1.700 tù nhân ở Los Angeles được thả ra để đối phó với dịch bệnh

Khoảng 1.700 tù nhân đã được thả ra khỏi nhà tù quận Los Angeles để đối phó với sự bùng phát của coronavirus, văn phòng cảnh sát trưởng địa phương tuyên bố hôm thứ ba, giảm 10% dân số tù nhân. Cho đến nay, không ai trong hệ thống nhà tù của quận đã xét nghiệm dương tính với COVID-19, Cảnh sát trưởng Alex Villanueva nói trong một cuộc họp báo hôm thứ ba.

Villanueva cho biết ông không lường trước bất kỳ nhóm tù nhân nào được thả ra, nhưng cho biết văn phòng của ông có kế hoạch thả tù nhân có thể bị bệnh tới Bộ Y tế Công cộng. 

Văn phòng cảnh sát trưởng cũng sẽ trả tự do cho các tù nhân, những người có thể không có nhà cũng sẽ được thả, Villanueva nói, và thêm rằng khoảng 4.500 trong số 15.000 người trong hệ thống nhà tù của quận là vô gia cư.

“Đối với người vô gia cư, chúng tôi chắc chắn sẽ cố gắng tìm một nơi cho họ” ông nói thêm. “Chúng tôi có không gian trú ẩn đã mở ra, trung tâm hoạt động khẩn cấp đã làm việc rất tốt để tạo ra điều đó và tôi nghĩ rằng chúng tôi có 2.000 giường đã được thiết lập.”

Tuần trước, luật sư quận Jackie Lacey cho biết bà đã hướng dẫn các công tố viên thực hiện các bước để giảm số người trong các nhà tù địa phương và các tòa án khu vực trong nỗ lực làm chậm sự lây lan của virus, CBS Los Angeles đưa tin . 

“Tôi đã yêu cầu công tố viên của mình xem xét các rủi ro về sức khỏe trong mọi quyết định mà họ đưa ra”, Lacey nói.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus