Saturday, November 26, 2022
spot_img

1,000 công nhân đình công vì bị cắt trợ cấp

Cali Today News – Gần 1,000 công nhân công ty may mặc Onewoo đã đồng loạt đình công vì bị cắt lương thưởng. Cho đến nay, cuộc đình công vẫn tiếp tục diễn ra và chưa có dấu hiệu giảm nhiệt khi giữa giới chủ và lao công chưa thống nhất được với nhau về lương thưởng.

Cuộc đình công rầm rộ kéo dài từ chiều ngày 9/2 tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Onewoo (tại cụm công nghiệp Hà Lam-Chợ Được, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) do người Nam Hàn làm chủ. Theo các công nhân cho hay, họ đình công là để phản đối vì những quyền lợi của mình bị phía công ty cắt giảm.

Khoảng 1,000 công nhân đình công tập thể. Ảnh: CafeF

Từ những thông tin mà chúng tôi thu thập được cho biết, công nhân hết sức bất bình với chế độ lương thưởng của công ty. Trong giờ làm, giới chủ và quản lý hết sức khắt khe, gò bò công nhân. Đến cả những chuyện đi vệ sinh cũng khó khăn với họ.

Thời gian làm việc vào lúc 7h30, nhưng công ty bắt công nhân phải có mặt lúc 7h20, những người đi trễ sẽ không được vào cổng. Chưa hết, những công nhân bị bệnh đột xuất, ốm đau hay tang chế đều bị công ty trừ lương gấp 3 lần so với một ngày công.

Điều đáng nói là, vào những ngày cúp điện hoặc công ty không có hàng công nhân phải nghỉ thì phía lãnh đạo công ty lại trừ tiền lương vào những ngày nghỉ phép. Trong khi, nếu công nhân không sử dụng hết ngày nghỉ phép của mình lại không được cộng thêm tiền.

Song, mấu chốt của cuộc đình công tập thể của công nhân là vấn đề lương thưởng tháng 13. Chỉ với những ai đi làm đủ 12 tháng trong năm mới được hưởng lương tháng 13. Trong khi những ai không đi làm đủ 12 tháng chỉ được hưởng 1/2 lương tháng 13. Với những người nào làm việc dưới 6 tháng chỉ được thưởng từ 100,000-200,000 đồng (tương đương 4-8 Mỹ kim).

Đến sáng ngày 10/2, bất chấp trời mưa, khoảng 1,000 công nhân vẫn tiếp tục đứng trong khuôn viên công ty để đình công.

Công ty đóng cổng không cho công nhân ra ngoài. Ảnh: Thanh Niên

Một công nhân cho phóng viên báo Tuổi Trẻ biết: “Công ty tăng lương không đều, một số thì tăng 300,000, số khác vẫn làm như chúng tôi mà tăng 500,000 đồng. Ngoài ra còn hạ tiền bậc lương, trừ tiền phụ cấp của công nhân. Họ không họp để nghe ý kiến của công nhân mà chỉ dán thông báo”.

Dù sự việc trở nên nghiêm trọng nhưng lãnh đạo công ty không chịu thương thuyết với công ty. Từ chiều ngày 9 đến ngày 10/2, rất nhiều tờ báo liên hệ với lãnh đạo công ty Onewoo nhưng không được. Ngay cả khi phóng viên đến hiện trường, xin được gặp lãnh đạo cũng bị lực lượng bảo vệ ngăn cản, không cho gặp lãnh đạo công ty vì lý do “bận nhiều việc”.

Trong khi đó, lãnh đạo huyện Thăng Bình cho hay, họ đã cử lực lượng cho trách nhiệm đến để làm việc với phía công ty. Cùng với đó, liên đoàn lao động và Sở Lao động-Thương binh và Xã hội cũng đã đến công ty để làm việc nhưng vẫn chưa có kết quả.

Công nhân đội mưa để đình công trong sáng 10/2. Ảnh: Tuổi Trẻ

Ở Việt Nam, tại các công ty đều có tổ chức công đoàn, nhưng người đứng đầu công đoàn không phải do công nhân bầu ra, mà là do công ty chỉ định. Người đứng đầu công đoàn thường kiêm nhiều việc, trong đó có thể là đội trưởng tổ bảo vệ. Do đó, công đoàn không bảo vệ quyền lợi của công nhân, mà là “đồng hành cùng với doanh nghiệp”.

Trong tất cả các cuộc đình công của công nhân đều xuất phát từ những bất bình, bột phát không hề có bàn tay tổ chức của công đoàn nhằm bảo vệ quyền lợi cho công nhân.
Tuy vậy, công nhân hàng tháng vẫn phải đóng phí công đoàn.

Nguoi Quan Sat

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments