Saturday, February 4, 2023
spot_img

12 cán bộ bị chết cháy trong quán karaoke ở Hà Nội

Cali Today News – Một vụ cháy kinh hoàng đã xảy ra trên đường Trần Thái Tông, Hà Nội vào chiều 1/11/2016. Phải mất 6 tiếng đồng hồ, đám cháy mới được khống chế. 13 người được biết là đã bị chết cháy, trong số đó có đến 12 người là cán bộ đang theo học tại Học viện chính trị cao cấp Hồ Chí Minh.

Đây là một vụ cháy đã gây chấn động cả thành phố Hà Nội, không phải chỉ vì những thiệt hại về tài sản, mà là về nhân mạng.
Khoảng 14 giờ ngày 1/11, một đám cháy xuất hiện tại số 68 Trần Thái Tông. Nguyên nhân được xác định là do lửa bén từ việc hàn xì. Quán karaoke này vẫn chưa đi vào hoạt động, vào thời điểm xảy ra vụ cháy, quán chỉ có 2 phòng có khách.

4 tòa nhà trên phố Trần Thái Tông bị cháy, 13 người bị thiệt mạng. Ảnh: Tuổi Trẻ
4 tòa nhà trên phố Trần Thái Tông bị cháy, 13 người bị thiệt mạng. Ảnh: Tuổi Trẻ

Ngay sau khi vụ cháy xảy ra, đích thân ông Nguyễn Thế Hùng-phó Chủ tịch thành phố Hà Nội có mặt tại hiện trường để chỉ thị giải quyết đám cháy. Những tưởng đây là hành động xông xáo của lãnh đạo Hà Nội, nhưng không phải như vậy.
Theo nguồn tin mà chúng tôi thu thập được, một trong những nạn nhân mắc kẹt là con rễ ông Hùng.

Đến chiều, ông Hoàng Trụng Hải, Bí thư Hà Nội và tướng công an Đoàn Duy Khương, giám đốc công an đã có mặt để chỉ thị việc tìm kiếm nạn nhân.

Đến khoảng 11 giờ tối cùng ngày, công việc cứu nạn mới chấm dứt. 13 người được biết là đã bị chết cháy. Trong số đó, 12 người là cán bộ , tức là những người được chọn để ngồi vào những chiếc ghế lãnh đạo trong tương lai. Họ là những giám đốc, trưởng hoặc phó phòng ở các tỉnh, thành phố khắp cả nước.

Chính quyền CSVN quản lý đất nước theo nguyên tắc “sai đâu, sửa đó”, nghĩa là “mất bò mới lo làm chuồng”. Ngay sau khi vụ cháy quán karaoke 68 Trần Thái Tông, khiến 3 căn nhà cao cấp khác bị cháy lên, ông Bí thư Hoàng Trung Hải đã ra lệnh tạm dừng hoạt động các quán karaoke tại Hà Nội. Cùng với đó là lệnh kiểm tra thiết bị phòng cháy chữa cháy được ban ra.

Đây là tổn thất rất lớn đối với đảng CSVN, vì những người bị chết cháy toàn là những lãnh đạo cao cấp trong tương lai.
Trái ngược với sự buồn bã trên khuôn mặt ông Hoàng Trung Hải, trên một số Facebooker tỏ ra hả hê trước việc 12 cán bộ nguồn bị chết cháy. Theo như nhận định của một số người, sự hả hê đó chưa hẳn đã là độc ác, vô cảm. Mà đó chính là thái độ của người dân, những người bị chính quyền CSVN này cai trị bằng những chính sách hà khắc, độc tài. Họ hả hê vì những kẻ cai trị họ, những người bóc lột tiền thuế, tiền mồ hôi nước mắc của họ đã chết.

Danh sách lãnh đạo, cán bộ nguồn bị chết cháy. Ảnh: Facebook
Danh sách lãnh đạo, cán bộ nguồn bị chết cháy. Ảnh: Facebook

Trong số 13 người chết thì hết 12 người là cán bộ nhưng lại đi hát karaoke trong giờ hành chính.

Ngay sau khi học viên mình bị chết khi đi hát karaoke, Học viện cao cấp chính trị Hồ Chí Minh đã ra văn bản nghiêm cấm học viên đi dã ngoại, hát karaoke tập thể. Nếu những ai vi phạm sẽ bị đuổi học.

Nguoi Quan Sat

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments