Monday, February 6, 2023
spot_img

Graham kêu gọi Biden ngừng thúc đẩy luận tội Trump của các nhà lập pháp Dân chủ

Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa từ Nam Carolina đã xuất hiện trên Fox News vào tối thứ Sáu và kêu gọi Biden “nhấc điện thoại” và nói với Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi và các đảng viên Dân chủ khác không luận tội Trump trong những tuần tới.

Pelosi hôm thứ Sáu nói với các thành viên Hạ viện “chúng tôi phải hành động” để phế truất Trump ngay lập tức khỏi nhiệm sở, một ý kiến ​​được lặp lại bởi một số đảng viên Cộng hòa hàng đầu bao gồm Lisa Murkowski. Thượng nghị sĩ Alaska nói rằng tổng thống chỉ đơn giản là “cần phải bị loại”

Nhưng Graham, người nói rằng ông “ghét nó phải kết thúc theo cách này”

“Tổng thống Trump đã đưa ra một tuyên bố đêm qua rất hữu ích, nó đã đạt được thành công, ông ấy muốn tiến tới một cuộc chuyển giao quyền lực một cách hòa bình, ông ấy muốn điều này kết thúc”, Graham nói với người dẫn chương trình Sean Hannity của Fox vào tối thứ Sáu. “Tôi đã ở bên ông ấy gần như cả ngày, ông ấy sẽ tập trung vào chương trình nghị sự của mình, những thành công của ông ấy đối với người dân Mỹ trong vài ngày tới.”

Một số thành viên đảng Dân chủ tại Hạ viện đã bày tỏ sự ủng hộ của họ đối với một cuộc luận tội “chớp nhoáng” đối với tổng thống nhằm loại bỏ ông khỏi chức vụ ngay lập tức.

Nếu bị kết tội trong cuộc luận tội tiềm năng thứ hai được tổ chức sau khi Biden nhậm chức, Trump sẽ không thể tái tranh cử tổng thống vào năm 2024. Ngoài ra, ông sẽ mất lương hưu hàng năm và sự bảo vệ suốt đời của Cơ quan Mật vụ.

Vào chiều thứ Sáu, Graham đã bị những người ủng hộ Trump tại phi trường Quốc gia Reagan xỉa xói và mắng mỏ, những người gọi ông là “kẻ phản bội” vì đã không kiểm toán và lật ngược kết quả bầu cử tháng 11. “Dù bạn đi đâu thì cũng sẽ như thế này, trong suốt phần đời còn lại của bạn, đồ khốn nạn”, những người ủng hộ tổng thống cảnh báo thượng nghị sĩ Nam Carolina.

Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện Adam Schiff , người dẫn đầu cuộc luận tội Trump vào năm ngoái, nói với MSNBC hôm thứ Sáu rằng “chúng tôi sẽ di chuyển nhanh chóng” để gửi dự thảo các điều khoản luận tội tổng thống. Ông cũng nói rằng Lãnh đạo Đa số Thượng viện Mitch McConnell , sẽ “chịu trách nhiệm” về bất kỳ bạo lực nào trong tương lai do Trump kích động nếu ông từ chối kết tội tổng thống.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments