Tuesday, January 31, 2023
spot_img

1.503 năm tù cho người cha cưỡng hiếp con gái ruột 4 năm trời

Cali Today News – Một người đàn ông 41 tuổi ở Fresno, miền trung California, bị tuyên án 1.503 năm tù vì đã cưỡng hiếp con gái ruột tuổi thành niên trong 4 năm trời.

Đây là bản án tù lâu năm nhất được biết đến trong lịch sử Toà Thượng thẩm Fresno. Truyền thông địa phương không nêu danh tánh người cha loạn luân do lo ngại tên nạn nhân bị lạm dụng tình dục sẽ bị lộ.

Tại phiên tuyên án, Chánh án Edward Sarkisian Jr. cho rằng, nghi can là “mối nguy hiểm nghiêm trọng cho xã hội,” và lưu ý anh ta chưa bao giờ chứng tỏ ăn năng mà còn đổ lỗi cho con gái đã gây ra tình trạng khó khăn cho mình.

Nạn nhân ban đầu bị một người bạn của gia đình lạm dụng tình dục, nhưng thay vì bảo vệ con mình, người cha đã biến cô thành “một tài sản riêng.” Cô bị cha ruột cưỡng hiếp hai đến ba lần mỗi tuần, trong thời gian từ tháng 5 năm 2009 đến tháng 5 năm 2013, lúc này cô mới có can đảm rời người bố thú tính. Vào tháng 9, bồi thẩm đoàn truy tố anh ta 186 tội danh quấy rối tình dục và hiếp dâm trẻ thành niên.

“Khi bị bố lạm dụng, tôi còn quá nhỏ, không có tiếng nói, không có sức mạnh, hoàn toàn bất lực,” người phụ nữ bây giờ đã 23 tuổi lên tiếng. Cô cũng cho quan toà biết, cha mình chưa bao giờ cảm thấy hối lỗi đã gây ra nỗi đau và sự chịu đựng thể xác, tình thần cho con gái.

Điều đáng nói, nghi can từ chối hai thoả thuận nhận tội. Trước phiên điều trần sơ bộ, công tố viên đề nghị mức án 13 năm tù đổi lại việc nhận tội, nhưng y từ chối. Rồi đến trước phiên xử, anh ta nhận thêm một thoả thuận nhận tội khác với mức án 22 năm tù, tuy nhiên tên này cho rằng sẽ được tha bổng khỏi tù cho thời gian lâu nay đã thụ án.

“Anh ta đã huỷ hoại cuộc đời thiếu nữ hàng năm trời, rồi làm cho cô ấy cảm giác có lỗi,” công tố Nicole Galstan lập luận khi tranh cãi mức án tối đa.

Bản án tại Fresno hoàn toàn đối lập với trường hợp gần đây ở tiểu bang Montana nơi một ông bố cưỡng hiếp con gái ruột 12 tuổi không phải đi tù. Chánh án đã giảm án 30 năm tù treo sau khi tên này nhận tội loạn luân, tuyên án chỉ 60 ngày tù và còn trừ 17 ngày đã bị giam giữ.

Hương Giang (Theo Fresno Bee)

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments