Saturday, June 10, 2023
spot_img

13 anh chị em thành niên, vị thành niên bị bố mẹ giam cầm, tra tấn

Perris, California, (KRON) – 13 anh chị em ở miền Nam California bị bố mẹ ruột giam cầm, tra trấn đã được giải cứu cuối tuần qua, trong số này có 7 nạn nhân thành niên từ 18 đến 29 tuổi.

Theo thông báo từ Ty Cảnh sát quận Riverside, vào sáng sớm chủ nhật ngày 14 tháng Giêng, sau khi trốn thoát khỏi ngôi nhà trên dãy 100 đường Muir Woods Road, thành phố Perris, cùng chiếc điện thoại trên tay, một thiếu nữ 17 tuổi đã gọi 911. Cô gái báo cảnh sát rằng, 12 anh chị em còn lại đang bị bố mẹ giam giữ, một số thậm chí còn bị còng bằng xích sắt và ổ khoá.

ông David Allen Turpin – 57 tuổi và bà Louise Anna Turpin – 49 tuổi. Photo Credit: Kron4

Khi nhân viên cảnh sát thành phố Perris và cảnh sát quận gặp người trình báo, cô gái trông giống một đứa trẻ mới lên 10, mặt mày hốc hác. Sau khi thẩm vấn sơ bộ, nhân viên thực thi công lực đã liên lạc ông David Allen Turpin – 57 tuổi và bà Louise Anna Turpin – 49 tuổi – đang sinh sống trong ngôi nhà thiếu nữ bỏ trốn. Tại hiện trường, cảnh sát phát giác có 12 đứa trẻ đang ở với cặp vợ chồng trên, một số bị xích và khoá vào giường trong cảnh tăm tối, xú uế. Tất cả các nạn nhân đều trong tình trạng bị bỏ đói, suy dinh dưỡng, và bẩn thỉu. Đáng chú ý, trong số 12 nạn nhân có 7 em đã trưởng thành từ 18 đến 29 tuổi.

Tất cả 13 nạn nhân từ 2 đến 29 tuổi đều được đưa về Đồn Cảnh sát Perris để thẩm vấn. 6 trong số này được đưa và Bệnh viện Đại học Riverside (RUHS) khám sức khoẻ, 7 nạn nhân còn lại được đưa vào bệnh viện Corona Regional.

Cặp vợ chồng không đưa ra được lý do giải thích hợp lý tại sao con cái của mình như vậy. Hiện họ đang bị giam giữ tại nhà tù Robert Presley (RPDC), đối diện với các cáo buộc gây nguy hiểm cho trẻ em, cầm tù trái phép và tra tấn. Bảo lãnh tại ngoại hầu tra mỗi người lên đến $9 triệu Mỹ kim.

Nhà chức trách chưa rõ động cơ, tình trạng nạn nhân kéo dài trong bao lâu. Cuộc điều tra vẫn đang tiếp diễn. Cơ quan Bảo vệ Trẻ em (CPS) và Cơ quan Bảo vệ Người Trưởng thành (APS) cũng có mặt hỗ trợ cuộc điều tra.

Hương Giang (Theo Kron)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT