây đã khai thuế để nhận các khoản thanh toán của họ vì chính phủ không có hồ sơ.

IRS có kế hoạch bắt đầu xử lý các khoản thanh toán trong tuần này cho những người thụ hưởng  Cựu chiến binh, những người thường không khai thuế. Ngày thanh toán chính thức cho những séc được gửi bằng điện tử sẽ là ngày 14 tháng 4.

Các khoản thanh toán bổ sung cũng dự kiến ​​sẽ được chuyển khi IRS tiếp tục xử lý các tờ khai thuế năm 2020. Điều đó sẽ thúc đẩy các khoản thanh toán bổ sung và tiền cho những người mà trước đây chính phủ không có trong hồ sơ. Cơ quan thuế cho biết các khoản thanh toán này sẽ được gửi về sau.

IRS cho biết, nói chung, mọi người không cần phải thực hiện hành động nào để nhận được các khoản kiểm tra chi phiếu của họ.

Việc nộp tờ khai thuế năm 2020 cũng có thể cho phép mọi người yêu cầu một  khoản tín dụng hoàn lại  nếu họ bỏ lỡ các lần kiểm tra kích thích 1.200 đô la hoặc 600 đô la trước đó.

Ngoài ra, mọi người có thể kiểm tra trạng thái thanh toán của họ bằng cách sử dụng công cụ Get My Payment  IRS .

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments