Monday, March 27, 2023
spot_img

10,000 con chó bị ăn thịt trong ‘lễ hội thịt chó’ ở Trung Quốc

Cali Today News – Một lễ hội “ăn thịt chó” truyền thống hàng năm đã được khai mạc ở miền nam Trung Quốc, trong sự chỉ trích mạnh mẽ cả từ trong nước đến ngoại quốc nhắm vào sự kiện này.

Lễ hội diễn ra ở thành phố Yulin thuộc Quảng Tây trong vòng 10 ngày và người ta ước đoán sẽ có khoảng 10,000 con chó được giết thịt trong khoảng thời gian này.

Những người phản đối cho là ‘sự kiện văn hóa’ này quá dã man và một thỉnh nguyện thư quy tụ 11 triệu chữ ký yêu cầu chính phủ Trung Quốc ban hành lệnh cấm luôn lễ hội này. Thậm chí nhiều cư dân của Yulin cũng yêu cầu chấm dứt lễ hội.

Chính quyền địa phương cho biết ‘không ủng hộ chính thức lễ hội an thịt cầy và lễ hội này do các doanh nhân của thành phố tổ chức’. Những người tham dự sẽ được thưởng thức trái vải, thịt chó và nhắm rượu đặc sản địa phương.

Truyền thống ăn thịt chó đã có ở Trung Quốc, Nam Hàn và một số quốc gia Đông Nam Á khác từ 500 năm qua vào mùa hè, với sự tin tưởng là ăn thịt chó giải nhiệt vào mùa hè nóng nực.

Những chỉ trích xem ra cũng có phần nào tác dụng. Một người chuyên bán thịt chó tên Zhong từ 20 năm qua ở Yulin, than phiền: “Chỉ mấy năm trước, mùa này tôi bán được mỗi ngày khoảng 30 con chó, giờ đây chưa đầy 5 con, nhiều khách hàng quen đã không còn dám đến mua thịt chó nữa”

Đào Nguyên (Shanghai Daily)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT