Wednesday, November 30, 2022
spot_img

1 triệu đô la trang sức bị đánh cắp từ JC Penney, Sam’s Club ở California

Tổng cộng 1 triệu đô la trang sức đã bị đánh cắp từ JC Penney, và Sam’s Club  trên khắp California, Tổng biện lý bang Rob Bonta thông báo hôm thứ Sáu. 

Bonta cho biết, các nghi can đã vào các cửa hàng bằng cách đột nhập bằng cửa ngoài và ăn trộm đồ trang sức cao cấp ở các quận Contra Costa, Fresno, Kern, Kings, Placer, Sacramento, San Bernardino, Santa Clarita và Tulare. 

Anton Salaam và Marion Paul Tilley đã nhận tội vi phạm hành vi trộm cắp bán lẻ có tổ chức và bị kết án 16 tháng tù tại California. 

Nghi can thứ ba đã bị buộc tội trộm cắp bán lẻ có tổ chức và gây nguy hiểm cho trẻ em, vì một vũ khí tấn công bất hợp pháp được cho là đã được tìm thấy khi có mặt đứa trẻ 9 tuổi của nghi can. Một nghi can  thứ tư cũng bị buộc tội trộm cắp bán lẻ có tổ chức. 

Để chống lại hành vi trộm cắp bán lẻ có tổ chức, Thống đốc Gavin Newsom đã ký AB 1065, mở đường cho CHP hợp tác với Bộ Tư pháp bang để thành lập lực lượng đặc nhiệm chống tội phạm tài sản khu vực và hỗ trợ cơ quan thực thi pháp luật địa phương bằng các nguồn lực, chẳng hạn như nhân sự và thiết bị . Newsom cũng đã ký AB 331 để gia hạn Lực lượng đặc nhiệm chống tội phạm bán lẻ có tổ chức của CHP cho đến ngày 1 tháng 1 năm 2026.

“Hành vi trộm cắp có tổ chức gây thiệt hại cho các doanh nghiệp, nhà bán lẻ và người tiêu dùng – và khiến công chúng gặp rủi ro”, Bonta nói tại một cuộc họp báo ở Oakland.  “Hoạt động tội phạm trắng trợn, chẳng hạn như hoạt động trộm cắp bán lẻ có tổ chức mà chúng tôi đang thực hiện hành động chống lại ngày hôm nay, sẽ không được dung thứ ở California. 

California không phải là bang duy nhất bị ảnh hưởng bởi nạn trộm cắp bán lẻ có tổ chức.

Theo một cuộc khảo sát quốc gia năm 2020, các nhà bán lẻ Hoa Kỳ mất khoảng 700.000 USD trên mỗi 1 tỷ USD doanh thu cho tội phạm bán lẻ có tổ chức. 

Bonta đã công bố một cổng trực tuyến mới để công chúng gửi khiếu nại và mẹo tại  oag.ca.gov/retail-theft .

Các vụ  trộm cắp bán lẻ có tổ chức cũng có thể được báo cáo trực tuyến cho CHP tại: https://www.chp.ca.gov/notify-chp/organized-retail-theft-program .

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments