Friday, January 27, 2023
spot_img

Trump yêu cầu Kari Lake tự tuyên bố chiến thắng và trở thành Thống đốc Arizona

Đối với Donald Trump, ông ta nghĩ chuyện gì cũng rất đơn giản, cứ việc tổ chức một buổi lễ ra tuyên bố tái tranh cử là coi như tạm ăn ngon ngủ yên, vì cứ tưởng mình đã có tư cách ứng cử viên Cộng Hòa, bất kể các đảng viên Cộng Hòa có đồng ý hay ủng hộ cho ông ta hay không, nên bây giờ thấy bà Kari Lake, ứng cử viên thống đốc tiểu bang Arizona bị đánh bại thì cũng tội nghiệp, nên Trump vừa lên tiếng kêu gọi Kari Lake nên được vinh danh là người chiến thắng và được bổ nhiệm làm thống đốc trong khi lặp lại những âm mưu gian lận bầu cử vô căn cứ mà ông ta đã sử dụng tương tự để chống lại thất bại năm 2020 của chính mình, nhưng Trump quên nói rõ là ai sẽ lên tiếng chứng nhận và bổ nhiệm bà Kari Lake ra làm thống đốc tiểu bang Arizona đây.

Kari Lake, một ứng cử viên Cộng Hòa phủ nhận cuộc bầu cử năm 2020, đã từ chối nhượng bộ và chấp nhận thất bại trong cuộc đua giành chức thống đốc tiểu bang Arizona.

Mời xem video bài bình luận qua Youtube

Donald Trump, trong một bài viết đăng trên Truth Social, đã tuyên bố mà không có bằng chứng hỗ trợ rằng chính trị gia Kari Lake, từng là người dẫn chương trình truyền hình là nạn nhân của “một hoạt động bỏ phiếu tội phạm khác” và rằng đối thủ Đảng Dân chủ của bà, Tổng thư ký hành chính Arizona, Katie Hobbs, “đã điều hành cuộc bầu cử.”

Trump còn nói rằng: “Một số lượng lớn máy bỏ phiếu ‘đã hư hỏng’ ở các Quận của Đảng Cộng hòa vào Ngày Bầu cử. Các thợ sửa chữa được gửi đến để ‘khắc phục’ chúng nhưng lại khiến chúng trở nên tồi tệ hơn. Kari Lake nên được bổ nhiệm làm Thống đốc Arizona ngay lập tức.”

Kari Lake đã từ chối thừa nhận thất bại trước Katie Hobbs và tuần trước bà ta đã đệ đơn kiện hồ sơ công khai chống lại Hạt Maricopa của Arizona và yêu cầu các tài liệu liên quan đến cuộc bầu cử.

Vụ kiện này theo sau Quận Maricopa, là quận lớn nhất của tiểu bang Arizona, báo cáo một số vấn đề liên quan đến máy in tại khoảng 20% ​​địa điểm bỏ phiếu của quận.

Kari Lake, kể từ khi tuyên bố tranh cử chính trị, đã công khai thể hiện mình là người theo thuyết âm mưu bầu cử và là người phủ nhận cuộc bầu cử năm 2020 – nhấn mạnh rằng Trump đã thắng một cách công bằng trong chiến dịch tái tranh cử của mình trước Tổng thống Joe Biden và không thể hoàn toàn tin tưởng vào các máy bỏ phiếu điện tử.

Vào tháng 8, Kari Lake đã đệ đơn kiện trước kỳ bầu cử giữa nhiệm kỳ yêu cầu đếm tất cả các phiếu bầu bằng tay. Vụ kiện đó, đã bị một thẩm phán liên bang bác bỏ vì cho rằng vụ kiện không cho thấy bất kỳ khả năng gây hại thực tế nào từ việc sử dụng máy móc.

Hội đồng Giám sát của Quận Maricopa, do Đảng Cộng hòa kiểm soát đã nhất trí xác nhận kết quả của cuộc bầu cử năm 2022, điều này đồng nghĩa là mọi chuyện đã thực sự kết thúc.

Donald Trump có thể tặng cho Kari Lake một vé an ủi bằng cách bổ nhiệm Kari Lake làm Thống đốc Mar-a-Lago, thế là xong.

Việt Linh 30.11.2022

……………………………………….

Elon Musk lộ nguyên hình là một kẻ nguy hiểm và phân biệt chủng tộc

Chủ sở hữu mới của nền tảng truyền thông xã hội Twitter đang khởi động một cuộc chiến tranh truyền thông giữa chính và tà trên internet.

Elon Musk có thành tích nói một đằng làm một nẻo, một thực tế ngày càng trở nên rõ ràng và đáng báo động kể từ khi ông ta tiếp quản Twitter đã dẫn đến sự hỗn loạn trong công ty và gia tăng các thành phần cực hữu với những phát ngôn thù địch trên nền tảng này.

Sau khi tiếp quản Twitter, thay vì củng cố đội ngũ tập trung vào thư rác, quảng cáo tầm bậy và thông tin sai lệch, thì Elon Musk đã sa thải nhiều nhân viên khiến việc giám sát thông tin của công ty bị thu hẹp khoảng 2/3.

Điều đáng nói nhất, Elon Musk đã từ bỏ hoàn toàn cam kết mà ông ta đưa ra chỉ vài ngày sau khi tiếp quản Twitter, ông ta đã đưa ra lời hứa sẽ thành lập “một hội đồng kiểm duyệt nội dung với nhiều quan điểm đa dạng” trước khi đưa ra bất kỳ quyết định quan trọng nào về nội dung hoặc khôi phục các tài khoản bị cấm vì đã vi phạm quy tắc của Twitter trước đây.

Thay vào đó, Elon Musk đã tự mình giải quyết vấn đề, ông ta đăng một cuộc thăm dò thứ nhất trên Twitter để hỏi tất cả người dùng liệu có nên cho phép Donald Trump, người đã bị đình chỉ vĩnh viễn khỏi Twitter sau vụ tấn công vào Điện Capitol của Hoa Kỳ vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 vì tội kích động bạo lực trở lại trên nền tảng hay không. Với thành phần đa số người dùng Twitter là người cánh hữu, cuồng Trump, các tổ chức dân quân cực đoan và đoàn âm binh MAGA, họ đã bỏ phiếu online với con số áp đảo, đồng ý khôi phục lại tài khoản của Donald Trump.

Cuộc thăm dò thứ hai cũng từ Elon Musk để hỏi ý kiến người dùng về việc ân xá cho tất cả các tài khoản bị đình chỉ trước đây, trong đó có cả tài khoản của dân biểu cực đoan Marjorie Taylor Greene.

Rashad Robinson, chủ tịch của nhóm công bằng chủng tộc trực tuyến Color of Change, đánh giá rằng Twitter chuyển sang phải hoàn toàn, tức nghiêng về cánh hữu một cách công khai, không còn e ngại dư luận và xã hội cũng như các nhà quảng cáo lớn.

Kể từ khi Elon Musk tiếp quản Twitter, ông ta đã khôi phục các tài khoản, bao gồm cả những tài khoản thuộc về những người có ảnh hưởng trong nhóm cánh hữu Jordan Peterson và trang web châm biếm Babylon Bee – được cho là hoạt động theo lệnh trực tiếp từ Elon Musk, những người này luôn tung ra những thuyết âm mưu để tấn công những người trong cộng đồng LGBT và chủ trương da trắng thượng đẳng.

Twitter cũng đã mở lại các tài khoản của Andrew Tate, một người có ảnh hưởng theo chủ nghĩa thuyết âm mưu sai trái; Project Veritas, nhóm hoạt động bí mật cánh hữu trước đây đã bị cấm vì vi phạm các quy tắc về chia sẻ thông tin cá nhân của người khác; và dân biểu cực đoan, hung hăng nhất trong Hạ Viện, Marjorie Taylor Greene (R-Ga.), người đã bị cấm vì vi phạm chính sách truyền bá thông tin sai lệch về COVID-19.

Trong khi đó, các thành viên cực hữu bao gồm các thành viên của Proud Boys, Oath Keepers được cho là đang tạo rất nhiều tài khoản mới trên nền tảng Twitter.

Emma Steiner, một nhà phân tích thông tin sai lệch cho biết về các tài khoản mới được tạo trên Twitter là những nhóm người tập trung vào phong trào thuyết âm mưu QAnon, những người ủng hộ kêu gọi bắt giữ hoặc hành quyết hàng loạt những nhân vật của công chúng mà họ cáo buộc là những kẻ ấu dâm Satan.

Có thể nói hiện nay, những lời nói xấu nhau, đả kích và miệt thị với giọng điệu thù hận đã xuất hiện trên nền tảng Twitter ngày càng nhiều hơn, dường như hiện nay Twitter không có đủ người để làm những công việc kiểm tra thông tin hay tệ hơn nữa, là một sự cho phép ngầm từ chính nền tảng này.

Imran Ahmed, người sáng lập Trung tâm Chống lại Sự căm ghét Kỹ thuật số cho biết rằng: “Chúng tôi đã thấy những người chống vaccine tràn vào ào ạt, đông không kể xiết, họ post lên những thuyết âm mưu bài vaccine với ngôn từ kích động thù địch.”

Những lời lẽ phân biệt chủng tộc trên Twitter đã tăng cao bất ngờ sau khi Elon Musk tiếp quản nền tảng này. Nhiều từ ngữ nhạy cảm, luôn bị cấm trước đây, giờ đã đồng loạt tăng lên từ 55% đến 85 %.

Elon Musk tự cho mình là một chiến binh tự do ngôn luận, nhưng rõ ràng có những cảnh báo mà chúng ta cần để ý, đó là những tài khoản của các tiếng nói cánh tả đòi tự do nhân quyền, quyền bỏ phiếu, quyền cho cộng đồng LGBT, các tổ chức chống chủ nghĩa phát xít, các nhà nghiên cứu hoặc nhà hoạt động chống phát xít đã đột nhiên bị xóa bỏ hoàn toàn không hề được thông báo trước.

So với các trang truyền thông xã hội như Facebook và YouTube, Twitter không thực sự phổ biến. Chỉ có khoảng 1/5 người Mỹ cho biết họ đã sử dụng nền tảng này, có thể nói Twitter cung cấp một nguồn tài nguyên quan trọng không chỉ cho các nhà báo và học giả mà còn cho các quan chức chính phủ và những người dân bình thường.

Nhưng bây giờ những gì chúng ta có là một Twitter của một kẻ nguy hiểm, vô trách nhiệm, không quan tâm đến người dân và cộng đồng là những người sẽ dễ bị tổn thương bởi hành động của họ qua sự ủng hộ những kẻ cánh hữu cực đoan.

Sự chao đảo rõ ràng về bên phải của Twitter bắt đầu từ trên cao nhất bởi người lãnh đạo nó, đó là Elon Musk.

Người Mỹ rất kém trong việc quy kết trách nhiệm cho các nhà lãnh đạo chính trị hoặc các đảng chính trị về những thất bại trong chính sách của họ. Bởi vì họ không quan tâm theo dõi tin tức trung thực từ truyền thông dòng chính, báo chí uy tín mà chỉ đón nhận tin tức truyền miệng từ bạn bè, người thân, các nhà lãnh đạo cộng đồng, các thành viên giáo sĩ, các chính trị gia nổi tiếng của cả hai đảng và từ mạng xã hội như Facebook, Instagram, TikTok, Twitter. Dĩ nhiên, hầu hết những thứ tin tức đến từ những nguồn này đều không chính xác, đặc biệt là đối với đảng Cộng hòa và “những người bảo thủ cực đoan“.

Trong thời đại phân cực chính trị của cánh hữu cực đoan đi cùng với thông tin sai lệch và sự tấn công phối hợp vào sự thật đã khiến nhiều người Mỹ không biết tin vào nguồn tin chính thống nào là đúng đắn nhất.

Nhìn chung, người Mỹ đang trải qua thời khắc chia rẽ xã hội và xa lánh chính trị, nhiều người Mỹ dường như sẵn sàng đầu hàng các lực lượng cực đoan và chủ nghĩa độc tài và không hề muốn phản kháng.

Lời kết:

Cuối cùng, ai là người chịu trách nhiệm cho sự thụ động của công chúng Mỹ khi đối mặt với mối đe dọa phát xít và chủ nghĩa cực đoan ngày càng leo thang?

Tất nhiên đảng Cộng Hòa và các thành viên cực đoan của phong trào “bảo thủ” là những người có tội rõ ràng nhất. Tổng thống Biden và các nhà lãnh đạo khác của đảng Dân chủ và tầng lớp lãnh đạo “tự do” hoặc “trung tâm” cũng phải chịu trách nhiệm, ở mức độ họ đã không nhanh chóng xác định mối đe dọa và phản ứng phù hợp. Một phần nước Mỹ có Tu chính án thứ nhất quá mạnh để che chở bất cứ ai sống trên đất Mỹ, như nền tảng xã hội Twitter, họ có quyền tự đo truyền bá những thông tin sai trái, những thuyết âm mưu chống chính phủ, gây chia rẽ xã hội nhưng FBI, NSA; DOJ hầu như không hề lên tiếng cảnh báo hay có hành động gì để ngăn chặn những mầm mống thông tin độc hại đó.

Người Mỹ không được phép tự tin cho rằng, thời khắc đen tối của lịch sử Hoa Kỳ đã kết thúc sau ngày 06.01.2021, mà phải hiểu rằng, đó chỉ là thời điểm bắt đầu của những khoảnh khắc nguy hiểm khác sẽ xảy ra trong tương lai.

Việt Linh 30.11.2022

3 COMMENTS

 1. ELON MUSK NGHĨ VÀ QUAN NIỆM RA SAO VỀ TƯ BẢN CHỦ NGHĨA TRONG NỀN SẢN XUẤT CỦA THẾ GIỚI?

  Có thể Elon Musk từng vươn mình trổi dậy với một bộ óc siêu phàm cùng ý chí vươn lên nên đến này ngót nghét gần leo lên gần 250 tỷ USD tài sản trong tay ông ta đã là người GIÀU NHẤT HÀNH TINH TRONG LÚC CHỈ CÓ 51 TUỔI ĐỜI
  Nhưng đây là thành tựu cá nhân, và một sự thành công siêu phàm nổi bật nhất ít có ai sánh kịp
  Nhưng không thể lấy sức mạnh và thành công cá biệt này làm chuẩn mực cho mọi người lao động nhất là trong xã hội và chế độ tư bản chủ nghĩa của Tây Phương được.
  HOÀN TOÀN KHÔNG ĐƯỢC NHƯ VẬY
  Dù giàu nhất thế giới nhưng Elon Musk không có quyền thay đổi ý nghĩa và nội dung cũng như mục tiêu của nền kinh tế Tư Bản Chủ Nghĩa trên toàn cầu
  *Trước tiên các cường quốc Tư Bản Chủ Nghĩa không bao giờ xem công nhân là những Robot
  *Tiếp đến mục tiêu của xã hội kinh tế tư bản chủ nghĩa của tây phương mai hậu sẽ đưa thế giới con người làm việc VỚI ĐỒNG LƯƠNG CAO HƠN VÀ RÚT NGẮN GIỜ LÀM VIỆC CÙNG NĂNG SUẤT CÀNG LÚC CÀNG CAO HƠN QUA ỨNG DỤNG THÀNH QUẢ KHOA HỌC
  con người phải là người máy theo đầu óc của Elon Musk
  Sự áp đặt lao động bức bách lao động của Elon Musk vừa TRÁI LUẬT, TRÁI VỚI LƯƠNG TRI CON NGƯỜI CŨNG NHƯ TRÁI VỚI ĐẠO ĐỨC CÙNG TRÁI VỚI TRÀO LƯU TIẾN HÓA CỦA NHÂN LOẠI
  Elon Musk không thể áp chế người Mỹ tự do, áp lực với người thuộc cấp làm việc dưới quyền
  Muốn làm việc không ngơi nghỉ, với năng suất cao nhất không bao giờ mệt mõi, Elon Musk nên chế tạo hàng loạt robot làm thay người trong vấn đề truyền thông như Twitter của ông ta.
  Trong lúc này, với điều kiện mà Elon Musk đưa ra để nhận con người vào làm căng thẳng như thế thì cái hậu quả cuối cùng sẽ không có ai dám đặt chân đến trước văn phòng ông ta xin việc cả do họ không phải là robot để có sức chịu đựng trước đòi hỏi và điều kiện quá ư bốc lột của ông chủ mới kia ./.

  ĐHL

  • chào anh Le Dịnh
   Không dấu gì anh 3 năm trước tôi là Bỉnh Bút của tờ Calitoday bút hiệu là Đinh Hoa Lư hiện còn nhiều bài trong trang mạng của Nguyễn x nam
   thân ái

   ĐHL

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments