Trump đang mất các nhà tài trợ lớn vào tay Ron DeSantis

Cali Today News – Các nhà tài trợ lớn của GOP đang chuyển hướng đối tượng được tài trợ từ Donald Trump sang Ron DeSantis cho cuộc tranh cử TT năm 2024, điều này đang gây khó chịu, bực dọc đối với Donald Trump khi ông ta chưa lên tiếng xác định sẽ ra tái tranh cử hay không.

DeSantis đã thu hút đượsự chú ý của một số nhà tài trợ Đảng Cộng hòa giàu có nhất của quốc gia, bao gồm nhiều người là nhà tài chính chủ chốt của cuộc đấu thầu tái đắc cử của Trump hoặc những người ủng hộ các ứng cử viên Đảng Cộng hòa nổi tiếng.

Các khoản đóng góp tương đối bất ngờ cho chiến dịch tái tranh cử hiện tại của DeSantis, đã đẩy vận may chính trị của DeSantis lên một tầm cao mới mà ông ta không hề ngờ đến, ngay cả Donald Trump cũng cảm thấy rất bất ngờ khi nhận được tin đối tượng được tài trợ cho một cuộc bầu cử TT năm 2024 không phải là ông ta.

Theo nhà tài trợ GOP lâu năm Francis Rooney, người đã bày tỏ sự không đồng tình với Trump và cho rằng, Trump đáng lẽ ra phải bị luận tội, chúng tôi phải tìm một người khác xứng đáng hơn.

Shiree Verdone, người từng là đồng chủ tịch chiến dịch tranh cử của Trump ở Arizona, tuyên bố rằng nhiều nhà tài trợ lớn hơn có thể sớm tham gia vào nhóm nhà tài trợ ủng hộ DeSantis. Ông ta nói rằng: “Tôi biết nhiều nhà tài trợ khác đang theo dõi tình hình. Họ thực sự thích DeSantis nhiều hơn Trump, nhưng họ chưa thể ra mặt ngay thời điểm này.”

Ron DeSantis, thống đốc tiểu bang Florida đang thu hút đượsự ủng hộ chính trị to lớn từ các nhà tài trợ lớn trong đảng Cộng Hòa, những người nói rằng họ sẽ không ủng hộ Trump trong tương lai, đáng chú ý nhất là Ken Griffin, tỷ phú sáng lập công ty Citadel LLC có trụ sở tại Chicago. Ken Griffin là một trong những nhà hảo tâm lớn nhất của DeSantis, ủng hộ 5 triệu đô la trong cả hai chu kỳ bầu cử 2018 và 2022 và không hề đóng góp cho Trump đồng nào vào năm 2020 và đã công khai nói rằng ông ấy sẽ không ủng hộ Trump trong tương lai vì ông ta quá tàn nhẫn với người chung quanh, và nhất là tai tiếng từ vụ bạo loạn ngày 6.1.

Việt Linh 06/21/2022

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus