Tuesday, December 5, 2023
spot_img

13 chị em bị bố mẹ ngược đãi từ 2010, nạn nhân bị xích hàng tháng

Los Angeles (AP) — Các công tố viên vào hôm nay cho hay, 13 đứa trẻ ở miền Nam California bị bố mẹ phạt bằng cách giam cầm, bỏ đói, và thiếu nữ 17 tuổi gọi báo cảnh sát đã lên kế hoạch bỏ trốn hai năm trời.

David Allen Turpin – 57 tuổi và Louise Anna Turpin – 49 tuổi ra hầu toà lần đầu vào chiều hôm nay. Cặp vợ chồng không nhận tội nhiều cáo buộc tra tấn và ngược đãi con cái trong thời gian dài. Mức bảo lãnh tại ngoại hầu tra tăng lên $12 triệu Mỹ kim mỗi người. Dự kiến cả hai sẽ quay trở lại toà vào ngày 23 tháng 2.

Tại buổi họp báo diễn ra vào sáng hôm nay, biện lý quận Riverside Mike Hestrin công bố những cáo buộc hình sự chống lại cặp vợ chồng bất nhân, gồm tra tấn, ngược đãi trẻ em, ngược đãi người trưởng thành và cầm tù sai trái. David Turpin còn bị cáo buộc có hành vi khiêu dâm đối với trẻ em dưới 14 tuổi. Nếu bị truy tố, cả hai có thể đối diện bản án chung thân.

Ông Hestrin cho biết, vợ chồng nhà Turpin đánh đập, bỏ đói và phạt con bằng cách xích chúng vào giường. Nạn nhân chỉ được phép tắm 1 lần một năm, thậm chí các em không được dùng toilet. Bọn trẻ bị buộc chặt vào giường bằng giây thừng, thậm chí bị trói quặc đằng sau. Khi đứa trẻ nào tìm cách tháo được dây, chúng liền bị bố mẹ dùng xích và khoá còng lại hàng tuần, có khi hàng tháng.

Các phóng viên tác nghiệp tại nhà của cặp vợ chồng ngược đãi 13 đứa con. Photo Credit: AP

Hai năm trời, nạn nhân 17 tuổi cùng một em gái mình nghiền ngẫm kế hoạch bỏ trốn, nhưng cuối cùng chỉ có mỗi mình cô thực hiện được. Bé gái kia cũng trèo qua cửa sổ nhưng đã quay trở lại vì quá sợ hãi.

Ngược đãi xảy ra tại gia đình Turpin nhiều năm trời, từ năm 2010 khi họ còn ở Fort Worth, tiểu bang Texas. Sự việc được lôi ra ánh sáng vào sáng sớm thứ Bảy khi cô gái trèo qua cửa sổ, trốn thoát ra ngoài và gọi cảnh sát. Cô báo, 12 anh chị em đang bị bố mẹ xích và giam cầm. Khi nhân viên cảnh sát gặp người trình báo, cô gái trông giống một đứa trẻ mới lên 10, mặt mày hốc hác. Sau khi xem một số tấm hình, nhân viên thực thi công lực lập tức có mặt ở ngôi nhà trên đường Muir Woods Road, thành phố Perris. Tại đây, họ phát giác ra những đứa trẻ từ 2 đến 29 tuổi trong tình trạng bị bỏ đói, bẩn thỉu. Một số bị xích vào giường. Phân người, xú uế khắp nơi dưới sàn.

Tất cả 13 nạn nhân đều bị suy dinh dưỡng trầm trọng đến nỗi một số bị suy giảm nhận thức và thiếu kiến thức căn bản về cuộc sống. Có em thậm chí không có khái niệm về cảnh sát. Nạn nhân lớn tuổi nhất, cô gái 29 tuổi chỉ cân nặng 82 pounds.

Ông bà nội của 13 nạn nhân cho biết, gia đình của con trai trông rất hạnh phúc và khoẻ mạnh khi ông bà từ West Virginia sang California thăm cách đây 6 năm. Bà Betty Turpin cho hay, con trai bà chia sẻ anh ta có nhiều con là do ý Chúa. Còn ông James Turpin lại tỏ ra không tin chuyện đám cháu nội mình bị bố mẹ chúng ngược đãi. “Tôi sẽ nói chuyện với tụi nhỏ, tìm hiểu xem chuyện gì thực sự đã xảy ra ngay khi được phép nói chuyện với chúng,” người đàn ông cho hay.

Hương Giang (Theo AP)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img