Saturday, December 9, 2023
spot_img

02 cựu Cán bộ thuộc Bộ Công an CSVN và cựu Sư quốc doanh nhận tiền “chạy án”…

Tiếp nối vụ án nâng giá thiết bị Y tế xảy ra tại Bệnh viện Thủ Đức (TP.Sài Gòn), Cơ quan chức năng thuộc Bộ Công an CSVN tiếp tục khởi tố và bắt tạm giam thêm 6 nghi can với cáo buộc có hành vi nhận tiền “chạy án” cho Gíam đốc bệnh viện này…

Vào ngày 10/11/2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an CSVN ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố nghi can và lệnh bắt tạm giam 6  nghi can với cáo buộc tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn, chiếm đoạt tài sản” theo Khoản 4 Điều 355 Bộ luật Hình sự 2015.

Danh tánh các nghi can gồm:

-Ông Bùi Trung Kiên, cựu cán bộ Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (C03)- Bộ Công an CSVN.

-Lê Thanh An, cựu cán bộ Cục C03.

-Bà Bùi Thị Hồng Giang (46 tuổi), luật sư.

-Ông Trần Văn Long (45 tuổi), Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Truyền thông du lịch Việt.

-Nguyễn Ngọc Triệu (48 tuổi), đại biểu HĐND tỉnh Hà Giang.

-Hà Duy Tuấn (36 tuổi), người dân bình thường.

Truyền thông nhà nước CSVN dẫn nguồn thông tin của Cơ quan chức năng Bộ Công an CSVN cho biết, 6 nghi can này có liên quan đến vụ án cựu Giám đốc Bệnh viện TP.Thủ Đức ông Nguyễn Minh Quân và Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Sản xuất Nguyễn Tâm ông Nguyễn Văn Lợi cấu kết với nhau nâng giá thiết bị Y tế xảy ra tại Bệnh viện Thủ Đức.

Vào ngày 6/11 vừa qua, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an CSVN đã ra quyết định khởi tố hai ông Quân và Lợi với cáo buộc tội “Vi phạm quy định về đấu thầu, gây hậu quả nghiêm trọng” theo Điều 222 Bộ luật Hình sự 2015.

Trước đó, 6 nghi can này đã nghe ngóng được động tĩnh của vụ án nên có hành vi nhận tiền “chạy án” cho ông Quân từ trước, để khỏi bị khởi tố hình sự. Tuy nhiên, như đã nêu trên là vụ nhận tiền “chạy án” này của 6 nghi can đã không thành.

Trong số 6 nghi cán bị khởi tố nhận tiền “chạy án”, dư luận đặc biệt quan tâm 02 nghi can là cựu cán bộ Công an thuộc Bộ Công an CSVN và ông Nguyễn Ngọc Triệu nguyên là tu sĩ thuộc cựu ủy viên Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam quốc doanh, pháp danh là Thích Đồng Huệ.

Tuy nhiên, vào ngày 8/11 ông Triệu đã làm đơn xin hoàn tục, thôi các chức vụ tôn giáo vì lý do bệnh tật. Điều này có nghĩa là trước khi bị khởi tố, ông Triệu đã né mác tu sĩ trở thành công dân bình thường và đây cũng là cách Giáo hội Phật giáo Việt Nam quốc doanh tránh bị ảnh hưởng tai tiếng./.

 

THIÊN HÀ    

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img