Sunday, November 27, 2022
spot_img

10 thượng nghị sĩ GOP thông báo hỗ trợ thỏa hiệp cơ sở hạ tầng

 

Một nhóm lưỡng đảng gồm 20 thượng nghị sĩ, trong đó có 10 TNS Cộng hòa, đã tuyên bố ủng hộ một khuôn khổ thỏa hiệp về cơ sở hạ tầng vào hôm thứ Tư.

Thông tin chi tiết về khuôn khổ chưa được công bố ngay lập tức, ngân sách dự luật tiềm năng sẽ là 1,2 nghìn tỷ USD trong 8 năm, theo CNN . Sự ủng hộ của 10 thượng nghị sĩ GOP có thể mang lại cho dự luật tiềm năng trong Thượng viện, nếu tất cả 50 thành viên Đảng Dân chủ bỏ phiếu ủng hộ.

Nhóm cho biết trong một tuyên bố: “Chúng tôi ủng hộ khuôn khổ lưỡng đảng này nhằm cung cấp một khoản đầu tư lịch sử vào nhu cầu cơ sở hạ tầng cốt lõi của quốc gia chúng ta mà không cần tăng thuế”. “Chúng tôi mong muốn được hợp tác với các đồng nghiệp Đảng Cộng hòa và Dân chủ để phát triển luật dựa trên khuôn khổ này nhằm giải quyết những thách thức cơ sở hạ tầng quan trọng của Mỹ”.

Tổng thống Biden ban đầu đề xuất một kế hoạch cơ sở hạ tầng trị giá 2 nghìn tỷ đô la bao gồm tài trợ cho cầu, đường và đường sắt, và một mạng lưới quốc gia các trạm sạc cho xe điện, cùng các điều khoản khác.

Đảng Dân chủ  có thể  lựa chọn để thông qua một dự luật cơ sở hạ tầng thông qua các quy tắc đa số, cho phép Thượng viện thông qua thay vì 60 phiếu bầu. Tuy nhiên, Thượng nghị sĩ Joe Manchin (D., W.Va.) cảnh báo không sử dụng quy tắc này để thông qua dự luật cơ sở hạ tầng trong các bình luận cho NBC vào đầu tháng này.

“Ông đã sẵn sàng để thực hiện thông qua ngân sách với đảng viên Đảng Dân chủ?” phóng viên Garrett Haake hỏi Manchin .

“Không. Tôi không nghĩ chúng ta nên làm.  ”Manchin trả lời. “Ngay bây giờ, về cơ bản, chúng ta cần phải được thông qua của lưỡng đảng.”

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments