Tuesday, February 7, 2023
spot_img

$10.000 đô tiền tip cho hai ly nước

Greenville, NC (WFMY) – Vào hôm thứ Bảy, một người đàn ông bước vào nhà hàng Sup Dogs ở North Carolina, gọi hai ly nước, uống vài ngụm rồi bỏ đi, để lại $10.000 đô tiền tip trên bàn cùng lời nhắn, “Cám ơn đã phục vụ nước ngon!”

Toạ lạc ngay trung tâm thành phố Greenville, nhà hàng Sup Dogs là nơi được người dân địa phương và sinh viên trường đại học East Carolina ưa chuộng. Thực khách đến đây thường để lại nhiều tiền tip, nhưng $10.000 đô thì chưa từng có. “Số tiền tip nhiều nhất từ trước đến nay,” ông chủ Brett Oliverio nói, “Tiền tip lớn nhất trước đây là $500 đô.”

“Té ra đó là ngôi sao YouTube, Mr. Beast,” ông Oliverio cho hay. “Họ quay phim phản ứng của nhân viên phục vụ khi cô cầm số tiền lên. Điên thật!” Theo lời Oliverio, Mr. Beast nói, “Bây giờ, những người tốt bụng vẫn đang làm những điều tốt.”

Nhân viên phục vụ ông Beast hai ly nước là sinh viên Alaina Custer. Cô giữ cho mình $800, số còn lại chia cho tất cả mọi người trong nhà hàng. “Tôi thực sự không nghĩ chuyện này có thật,” Custer tâm sự. “Tôi cầm số tiền lên, từng cọc tờ $100 đô. Tôi run rẩy, liên tục hỏi Brett: chuyện gì đây? I nghĩ ai đó đang đùa giỡn mình.”

Khi ông Beast đứng dậy, có hai người đàn ông ngồi ở bàn bên cạnh “quan sát phản ứng cửa Custer và quay phim. “Tôi sốc đến nỗi không nhận ra ông ấy đang quay phim, mãi sau mới biết,” Custer kể.

Nhân viên phục vụ ông Beast hai ly nước là sinh viên Alaina Custer. Photo Credit: AP

Sau khi đưa nước ra, Custer để cho ông Beast cùng người đi chung có thời gian xem thực đơn. Khi cô quay trở lại thì họ đã bỏ đi, để lại số tiền và dòng chữ cám ơn ghi trên khăn giấy. “Tôi cố đếm, nhưng quá run và cũng nhiều tiền quá đếm không nổi,” cô sinh viên kể tiếp.

Khi quay sang phục vụ bàn bên cạnh, Custer hỏi hai thực khách nếu họ biết chuyện gì xảy ra với số tiền tip lớn như vậy. Hai người đàn ông bảo cô nên ghi danh xem kênh của ông Beast trên YouTube. “Họ mới giải thích cho tôi biết về kênh YouTube của họ, và bằng cách nào họ đã đi khắp nơi đem lại niềm vui cho nhân viên phục vụ nhà hàng,” nữ sinh viên nói. Sau đó, ông Beast và người đi cùng quay trở lại, Custer ôm tất cả bọn họ.

“Tôi cảm thấy có phước khi được số tiền đó,” cô nói. “Ý tôi là, hầu hết chúng tôi làm việc ở nhà hàng Sup Dogs đều là sinh viên đại học cháy túi, và số tiền sẽ giúp tôi nhiều lắm. Chúng tôi ai cũng được chia, như vậy giúp được nhiều người.”

Mr. Beast là người chuyên làm video đăng trên YouTube ở North Carolina có tên Jimmy với hơn 8,8 triệu người đăng ký. Ông làm rất nhiều video clip về những số tiền đóng góp lớn như $30.000 đô cho người stream trên Twitch được ông ưa thích, phi cơ không người lái thả $20.000 đô từ trên không, tip cho người giao bánh pizza $10.000 đô, …

Cho đến thứ Hai thì đoạn băng ghi lại cảnh Custer vui mừng, run rẩy khi thấy số tiền tip khổng lồ chưa được đăng trên YouTube của Mr. Beast.

Hương Giang (Theo WFMY)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT