Friday, February 3, 2023
spot_img

100 học sinh, nhân viên phải cách ly sau khi trường học mở cửa trở lại

(CNN) – Hai ngày sau khi các viên  chức chào đón học sinh trở lại  trường, khoảng 100 học sinh và nhân viên trên toàn khu học chánh San Diego County đã được lệnh cách ly do nhiễmCovid-19 được báo cáo trong nhiều cơ sở khác nhau của lớp K-8 – đặt ra câu hỏi về việc các trường học trong khu vực đã sẵn sàng mở cửa trở lại hay chưa.

“Mặc dù việc kiểm dịch sớm như vậy khi mở cửa trở lại gây khó chịu và lo lắng, nhưng các trường hợp Covid dương tính và cách ly không nằm ngoài dự kiến”, Giám đốc Học khu Escondido, Tiến sĩ Luis Rankins-Ibarra, cho biết trong một tuyên bố với CNN.
Môi trường đầy thách thức do Covid-19 tạo ra đã tác động đến các trường học trên toàn quốc khi giáo viên và học sinh vật lộn với thực tế mới của mô hình đào tạo từ xa, đeo khẩu trang và giãn cách xã hội, theo khuyến nghị của các viên chức y tế địa phương và tiểu bang.
 
Sau nhiều tháng dành cho việc học trực tuyến, nhiều viên chức đang mong muốn mở lại các lớp học, điều này đã làm dấy lên cuộc tranh luận về việc liệu có an toàn để quay lại học trực tiếp hay không.
 
Tại Escondido, 8.700 sinh viên trên 23 cơ sở đã ghi danh vào chương trình học tập theo mô hình kết hợp của họ bắt đầu từ thứ Ba, với các sinh viên được chia thành các nhóm và đến trường trực tiếp vào các thời điểm khác nhau trong ngày.
 
Tuy nhiên, bất chấp những biện pháp đó, bảy cá nhân đã có kết quả dương tính trên nhiều địa điểm trường học Escondido khác nhau và theo học trong tình trạng nhiễm virus, dẫn đến việc cách ly 81 học sinh và 15 nhân viên, Khu học chánh Escondido nói với CNN.
đóng hộp thoại
 
Các trường bị ảnh hưởng trong tuần này là Trường Tiểu học Farr Avenue, Trường Tiểu học Pioneer, Trường Tiểu học Rock Springs và Trường Trung học Cơ sở Mission, theo khu học chánh. Học sinh và nhân viên bị ảnh hưởng đã trở lại học từ xa.
Các viên chức học khu cho biết việc theo dõi tiếp xúc tỉ mỉ đã xác nhận những trường hợp dương tính này không được lây truyền tại trường học, mà là từ những cá nhân là thành viên gia đình của những người đã đặt chân đến các trường khác nhau.
 
“Chúng tôi đang làm mọi thứ có thể để đảm bảo một môi trường an toàn cho học sinh và nhân viên của chúng tôi khi họ ở trong khuôn viên trường,” Rankins-Ibarra nói. Ông nói: “Tuy nhiên, chúng tôi không thể kiểm soát môi trường bên ngoài khuôn viên trường.
 
Trước khi dịch bùng phát, các quy trình về sức khỏe và an toàn đã được áp dụng bao gồm kiểm tra nhiệt độ và bảng câu hỏi cho tất cả học sinh về các triệu chứng và sự phơi nhiễm trước khi vào lớp, các viên chức nhà trường cho biết. Các phòng học có hệ thống lọc không khí và khoảng cách giữa các bàn. Cũng có tối đa 12 học sinh trong một lớp học ở cả cấp tiểu học và trung học cơ sở. Chưa rõ các tiêu chuẩn an toàn sẽ được củng cố như thế nào sau những trường hợp tích cực mới nhất.
 
Trong khi dữ liệu ở San Diego cho thấy sự bắt đầu của xu hướng giảm về tỷ lệ ca bệnh và số người nhập viện, quận đã báo cáo tổng cộng 244.069 trường hợp dương tính và 2.777 trường hợp tử vong kể từ khi bắt đầu đại dịch. Nó vẫn ở cấp màu tím, hoặc cấp nghiêm ngặt nhất của hệ thống báo cáo coronavirus của California, yêu cầu đóng cửa nhiều cơ sở kinh doanh trong nhà không thiết yếu.
 
Vào thứ Sáu, Cơ quan Y tế và Dịch vụ Nhân sinh của Hạt San Diego đã đánh dấu một cột mốc quan trọng khác, báo cáo ca tử vong đầu tiên của bệnh nhi Covid-19. Các viên chức cho biết người chết là một cậu bé 10 tuổi với các bệnh lý tiềm ẩn.
TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments