13 phụ nữ bị bắt sau cuộc tuần hành “Một Ngày Không Có Phụ nữ”

Cali Today News – Chiều thứ tư 8/3 có tin là 13 phụ nữ đã bị cảnh sát bắt giữ bên ngoài tòa nhà Trump International Hotel và Trump Tower tiếp theo cuộc tuần hành mang tên “Một Ngày Không Có Phụ nữ”, theo Sở Cảnh sát New York City cho hay.

Sở Cảnh Sát NYC không nêu tên những người này nhưng phong trào Women’s March cho biết trong số những người bị bắt có một số nhà tổ chức của họ. Sở Cảnh sát NYC khẳng định sẽ không có truy tố nào được đưa ra cả.

Women’s March nói họ đã công bố sự kiện này lên trang mạng Twitter chính thức của họ và cho hay những người bị bắt của phong trào là Tamika Mallory, Linda Sarsour, Carmen Perez và Bob Bland và không rõ họ đã bị tạm giam ở Sở Cảnh Sát nào.

Nhiều người phản đối đã xuống đường từ sáng thứ tư nhân ngày Quốc Tế Phụ Nữ và cuộc tuần hành “Một Ngày Không Có Phụ Nữ” diễn ra tại nhiều thành phố ở Hoa Kỳ. Nhiều hình ảnh phụ nữ bị bắt và còng tay trên xe cảnh sát được công bố trên các trang mạng.

Người ta cũng không rõ họ đã làm gì khiến cảnh sát bắt giữ họ như thế. Được biết mục tiêu của cuộc tuần hành do Women’s March khởi xướng là nhằm kêu gọi sự chú ý của nhiều người về “giá trị to lớn mà phụ nữ mọi tầng lớp đã mang lại cho hệ thống kinh tế-xã hội Hoa Kỳ”

Mục tiêu của cuộc tuần hành là để phản đối “tình trạng lương không công bằng cho nữ giới và các bất bình đẳng khác, phụ nữ dễ bị phân biệt và bị quấy nhiều tình dục và mức an toàn của công việc làm cũng không được bảo đảm”

Trường Giang (CNN)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus