Thursday, February 2, 2023
spot_img

138 công nhân tại nhà máy chế biến thịt ở Fresno nhiễm virus corona 

(KTLA) – Có ít nhất 138 công nhân tại một nhà máy đóng gói thịt ở miền Trung California được xét nghiệm dương tính với virus corona. 

Giám sát quận Kings Doug Verboon cho Fresno Bee hay, bùng phát dịch tại Công ty chế biến thịt Central Valley ở Hanford bây giờ chiếm gần 2/3 số trường hợp nhiễm virus corona trên toàn quận xa xôi này, nơi hiện có 211 ca. 

Với khoảng 900 người lao động tại hai nhà máy ở Hanford và Vernon, công ty vẫn tiếp tục hoạt động. 97 công nhân nhiễm virus sinh sống ở quận Kings, 30 ở quận Tulare, và 11 người còn lại sống ở quận Fresno. 

Cách đây 1 tuần, Central Valley Meat lần đầu tường trình “một số” nhân viên dương tính với virus corona. 

Công ty cho hay, họ đã tuân theo những hướng dẫn của Trung tâm kiểm soát và ngăn ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ, và “đưa ra nhiều thủ tục để cung cấp những biện pháp an toàn nhất cho nhân viên chúng tôi.” 

Thân nhân của một trong những công nhân bị nhiễm virus bày tỏ sự thất vọng khi công ty vẫn mở cửa hoạt động sau những ca dương tính đầu tiên được xác nhận. Họ cần phản chăm sóc nhân viên của mình, và đừng để họ đi làm, nếu không an toàn,” Krystal Hernandez chia sẻ với Fresno Bee. “Ba tôi kể, có nhiều người ở đó ho, hắt hơi, hay đổ mồ hôi. Và giờ thì ông bệnh, vợ ông cũng bệnh luôn.” 

Hernandez cho hay, ba cô bị bệnh và đã ở nhà từ thứ Tư tuần trước. “Đây là tình hình nguy hiểm, và không nên có thêm người chết do virus,” người phụ nữ nói. 

Hương Giang (Theo KTLA) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments