Monday, December 5, 2022
spot_img

13 đứa con bị ngược đãi nhà Turpin nay ra sao?

13 chị em bị bố mẹ ngược đãi từ 2010, nạn nhân bị xích hàng tháng

Hàng xóm nói gì về vụ 13 đứa trẻ bị cha mẹ nhốt?

13 anh chị em thành niên, vị thành niên bị bố mẹ giam cầm, tra tấn
USA TODAY – Sau nhiều năm bị giam cầm và ngược đãi, bảy đứa con trưởng thành nhà Turpin đã có cơ hội tận hưởng những hoạt động giải trí thường nhật – như thưởng thức món lasagna, dùng iPad và xem phim Star Wars, luật sư của họ cho biết.

Jack Osborn, người có công ty luật được tòa án bổ nhiệm để đại diện cho những đứa con đã trưởng thành nhà Turpin, cho biết: “Hầu hết các em đều muốn sống độc lập và lên kế hoạch cho tương lai. Các em muốn hoàn tất việc học, đi làm, muốn đi ra ngoài mua sắm và tham gia những hoạt động của bạn bè cùng trang lứa.”

Những đứa trẻ nhà Turpin được giải cứu vào 14/01, sau khi một người con gái của gia đình này bỏ trốn và báo cảnh sát về tình trạng ngược đãi của họ.

Ông Osborn cho biết là thời gian xuất viện của 7 người con lớn nhà Turpin bị trì hoãn vào tuần trước vì họ mắc bệnh cúm. Nhưng họ đang hồi phục rất tốt về thể chất lẫn tinh thần.
Sự tự tin, thể chất lẫn tinh thần của họ được cải thiện đáng kể trong vài tuần chữa trị tại Trung tâm Y tế Khu vực Corona.

Luật sư Osborn không bình luận về 6 người con nhỏ của nhà Turpin. Các em nhỏ hoặc trẻ vị thành niên này đang được chăm sóc tại một cơ sở ở Quận Riverside. Ông Osborn cũng không bình luận gì về cuộc điều tra hình sự liên quan đến cha mẹ họ là David và Louise Turpin, người bị cáo buộc tra tấn và ngược đãi trẻ em.

Nhân viên bệnh viện cho biết là 7 anh em nhà Turpin thích ăn canh đậu lăng, lasagna và cá, nhưng không thích burrito.

Họ được dùng iPad, đi ra ngoài để chơi bóng rổ và bóng đá, nghe đĩa CD và đọc sách. Họ thích nhạc đồng quê và sách về chủ đề côn trùng. Họ đã được thưởng thức những bộ phim nổi tiếng trong vài năm qua như Star Wars và Harry Potter.

Ngôi nhà nơi 13 đưá trẻ bị ngược đãi. Photo Credit: USA Today

Tòa Thượng thẩm Quận Riverside đã chỉ định công ty luật Osborn để đại diện cho 7 người con lớn nhà Turpin – từ 18 đến 29 tuổi.

Ông Osborn cho biết ông công bố tin tức về quá trình hồi phục của anh em nhà Turpin, là vì thân chủ của ông muốn cảm ơn sự quan tâm của công chúng.

Các nhà điều tra cho biết 13 anh chị em nhà Turpin, độ tuổi từ 2 – 29, đã bị cha mẹ ngược đãi trong nhiều năm trời, như bị xích vào giường, đánh đập, bỏ đói. Hầu hết họ không được học hành tử tế và chưa bao giờ được biết đến cảnh sát và y tế.

David và Louise Turpin vẫn đang bị giam và không nhận tội với tất cả các cáo buộc. Họ có thể nhận án chung thân nếu bị kết tội.

Nam Phố (CaliToday)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments