Thursday, February 2, 2023
spot_img

Tổng thống Joe Biden dự kiến ​​​​sẽ công khai tuyên bố tranh cử năm 2024

Tổng thống Joe Biden dự kiến ​​sẽ công bố kế hoạch tranh cử nhiệm kỳ thứ hai vào tháng tới, có thể là sau bài diễn văn Thông điệp Liên bang, có vẻ đây là điều chắc chắn, rằng ông Biden đã quyết tâm tìm kiếm thêm một nhiệm kỳ nữa.

Mời xem video bài bình luận qua Youtube

Trước đây, vào tháng 10, Tổng thống Biden đã từng nói rằng “ý định” của ông là sẽ tái tranh cử, ông giải thích thêm rằng: “Lý do tôi không đưa ra phán quyết về việc chính thức tranh cử hay không tranh cử cho đến một thời điểm chín mùi, vì tôi biết một khi tôi đưa ra phán quyết đó, một loạt quy định sẽ có hiệu lực, và tôi sẽ tự coi mình như một ứng cử viên kể từ thời điểm đó.”

Một tháng sau đó, sau khi Đảng Dân chủ tiếp tục giữ được Thượng viện trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ, Tổng thống Biden đã nhắc lại chuyện tái tranh cử, nhưng có lẽ ông đã cố tình quên rằng đa số người Mỹ đã đưa ra dấu hiệu với một cuộc thăm dò của CNBC cho thấy  70% người Mỹ và 57% đảng viên Đảng Dân chủ không ủng hộ ông Biden tranh cử nhiệm kỳ thứ hai. Các cuộc thăm dò dư luận cho thấy đa số cử tri không muốn cả ông Biden và Donald Trump ra tranh cử vào năm 2024

Với tỷ lệ tín nhiệm thấp của Tổng thống Biden, khiến sự nghi ngờ về khả năng tái tranh cử ở tuổi 82 của ông, cũng như sự không được lòng người Mỹ của Phó Tổng thống Kamala Harris và sự vắng mặt của một đảng viên Dân chủ mạnh mẽ khác để có thể giành vị trí ứng cử viên Tổng Thống vào năm 2024 — đã tạo ra một khoảng trống lãnh đạo.

Xét về mọi mặt, tôi đánh giá cao Tổng thống Joe Biden. Ông là tổng thống đầu tiên kể từ Lyndon Johnson đã rất nghiêm túc trong việc giải quyết bất bình đẳng kinh tế. Tôi coi những thành công của ông ấy trong việc ban hành luật quan trọng đối phó với khủng hoảng khí hậu và thúc đẩy ngành công nghiệp trong nước là những thành tựu lịch sử. Tôi đánh giá cao kỹ năng của ông ấy trong việc dẫn đầu và duy trì liên minh các quốc gia đang hỗ trợ Ukraine.

Tôi nói tất cả những điều này với một niềm tin của tôi rằng Tổng thống Biden không nên tái tranh cử, có thể nói trong suốt 50 năm sự nghiệp chính trị của ông ấy, thì quyết định tái tranh cử lần 2 của ông Biden có lẽ sẽ là quyết định sai lầm lớn nhất cuộc đời ông ấy.

Vấn đề là ông ấy sẽ 82 tuổi khi tái tranh cử. Vâng, tôi nghĩ ông Biden sẽ có thể đánh bại Donald Trump nếu cả hai là ứng viên của hai đảng, nhưng ông Biden sẽ không thể đánh bại bất kỳ ứng cử viên Đảng Cộng hòa trẻ tuổi nào thay thế Trump nếu một trong số họ được đề cử. 

Năm vị tổng thống đương nhiệm trong thời kỳ hậu chiến phải đối mặt với những thách thức nghiêm trọng. Tất cả đều đầu hàng Harry Truman, Lyndon Johnson hoặc tiếp tục thua trong cuộc tái tranh cử như Gerald Ford, Jimmy Carter, George HW Bush.

Nếu ông Biden từ chối tái tranh cử, thì sự tập trung chú ý của công chúng sẽ nhắm vào sự tự cao tự đại của ông Trump và chủ nghĩa cực đoan của đảng Cộng Hòa phát xít. Nếu sân chơi rộng rãi của đảng Dân Chủ được mở toang cho các nhân vật tiềm năng, thì tôi tin là đảng Dân Chủ sẽ tìm ra được một gương mặt sáng giá để đối đầu với bất cứ ứng viên mạnh nào thuộc đảng Cộng Hòa, kể cả Ron DeSantis.

Lời kết:

Trước những quan điểm khác cho rằng Tổng thống Biden nên tranh cử cho nhiệm kỳ thứ hai vì ông dù lớn tuổi nhưng vẫn còn sức khỏe và còn làm việc được, chỉ cần ngồi trong Tòa Bạch Ốc chỉ tay năm ngón, không cần đi đây đó nhiều, không cần họp báo thì những quan điểm đó tôi cho là thiển cận, không nhìn xa mà họ phải hiểu rằng, đảng Dân Chủ và nước Mỹ thực sự cần một ứng viên trẻ hơn, năng động và sáng tạo hơn, vì quan điểm của tôi vẫn trước sau như một, sức khỏe và tham vọng cá nhân vẫn không quan trọng bằng sức khỏe của quốc gia và tương lai của đất nước.

Việt Linh 15.01.2023

3 COMMENTS

  1. Cứ để cho thèng tham nhũng gian lận bầu cử biden ra tranh cử 2024 nếu đảng dâm chủ cử nó ra , để xem nếu không có trò gian lận bầu cử trên khắp nước như 2020 nó sẽ làm được gì.

    Tui cũng muốn thèng đại tham nhũng gian lận bầu cử biden ra tái đấu tranh cử 2024 với TT vĩ đại Trump , với sự tranh cử công bằng không gian lận để xem thèng biden sẽ làm được gì. Tui muốn thèng biden ra tái đấu với TT Trump để xem Nguyen ha / Nguyen an to mồm đến đâu.

  2. Thua 100% năm 2024 Bảy đần thắng trump 10 triệu phiếu, cho đủ chẳn chục. thắng long trời lở đất, thắng bể làng bể xóm, thắng trump vuốt mặt không kip. Thôi ránh chịu Bảy đần cai trị đến năm 2028. Rồi thì Kamala Harris, 2028 -2036. trump có thua cũng nói bầu cử gian lận, thắng thì hả hê bước vào tòa bạch ốc, cái này nghe quen quen.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments