Friday, February 3, 2023
spot_img

19 học sinh, 2 giáo viên thiệt mạng trong vụ xả súng ở trường tiểu học Texas

Thống đốc Greg Abbott cho biết, 19 học sinh và hai giáo viên đã thiệt mạng trong một vụ xả súng vào sáng thứ Ba tại một trường tiểu học ở Texas.

Người bị tình nghi là người xả súng, người có thể có một khẩu súng ngắn và một khẩu súng trường, đã bị trọng thương trong phản ứng của cơ quan thực thi pháp luật đối với vụ tấn công tại trường tiểu học Robb ở Uvalde, khoảng 83 dặm về phía tây San Antonio.

“Người ta tin rằng nghi can đã bỏ xe của mình, sau đó vào trường tiểu học Robb ở Uvalde với một khẩu súng ngắn, và anh ta có thể cũng có một khẩu súng trường,” Abbott nói trong một cuộc họp báo.

“Thật khủng khiếp và không thể hiểu nổi, người này đã bắn chết 14 học sinh và giết một giáo viên,” thống đốc nói.

Vụ việc gây thương vong hàng loạt, được báo cáo ngay sau 11:30 sáng, chính quyền cho biết. Nhiều nguồn tin thực thi pháp luật cấp cao cho biết kẻ xả súng bị tình nghi được xác định là Salvador Ramos, 18 tuổi.

Pete Arredondo, cảnh sát trưởng của Học khu Uvalde Consolidated Independent School District, cho biết tại một cuộc họp báo: “Cuộc điều tra đang dẫn đến việc cho chúng tôi biết nghi can đã hành động một mình trong vụ tội ác tày trời này.”

Gia đình của những người đã chết đã được thông báo, ông nói.

Tổng thống Joe Biden đã được thông báo ngắn gọn về vụ tấn công và có khả năng sẽ phát biểu trước quốc dân vào tối nay, tùy viên báo chí Karine Jean-Pierre cho biết trên  Twitter.

“Tổng thống gửi lời cầu nguyện dành cho các gia đình bị ảnh hưởng bởi sự kiện khủng khiếp này, và ông sẽ phát biểu vào tối nay khi trở lại Tòa Bạch Ốc,” cô nói. 

Các tài khoản ban đầu cho biết 13 trẻ em đã được đưa đến phòng cấp cứu tại bệnh viện Uvalde Memorial sau vụ xả súng tại trường tiểu học Robb, theo một  tuyên bố trên Facebook  và giám đốc điều hành bệnh viện Tom Nordwick. 

Ngoài ra, hai người được cho là đã chết trước khi họ đến bệnh viện, Nordwick nói. Tên và tuổi của họ không được tiết lộ.

Abbott cho biết, hai cảnh sát đã bị tấn công khi họ nổ súng với kẻ xả súng. Họ bị thương không nguy hiểm đến tính mạng, ông nói.

Đại học Y tế, có trụ sở tại San Antonio, cho biết trong một  tweet  rằng họ đang điều trị cho một đứa trẻ và một phụ nữ 66 tuổi được liệt kê trong tình trạng nguy kịch. Bệnh viện cho biết, đứa trẻ, một bé gái 10 tuổi, cũng đang trong tình trạng nguy kịch.

Tin tức về việc bắt giữ  nghi can được đưa ra chưa đầy một giờ sau khi Khu Học Chánh  thông báo trên Twitter rằng có “một kẻ xả súng đang hoạt động” tại trường tiểu học.

“Cơ quan thực thi pháp luật có mặt tại chỗ. Sự hợp tác của bạn là cần thiết tại thời điểm này bằng cách không đến thăm khuôn viên trường. Ngay sau khi có thêm thông tin, nó sẽ được chia sẻ.

Công chúng được khuyến khích tránh khu vực này, theo bài đăng trên Facebook của sở cảnh sát.

 

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments