Sunday, January 29, 2023
spot_img

13 nữ tu ở tu viện Livonia, Michigan chết vì COVID-19

13 nữ tu cùng làm việc tại tu viện Livonia, Michigan được xác nhận tử vong vì COVID-19, 12 người trong số họ ra đi trong vòng 1 tháng và một nữ tu còn lại đã chết sáu tuần sau đó

Các nữ tu qua đời có độ tuổi từ 79-99 tuổi, sống cùng nhau tại tu viện ở Livonia. 12 người trong số họ đã chết trong vòng 1 tháng, từ ngày 10/4-10/5. Vào thời điểm ấy, 18 nữ tu khác cũng đã xác nhận nhiễm SARS-CoV-2 và được điều trị.

Đến ngày 27/6, 1 trong số 18 nữ tu tiếp tục qua đời sau thời gian chiến đấu với virus corona. Các nữ tu đã sống và làm việc cùng nhau, hầu hết là giáo viên, tại tu viện Livonia, nơi sinh sống của 65 người trước đại dịch COVID-19.

Giám đốc đặc trách y tế cho Dòng Felicia ở Bắc Mỹ, Noel Marie Gabriel, nói với Global Sisters Report rằng: “Chúng tôi vô cùng đau buồn trước các cái chết này. Đây là thảm kịch và là thời gian buồn thảm, thê lương nhất của chúng tôi.”

Được biết, hàng chục nữ tu sinh sống trong 3 tầng. Trong đó, 1 tầng dành riêng cho chăm sóc y tế 24 giờ, 1 tầng dành cho sinh hoạt và một tầng là phòng ngủ. Kể từ khi có lệnh của chính phủ, du khách đã bị cấm đến tu viện từ ngày 14/3 nhưng các công nhân, y tá, phụ tá và nhân viên vẫn được phép lui tới. Và virus corona đã lây lan nhanh chóng sau khi 2 phụ tá điều dưỡng nhiễm bệnh.

Đã có  ít nhất 19 nữ tu khác ở Hoa Kỳ đã chết vì các biến chứng liên quan đến COVID ở Mỹ

Michigan đã ghi nhận tổng cộng 75.248 trường hợp được xác nhận và ít nhất 6.141 trường hợp tử vong do virus này.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments