Tổng trưởng ngân khố Yellen: Cách duy nhất để giải quyết khủng hoảng năng lượng là ‘chuyển sang năng lượng xanh’

Cali Today News – Bà Yellen nói rằng các chính sách của chính quyền Biden không chịu trách nhiệm ‘về những gì đang xảy ra trên thị trường dầu khí.

Bộ trưởng Ngân Khố Janet Yellen hôm nay Chủ nhật cho biết các chính sách của chính quyền Biden không chịu trách nhiệm về giá khí đốt cao kỷ lục và cách duy nhất để khắc phục cuộc khủng hoảng năng lượng trong “trung hạn” là hướng tới “năng lượng xanh để giải quyết biến đổi khí hậu.”

Trong lần xuất hiện trên “This Week” của ABC News, Yellen đã được yêu cầu trả lời một tuyên bố hôm thứ Tư của Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ, trong đó cho biết “chương trình nghị sự chính sách sai lầm của chính quyền Biden chuyển khỏi dầu mỏ và khí tự nhiên trong nước đã làm gia tăng áp lực lạm phát và thêm vào những khó khăn đối với nỗ lực hàng ngày của các công ty để đáp ứng nhu cầu năng lượng ngày càng tăng trong khi giảm lượng khí thải. “

Yellen phản bác rằng giá khí đốt cao trong lịch sử không liên quan gì đến chính sách và đã phản ánh tình trạng các công ty khai thác dầu có sản lượng thấp.

Bà nói: “Chà, tôi không nghĩ rằng các chính sách chịu trách nhiệm về những gì đang xảy ra trên thị trường dầu khí. “Trên thực tế, mức tiêu thụ khí đốt và nhiên liệu hiện đang ở mức thấp hơn trước đại dịch, và những gì đã xảy ra là sản lượng đã đi xuống. Công suất nhà máy lọc dầu giảm ở Hoa Kỳ và sản lượng dầu cũng giảm. Tôi nghĩ rằng các nhà sản xuất một phần đã không nhận thức được bởi sức mạnh của sự phục hồi trong nền kinh tế và chưa sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của nền kinh tế. Giá cao sẽ khiến họ tăng nguồn cung theo thời gian. “

Yellen cho rằng cách tốt nhất để giải quyết cuộc khủng hoảng năng lượng trong “trung hạn” là chuyển đất nước khỏi sử dụng nhiên liệu hóa thạch.

Bà nói: “Và hãy xem xét về mặt trung hạn, cách mà chúng ta có thể đảm bảo chi phí năng lượng hợp lý cho các gia đình là chuyển sang năng lượng tái tạo để giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu, như một vấn đề trung hạn. “Đó là cách để giúp chúng ta thoát khỏi những chuyển động địa chính trị về giá dầu.”

Yellen nói thêm rằng Tổng thống Biden đang xem xét một loạt các lựa chọn để giúp giảm giá khí đốt, bao gồm cả việc giảm thuế khí đốt liên bang.

“Tổng thống Biden muốn làm bất cứ điều gì có thể để giúp đỡ người tiêu dùng”, nói như thế. “Giá xăng đã tăng rất nhiều, và rõ ràng nó đang tạo gánh nặng cho các hộ gia đình, vì vậy ông ấy sẵn sàng làm việc với Quốc hội, và đó là một ý tưởng chắc chắn đáng được xem xét.”

Giá trung bình quốc gia của một gallon không chì đạt 4,99 đô la vào Chủ nhật sau khi đạt mức cao nhất mọi thời đại là 5 đô la trong một tuần vào đầu tháng này. Biden đã đổ lỗi cho cuộc chiến của Nga ở Ukraine và đại dịch COVID-19 đã thúc đẩy giá cả tăng và lạm phát kỷ lục, trong khi đảng Cộng hòa đổ lỗi cho chi tiêu chính phủ cắt cổ và sự phụ thuộc của Mỹ vào thị trường dầu mỏ nước ngoài.

Trong tuyên bố của mình vào tuần trước, Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ đã kêu gọi chính quyền “ưu tiên mở khóa các nguồn năng lượng của Hoa Kỳ – vốn là niềm ghen tị của thế giới – thay vì ngày càng phụ thuộc vào các nguồn nước ngoài.”

ND

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus