Monday, February 6, 2023
spot_img

152 người Việt đi du lịch trá hình đến đảo quốc Đài Loan đã trốn mất

AFP – 152 người Việt đi du lịch trá hình đến đảo quốc Đài Loan đã trốn mất tại xứ này và nhà chức trách Đài Loan cho biết vào thứ tư rồi là họ đang tung ra chiến dịch truy nã.

Báo chí Đài Loan cho rằng những người Việt này đến đây để làm việc lậu.

Từ ngày bà Thái Anh Văn làm tổng thống, Trung Cộng gây sức ép dân chúng hạn chế du lịch Đài Loan, nên chính quyền đảo quốc này đưa ra chính sách dễ  dàng hơn để du lịch Đài Loan cho các quốc gia vùng Đông Nam Á và châu Dại Dương nhằm thu hút thêm du khách.

The tourism programme is part of Taiwan President Tsai Ing-wen's "southbound policy" which targets 16 south and southeast Asian countries

Theo tin của Sở Di Trú Đài Loan, những người Việt nói trên gồm 153 người đến thành phố Cao Hùng vào cuối tuần, và nhà chức trách chỉ có thể tìm thấy được 1 người mà thôi.

Sở Di Trú phối hợp với cảnh sát truy nã những người này và điều tra xem tổ chức nào đứng sau vụ này.

Sở Di Trú cũng cho biết là họ sẽ bị trục xuất và bị cấm đến Đài Loan từ 3 đến 5 năm.

Bộ Ngoại Giao CSVN cũng cho AFP biết là họ sẽ phối hợp với Đài Loan trong công cuộc truy tìm để khỏi bị ảnh hưởng xấu đến các chương trình du lịch và trao đổi giữa hai nước.

Visa của những người này đã bị vô hiệu hoá. Văn phòng đại diện của Dài Loan tại Việt Nam cũng đã ngưng cấp giấy thông hành (visa) cho 182 người Việt muốn du lịch Đài Loan dù họ đã được Sở Du Lịch Đài Loan đã cho phép trước đó.

Cho đến giờ này, nhiều người Việt vẫn muốn chuồn khỏi Việt Nam để mưu sinh bất hợp pháp trên xứ người.

Sông Dinh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments