Tuesday, October 3, 2023
spot_img

Vụ tàu tuần duyên của US Navy bị Iran bắt: kỷ luật 9 viên chức Hải Quân Hoa Kỳ

Cali Today News – Có tổng cộng 9 viên chức của Hải Quân Hoa Kỳ đang đối diện với các án phạt về kỷ luật trong vụ hai chiếc tàu tuần duyên của US Navy bị lực lượng an ninh của Iran bắt giữ trước đây.

Các tàu tuần duyên này đã xâm nhập vào lãnh hải của Iran rõ ràng và hình ảnh video gây sốc khi lính Iran chỉa súng bắt giữ các thủy thủ Hoa Kỳ. Các viên chức Hải Quân bị tố nhiều tội, từ hải hành bê bối đến bảo hành lỏng lẻo và giám sát buông thả.

Thậm chí hai chiếc tàu từ Hoa Kỳ cũng không biết là họ đang xâm phạm vào lãnh hải của Iran. Họ đã thay đổ lộ trình khi đang ở giữa Kuwait và Bahrain vào tháng 1 năm nay. Các thủy thủ Mỹ được thả sau 16 giờ giam cầm.

Đô Đốc John Richarson, Giám Đốc các hoạt động của Hải Quân Mỹ, cho hay: “Những quyết định của cấp chỉ huy Hải Quân rất quan trọng, ảnh hưởng đến hàng trăm ngàn quân nhân Hoa Kỳ trên khắp thế giới, họ làm nhân dân Hoa Kỳ tự hào”

Sau 5 tháng điều tra, người ta mới thấy thủy thủ đoàn của hai chiếc tàu này đã không chuẩn bị gì cả cho chuyến hải hành của họ và không chịu bảo hành dụng cụ, khi bộ phận du hành hỏng, họ rất lúng túng.

Trong số 9 nhân viên của Hải Quân bị kết tội, có 3 người là thành viên của thủy thủ đoàn trên hai chiếc tàu, Những người còn lại là các lãnh đạo của nhóm Hải Quân trong khu vực xảy ra vụ này, đã không làm tròn nhiệm vụ.

Đào Nguyên (Navy Times)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img