Ron DeSantis đang “chuẩn bị” bước lên võ đài để đấu với Donald Trump

0
2760

Ron DeSantis vẫn chưa thông báo rằng ông ta có kế hoạch tranh cử tổng thống vào năm 2024, nhưng một nhóm của DeSantis đang tổ chức các cuộc họp với những người mà họ muốn thuê để khởi động chiến dịch tranh cử của DeSantis.

Đây chắc chắn là một tin vui đối với hàng chục tỷ phú muốn thấy thống đốc Florida trở thành tổng thống, nhưng rõ ràng đây là một diễn biến ít được hoan nghênh hơn đối với một cá nhân cụ thể, đó là Donald Trump, người hôm thứ Bảy đã tấn công DeSantis về khả năng dám đối dầu với Trump trên võ đài.

Mời xem video bài bình luận qua Youtube

Đây là sự kiện mới nhất trong cuộc khủng hoảng kéo dài hàng tháng nay đã khiến Trump mất ăn mất ngủ khi được biết chính thức, Ron DeSantis, Thống đốc tiểu bang Florida, địch thủ đáng gờm nhất của ông ta đang chuẩn bị bước vào đấu trường.

Chưa chi thì Trump đã tung ra một loạt những lời đe dọa sẽ tố cáo địch thủ của ông ta về hàng loạt tội ác hay có liên quan đến tội ác, nhưng liệu những gì mà Trump tố cáo có thể đánh DeSantis ngã quỵ hay không là một chuyện khác, vì chuyện mà Trump muốn tố cáo là xưa hơn trái đất với giả thuyết không biết có chứng cứ đi kèm hay không, khi Trump nói rằng ông cô của DeSantis có liên quan đến vụ ám sát Tổng thống Abraham Lincoln và miệt thị người vợ của DeSantis là Casey DeSantis, người đang thực sự điều hành chiến dịch tranh cử của chồng là DeSantis, có vóc dáng không hấp dẫn bằng Melania Trump.

Trong một tin tức liên quan, Trump nói với các phóng viên hôm thứ Bảy rằng cựu đại sứ Liên Hợp Quốc Nikki Haley dự định sẽ tuyên bố ra tranh cử Tổng thống năm 2024, Trump hoan nghênh bà ấy, như để chứng tỏ bà ấy không hề là đối thủ của ông ta, kể cả Liz Cheney hay Mike Pence, Mike Pompeo, Trump không ngán ai cả, và đó là sự thật, ông ta chỉ ngán có mỗi mình DeSantis, vì ông ta biết hơn ai hết, chỉ có DeSantis mới có đủ thực lực đưa Trump về Mar-a-Lago dưỡng già.

Đối với cuộc so tài giữa Trump và DeSantis, một cuộc thăm dò gần đây từ tuyền thông dòng chính cho thấy cựu tổng thống hơn thống đốc 19 điểm, trong khi một cuộc thăm dò khác dành riêng cho New Hampshire cho thấy DeSantis đánh bại Trump 12 điểm. Vì vậy, chúng ta có thể hiểu tại sao Trump lại mất ăn mất ngủ mấy ngày nay.

Việt Linh 02.02.2023