Saturday, June 3, 2023
spot_img

Sau Đại hội đảng XII, xem xét liên hệ Việt-Tàu thế nào?

Cali Today News – Dân tôi xem “Danh sách 19 ủy viên Bộ Chính trị khóa XII” (http://vtc.vn/danh-sach-19-uy-vien-bo-chinh-tri-khoa-xii.2.592691.htm), khi tỉ mỉ nhìn từng gương mặt trong đấy, thì ngẫm nghĩ: “Gẫm Bộ Chính trị sẽ làm. Đủ tài dâng nước Việt Nam cho Tàu”, đấy là rút kinh nghiệm từ thành quả mà Đảng Cộng sản Việt Nam” (ĐCSVN) đã làm được cho đất nước Việt Nam vào những nhiệm kỳ trước đó.

Đặc biệt, ông Nguyễn Phú Trọng có tài lừa lọc cái ghế Tổng bí thư ĐCSVN cho mình lần nữa với mục đích vun bồi “16 chữ mạ vàng và giữ chức thái thú xuất sắc cho thiên triều!”.

Đặc biệt có ông Hoàng Trung Hải từng là Phó Thủ tướng Chính phủ Việt Nam, được biết là một nhà tình báo chiến lược của Tàu cộng (http://www.thaoluanvietnam.com/forum/showthread.php?t=4479). Ông Hải từng kiêm nhiệm các chức vụ quan trọng: Bộ trưởng Bộ Công nghiệp Việt Nam, Chủ tịch Ủy ban An ninh hàng không dân dụng quốc gia (Việt Nam), Trưởng Ban Chỉ đạo Nhà nước về Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia, Trưởng ban Ban Chỉ đạo phát triển khu kinh tế. Từ các chức vụ này, ông Hải đã/đang/sẽ biến lãnh thổ, văn hóa, kinh tế… Việt Nam cho Tàu cộng làm chủ?!

Dù sao, người Việt cũng không thể hững hờ, bỏ mặc cho nhà cầm quyền Việt Nam làm tròn thiên chức thái thú của mình để phản lại tình tự dân tộc; người Việt cũng cần thấy rõ “Sau Đại hội đảng XII, xem xét liên hệ Việt-Tàu thế nào?”, để ngẫm nghĩ thế đứng của người Việt sẽ cần làm gì cho đất nước Việt Nam. Nhìn vào vị trí bản đồ Trung cộng thì có đường biên giới với 14 quốc gia, bao gồm: Triều Tiên (1.416 km), Nga, Mông Cổ, Kazakhstan, Kyrgyzstan, Tajikistan, Afghanistan, Pakistan, Ấn Độ, Nepal, Bhutan, Myanma, Lào và Việt Nam (1.281 km). Đáng lưu ý là phía đông bắc có North Korea (Bắc Hàn), phía nam có Vietnam (Trung cộng có giáp giới Laos cộng đường biên quá ngắn và nước Laos quá nhỏ, nên không bàn ở đây) hai nước cộng sản Bắc Hàn và cộng sản Việt Nam dù nhỏ và yếu hơn Tàu cộng nhưng ở đấy Tàu cộng coi như hai tiền đồn quan trọng của mình. Thế nên, dù Tàu cộng luôn rình rập xâm chiếm hai nước cộng sản (anh em) láng giềng này, nhưng không dám xâm lăng trắng trợn, chỉ đáng tiếc là nhà cầm quyền Việt Nam không có bản lĩnh như nhà cầm quyền Bắc Hàn?!.

Trong bài viết: “Bài học tranh chấp biên giới giữa Trung Cộng và Bắc Hàn” của tác giả Trần Trung Đạo đã khẳng định: “ba thế hệ họ Kim ít ra có một điểm mà giới lãnh đạo đảng CSVN không làm được, đó là quyết tâm giữ đất của tổ tiên họ để lại”, và “Trung Cộng và Bắc Hàn chia sẻ biên giới dài 1,416 kilomet. Các vùng tranh chấp thuộc khu vực sông Yalu, sông Tumen và Bạch Đầu Sơn (Paektusan). Các hội nghị bí mật giữa hai nước diễn ra trước 1963 và đạt đến điểm đồng thuận vào 1963 với sự nhượng bộ từ phía Trung Cộng”.    

Ngoài ra, nhà cầm quyền Bắc Hàn Kim Jong-un (sinh ngày 8-1-1983, 33 tuổi) đột ngột hủy bỏ buổi biểu diễn của đoàn nghệ thuật nổi tiếng Bắc Hàn Moranbong do nhà lãnh đạo Kim Jong-un biệt phái sang Bắc Kinh tại Nhà hát kịch Quốc gia Trung cộng vào 3 ngày từ 12 đến 14 tháng 12-2015. Dân tôi không cảm tình gì người thanh niên Bắc Hàn Kim Jong-un là kẻ ngang ngược, giết người tàn bạo, nhưng nghĩ cho cùng thì lãnh đạo cộng sản ai không tàn bạo, nên lại phục cậu ta dám giữ quốc thể của nước mình dù thiên triều có người đông thế mạnh. Dù vậy, Trung cộng chẳng dám làm gì với Hàn cộng?!. Từ đấy, dân tôi lại ngậm ngùi, xót xa cho “các vị lãnh đạo đảng Cộng sản” ở nước Việt Nam tôi sao mà hèn yếu quá?! Theo Trang mạng Hoàn Cầu Thời Báo, tên Dương Khiết Trì của Tàu cộng đã nói năng ngang ngược, trong cuộc hội đàm tại Hà Nội ngày 18-6-2014, hắn bảo: “Chính quyền CSVN tự kiềm chế trước khi quá muộn” và nhắn nhủ đảng CSVN với lời lẽ trịch thượng: “Thúc giục đứa con hoang đàng trở về nhà”. Thế mà toàn đảng CSVN lấy làm tâm đắc, coi như bố Dương Khiết Trì đã thổ lộ lòng thương đối với những đứa con hoang hư hỏng, là do đâu?!.

Trở lại, Tổng bí thư ĐCSVN Nguyễn Phú Trọng, có lẽ ai ai cũng biết ông Trọng đã phát biểu chắc nịch, được RFA phổ biến ngày 19-11-2013: “Đổi mới chỉ là một giai đoạn, còn xây dựng CNXH còn lâu dài lắm. Đến hết thế kỷ này không biết đã có CNXH hoàn thiện ở Việt Nam hay chưa.” (http://www.rfavietnam.com/node/1857). Sau khi mánh mung giành giựt được cái ghế Tổng bí thư ĐCSVN cho nhiệm kỳ kế tiếp, ông Trọng lại phát biểu lố lăng: “Tổng bí thư phải là người miền Bắc, có lý luận” (http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/power-struggle-among-vcp-leader-insocial-media-vs-state-one-01122016145252.html).

Trong buổi họp báo ngày 28-01-2016, ông Trọng còn tuyên bố lếu láo: “Cái hay là phát huy vai trò người đứng đầu, nhưng phải phát huy dân chủ. Đứng đầu mà độc đoán chuyên quyền thì có gọi là dân chủ được không? Chả tiện nói một số nước, nhưng cứ nhân danh dân chủ mà cá nhân quyết định tất, thế thì ai dân chủ hơn ai?”. Trong bài diễn văn bế mạc Đại hội 12, ông lại kiên định: “phát triển chủ nghĩa Mác-Lênin”, “vững bước đi lên chủ nghĩa xã hội” (http://vi.rfi.fr/viet-nam/20160128-ong-nguyen-phu-trong-viet-nam-dan-chu-hon-han-nhieu-nuoc-khac).

Từ trước, dân tôi nghe và xem trên báo đài người ta gọi ông Tổng bí thư ĐCSVN là “Trọng Lú”, dân tôi lại bực bội, thắc mắc vì sao lắm người dùng lời lẽ nặng nề với ông Trọng như thế?! Nhưng xem xét kỹ qua các lời phát biểu của ông Tổng bí thư ĐCSVN, đã được thượng dẫn, dân tôi mới vỡ lẽ và hiểu rõ ràng hơn, ông chỉ “Lú” vừa vừa thôi nhưng làm thái thú Tàu cộng thì còn đủ lọc lừa như đã/đang/sẽ làm!.

Than ôi, ông Trọng biết rằng: “Đến hết thế kỷ này không biết đã có CNXH hoàn thiện ở Việt Nam hay chưa?” mà vẫn “phát triển chủ nghĩa Mác-Lênin”, “vững bước đi lên chủ nghĩa xã hội” là sao?! Ông lại đẩy dân tộc Việt Nam chúng tôi xuống hố không đáy phải không ông?!

Để bênh vực một “chủ nghĩa Mác-Lênin” cho Tàu cộng và Việt cộng, mà chính cái nôi cộng sản tại Liên Xô, kể cả các nước Đông Âu đã vứt cái “chủ nghĩa cộng sản không tưởng” vào sọt rác vào từ lâu. Ông còn gượng gạo: “Chả tiện nói một số nước, nhưng cứ nhân danh dân chủ mà cá nhân quyết định tất, thế thì ai dân chủ hơn ai?”. Từ đấy, dân tôi nghĩ trên báo đài người ta đã gọi ông Trọng là “Trọng Lú” cũng không sai, vì vị nguyên thủ quốc gia (Tổng Thống, Thủ tướng) của các nước tự do dân chủ thật sự trên thế giới, lá phiếu của người dân trực tiếp chọn lựa ai sẽ lãnh đạo đất nước của mình. Chứ không phải như ĐCSVN, bầu bán, chia chát quyền lợi do một nhóm (chỉ có 19 hay 200 người) gọi là cái “Ban Chấp hành Trung ương” hay “Bộ chính trị” gì đấy, rõ ràng nhất như “Đại hội đảng XII” vừa qua?!

Viết đến đây thì dân tôi lại nghĩ cả “Ban Chấp hành Trung ương và Bộ chính trị đều lú tất”, vì bầu ông Tổng bí thư ĐCSVN có tâm trạng bất thường nói năng lố lăng: “Tổng bí thư phải là người miền Bắc”, “Đến hết thế kỷ này không biết đã có CNXH hoàn thiện ở Việt Nam hay chưa?”.

Còn nữa, nhớ đến “Hội Nghị Thành Đô” là buổi họp kín, đại diện phía Việt Nam gồm có: Tổng Bí Thư đảng CSVN Nguyễn Văn Linh, Chủ tịch Hội Đồng Bộ Trưởng Đỗ Mười. Đại diện phía Trung cộng gồm có: Tổng Bí Thư đảng cộng sản Trung cộng Giang Trạch Dân, Thủ tướng Trung cộng Lý Bằng, đã họp từ ngày 3 đến 4-9-1990, tại Thành Đô thuộc tỉnh Tứ Xuyên, nước Tàu; được ghi nhận phía Việt Nam khẩn thiết: “Vì sự tồn tại của sự nghiệp xây dựng Chủ Nghĩa Cộng Sản, đảng Cộng Sản và nhà nước Việt Nam đề nghị phía Trung Quốc giải quyết các mối bất đồng giữa hai nước. Phía Việt Nam sẽ cố hết sức mình để vun đắp tình hữu nghị lâu đời vốn có giữa hai đảng và nhân dân hai nước do Chủ tịch Mao Trạch Đông và Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dày công xây đắp trong quá khứ. Và Việt Nam bày tỏ mong muốn sẵn sàng chấp nhận làm một khu vực tự trị thuộc chính quyền Trung Ương tại Bắc Kinh, như Trung Quốc đã dành cho Nội Mông, Tân Cương, Tây Tạng, Quảng Tây”. Lời đề nghị này đã được phía Trung cộng chấp thuận: “Phía Trung Quốc đồng ý và chấp nhận đề nghị nói trên, và cho Việt Nam thời gian 30 năm (1990-2020) để đảng CSVN “giải quyết các bước tiến hành cần thiết cho việc gia nhập đại gia đình các dân tộc Trung Quốc.” Nếu đây là sự thật thì ĐCSVN rõ ràng là Việt gian (những cá nhân hay tổ chức có quan điểm hay hành động làm tay sai cho ngoại bang và phản lại dân tộc)! đúng thế không?!.

Dân tôi lo ngại, nếu mãi xem xét cho tường tận “đỉnh cao trí tuệ” kỳ cục này, sẽ gây cho bà con bực bội lẫn chua chát, vậy xin dùng 4 câu thơ dưới đây để kết luận cho bài viết này:

“Cúc cung xâm lược, quân hèn hạ!

Hãm hại đồng bào, đứa đảo điên! 

Giặc cướp hung hăng, ham hố của

Việt gian nhục nhã, mải mê quyền?!”

Ngày 2-2-2016

Nguyễn Lộc Yên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT