Wednesday, December 7, 2022
spot_img

11 trường hợp nhiễm biến thể phụ omicron ở California, ít nhất 2 trường hợp ở Santa Clara

 Bộ Y tế Công cộng California xác nhận rằng có 11 trường hợp nhiễm biến thể phụ omicron mới trong tiểu bang, với ít nhất hai trường hợp ở Bay Area. 

“Hơn 95% trường hợp chúng tôi thấy là omicron. Chúng tôi chỉ có một số ít, có thể là một vài trường hợp là loại phụ mới của omicron “, Tiến sĩ Sara Cody, Nhân viên Y tế Công cộng Quận Santa Clara, cho biết trong một cuộc họp hội trường do Dân biểu Ro Khanna chủ trì.

Tại Mỹ, 96 trường hợp đã được xác định là biến thể BA.2 của omicron mới và các nhà khoa học đang theo dõi chặt chẽ để xác định xem liệu nó có lây nhiễm thêm hay gây chết người hay không.

Tiến sĩ Cody cho biết: “Nó có một mô hình khác, nhưng cho đến nay chúng tôi vẫn chưa biết nó hoạt động như thế nào.”

Biến thể BA.2 omicron mới đã được xác định ở ít nhất 40 quốc gia và đang được lan truyền nhanh chóng.

Tổ chức Y tế Thế giới cho biết các cuộc điều tra về BA.2 “nên được ưu tiên.”

Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết: “Thật nguy hiểm khi cho rằng omicron sẽ là biến thể cuối cùng .”

Khi quốc gia đối mặt với mức tăng đột biến COVID-19 so với biến thể omicron ban đầu, dữ liệu liên bang cho thấy hơn 1.000 bệnh viện Hoa Kỳ đã báo cáo tình trạng thiếu nhân sự nghiêm trọng trong vài tuần qua.

Hôm thứ Ba, Pfizer đã khởi động một nghiên cứu về các mũi tiêm tăng cường mới của mình , được thiết kế đặc biệt để nhắm mục tiêu biến thể omicron. Nghiên cứu liên quan đến hơn 1.400 người lớn và sẽ thử nghiệm vắc xin gốc của Pfizer chống lại một mũi tiêm dựa trên omicron có công thức đặc biệt.

Tiến sĩ Anthony Fauci, Giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia cho biết: “Sẽ rất hợp lý khi nghĩ đến việc ít nhất đã sẵn sàng để tăng cường omicron cụ thể.

Tiến sĩ Cody cho biết thách thức lớn nhất đối với mọi người lúc này là cố gắng cảnh giác và duy trì các biện pháp phòng ngừa COVID.

Tiến sĩ Cody nói rằng bà nhận được tin vui khi tỷ lệ tiêm chủng cao ở Vùng Vịnh và số ca nhập viện ngày càng giảm.

TH

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments