Thursday, February 2, 2023
spot_img

126 ca nhiễm Corona ở Mỹ, 2 bệnh nhân California trong tình trạng nghiêm trọng 

(CNN) – Số ca nhiễm COVID 19 ở  Mỹ vào sáng sớm thứ Tư đã tăng lên 126 trường hợp, trong đó có hai bệnh nhân ở miền Bắc California đang trong tình trạng nguy kịch.  

48 bệnh nhân bị nhiễm virus corona là công dân Mỹ được di tản từ tàu du lịch Diamond Princes (45) và từ Vũ Hán, Trung Quốc (3). 78 ca nhiễm bệnh trên 13 tiểu bang, trong đó California và Washington đứng đầu với 27 ca mỗi tiểu bang.  9 ca tử vong của Mỹ đều ở Washington, trong đó có 4 người từ một nhà dưỡng lão. 

Bệnh nhân dương tính virus corona mới nhất ở quận Contra Costa, phía Đông Vịnh San Francisco, người có vấn đề về sức khoẻ tiềm ẩn, và hiện đang bị cô lập trong bệnh viện. Nhà chức trách y tế đang điều tra xem bệnh nhân đã bị lây bệnh như thế nào, vì người này không đi du lịch nước ngoài, và cũng không tiếp xúc với bất cứ ai bị nhiễm bệnh. Giới chức y tế tin rằng, trường hợp này bị lây lan qua cộng đồng.  

Bệnh nhân thứ hai ở quận Placer trước đó đã được xác định dương tính với corona. Người ngày cao tuổi hơn, nhiễm bệnh trong chuyến du lịch quốc tế trên tàu biển Princess khởi hành từ San Francisco đi Mexico. Tàu du lịch này cũng liên quan đến một ca dương tính COVID 19 ở quận Sonoma, miền Bắc California. 

Bệnh nhân “trong bệnh trạng nghiêm trọng” và được cô lập tại một bệnh viện địa phương. Những người gần gũi bệnh nhân này đang được cô lập và theo dõi. 

Quận Placer County cũng tuyên bố tình trạng địa phương và y tế khẩn cấp nhằm bảo đảm nhà chức trách y tế cộng đồng có tất cả mọi nguồn lực cần thiết để đối phó với dịch bệnh. Các viên chức y tế tại đây cũng dự báo số ca nhiễm bệnh trong quận sẽ tăng trong thời gian sắp tới, và sẽ có những ca lây lan qua cộng đồng. 

Quận Marin phía Bắc Vịnh San Francisco vào chiều thứ  Tư thông báo có trường hợp nhiễm bệnh đầu tiên. 

Hương Giang (Theo CNN) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments