1 trong 10 sinh viên đại học Cal State không có chỗ ở

Cali Today News  – Thông thường sinh viên đại học gặp những căng thẳng do bài vở và thi cử, nhưng kết quả nghiên cứu lại cho thấy một số sinh viên thuộc hệ thống đại học Cal State lại phải lo lắng về chỗ ngủ, hoặc thậm chí có đủ ăn hay không.

1 trong 10 sinh viên đại học Cal States vô gia cư, không có chỗ ở, và 1 trong 5 sinh viên không biết có bữa ăn tiếp theo hay không, theo tường trình từ nghiên cứu được hệ thống đại học Cal State vừa mới thực hiện. Các trường Cal State có ý định sử dụng thông tin này để xem thử họ phục vụ các sinh viên có nhu cầu thực phẩm và chỗ ở hay không.

Do chi phí sinh hoạt tại vùng Vịnh San Francisco đắt đỏ nên nhiều sinh viên Cal State địa phương không hề ngạc nhiên trước kết quả khảo sát, và họ cũng biết có nhiều nguồn hỗ trợ.

Các quan chức đại học Cal State dự kiến sẽ nhóm họp ở Long Beach trong tuần này để bàn luận cách thức giảm thiểu vấn đề đáng lo ngại. Một số chương trình hỗ trợ đã được thực hiện như cho sinh viên Cal State vay tiền.

Hương Giang (Theo Kron4)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus