Wednesday, February 1, 2023
spot_img

128 người bị bắt trong cuộc biểu tình chống Kavanaugh ở Quốc Hội

Washington Post – Các viên chức cho hay những vụ biểu tình nổ ra từ hôm qua ở trụ sở của Quốc Hội Hoa Kỳ đã chấm dứt hôm nay với 128 người biểu tình bị bắt giữ.

Những người này hô hào không cho chuẩn thuận ông Brett Kavanaugh vào TCPV Hoa Kỳ, sau khi nổ ra các vụ tố cáo ông có hành vi tình dục sai trái.

Chị Winnie Wong, một cố vấn hàng đầu của phong trào Women’s March, cho hay hôm thứ ba 25/9 một cuộc biểu tình khác diễn ra lúc 8 giờ 30 phút, sau đó những người biểu tình di chuyển đến trước văn phòng của TNS Susan Collins.

Photo Credit: WP

TNS Cộng Hòa Colins được cho là người phản đối việc chuẩn thuận cho ông Kavanaugh. Chị Wong cho hay tại cuộc biểu tình trước văn phòng của bà TNS Colins, có khoảng 20 người bị bắt. Sau đó đoàn người di chuyển qua trước văn phòng TNS Cộng Hòa Jeff Flake, vốn là người có tiếng nói chỉ trích TT Trump mạnh mẽ trước đây.

Nhiều phụ nữ biểu tình mặc áo có hàng chữ của đại học Yale, nơi ông Kavanaugh từng theo học luật và họ hô lớn: “chúng tôi tin lời các phụ nữ”, còn chị Wong thì tuyên bố: “Chúng tôi sắp gần đến chiến thắng rồi”

Cảnh sát bảo vệ an ninh cho trụ sở của Quốc Hội Hoa Kỳ cho hay tất cả 128 người bị bắt sẽ bị truy tố tội danh ‘biểu tình trái phép’ nhưng Ady Barkan, một nhà tranh đấu bị bắt cho hay ‘biểu tình sẽ tiếp diễn cho đến khi ông Kavanaugh rút lui’

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments