Saturday, February 4, 2023
spot_img

Thành viên băng đảng Woo từ NY đến California bị bắt vì tội gian lận thất nghiệp

Các nhà chức trách đã thực hiện các vụ bắt giữ từ New York đến Delaware đến California, khi họ bắt giữ 10 người đàn ông bị cáo buộc gian lận hơn 4 triệu đô la tiền trợ cấp thất nghiệp trong đại dịch coronavirus.

Họ và những người khác, bao gồm cả nghi can thứ 11, đã sử dụng hơn 800 danh tính của người khác để nộp đơn xin trợ cấp ở New York, văn phòng công tố viên Brooklyn Hoa Kỳ cho biết hôm thứ Năm.

Các công tố viên cho biết các nghi can đều là thành viên hoặc cộng sự của băng nhóm Woo có trụ sở tại Brooklyn.  

Trong khoảng thời gian từ tháng 3 năm 2020 đến tháng 10 năm 2021, các nghi can đã sử dụng thông tin nhận dạng cá nhân của hơn 800 nạn nhân để gửi gần 1.000 đơn yêu cầu lên Bộ Lao động bang New York về các khoản trợ cấp bảo hiểm thất nghiệp được tài trợ toàn bộ hoặc một phần bởi hỗ trợ đại dịch COVID-19 các chương trình, các công tố viên cáo buộc.  

Những người này cuối cùng đã nhận được khoảng 4,3 triệu đô la bảo hiểm thất nghiệp sau khi nộp đơn xin trợ cấp khoảng 20 triệu đô la, theo đơn khiếu nại. 

Những người đàn ông đăng ảnh của mình trên mạng xã hội với biển hiệu băng đảng, đứng trước những chiếc xe sang trọng và cầm xấp tiền Hoa Kỳ. Một số nghi can đã xuất hiện trong một video ca nhạc có tên “Trappin”, được đăng lên YouTube vào ngày 8 tháng 5 năm 2021. Lời bài hát bao gồm, “Thất nghiệp khiến chúng tôi phải làm việc rất nhiều”

8 người bị bắt ở thành phố New York, một người ở Delaware và một người ở California.

Gian lận thất nghiệp đã là một vấn nạn trên toàn quốc trong thời kỳ đại dịch, khi các đơn xin trợ cấp tràn ngập các cơ quan thất nghiệp của chính phủ. Tội phạm có thể mua dữ liệu nhận dạng bị đánh cắp trên dark web và sử dụng nó để gửi một đống yêu cầu giả mạo.

Bộ Lao động liên bang đã nói rằng khoảng 87 tỷ đô la tiền trợ cấp thất nghiệp đại dịch có thể đã được trả không đúng cách trên toàn quốc , với một phần đáng kể là do gian lận. Một đánh giá của Associated Press vào tháng 3 năm 2021 cho thấy ước tính dao động từ 11 tỷ đô la trong các khoản thanh toán gian lận ở California đến vài trăm nghìn đô la ở các bang như Alaska và Wyoming.

Các nghi can bị bắt: 

ROMEAN BROWN
Age: 23
Los Angeles, California

TYREK CLARKE
Age: 21
Miami, Florida

KENNITH DESIR
Age: 20
Brooklyn, New York

STEPhAN DORMINVIL
Age: 21
Brooklyn, New York

KAI HEYWARD
Age: 22
Brooklyn, New York

KEITH JAMES
Age: 20
Brooklyn, New York

ONEAL MARKS
Age: 20
Brooklyn, New York

JAHRIAH OLIVIERRE
Age: 22
Brooklyn, New York

CHRISTOPHER JEAN PIERRE
Age: 21
Brooklyn, New York

ROLEEKE SMITH
Age: 20
Brooklyn, New York

CHRISTOPHER TOPEY
Age: 21
Brooklyn, New York

E.D.N.Y. Docket No. 22-MJ-169

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments