NGƯỜI MỸ MUỐN BẢO VỆ NỀN DÂN CHỦ? DỄ ỢT! “HÃY TỐNG CỔ DONALD TRUMP VÀO TÙ!”

Cali Today News – Nếu một số đông người Mỹ trong cả nước phớt lờ, không quan tâm, không muốn truy cứu trách nhiệm của Donald Trump chỉ vì sĩ diện quốc gia, cho rằng nước Mỹ từ thời lập quốc đến nay không có tiền lệ truy tố hay bỏ tù một TT của nước Mỹ, không nên làm xấu mặt nước Mỹ trước thế giới, tiếp tục để một kẻ làm bậy được ung dung tự tại, được ngang nhiên đứng trên luật pháp, thì nước Mỹ xem như đã xong. C’est fini!

Người Mỹ cần nhìn nhận và đánh giá những gì mà những thành viên của Ủy ban điều tra vụ bạo loạn ngày 6.1 đang làm, đó là họ đang ra sức chiến đấu cho tương lai của chúng ta, của con em chúng ta, của các thế hệ mai sau.

Xin đừng xem thường những việc họ đã và đang làm.

Chủ thuyết phá hoại nền dân chủ Mỹ của những kẻ muốn phá hoại nền dân chủ, những kẻ đang sùng bái cá nhân một cách bệnh hoạn, những kẻ chỉ biết làm mọi cách, mọi thủ đoạn để giàn lấy quyền lực, và trả thù, và đạp đổ nền dân chủ để đưa nước Mỹ đến với một chế độ độc tài, họ không cần những chứng cứ, lời khai như Ủy ban điều tra đã và đang làm, họ chỉ cần tuyên bố: “Chúng tôi có rất nhiều giả thuyết và nghi ngờ, chúng tôi chỉ không có bằng chứng.”

Nước Mỹ, chính thức bắt đầu từ ngày 20.01.2017 đã hình thành một quốc gia với những con người không có lý trí, yêu thích bạo lực và quyền lực như Donald Trump, Mitch McConnell, Marjorie Taylor Greene, Matt Gaetz, Josh Hawley, Ron DeSantis, Greg Abbott, Ron Johnson, John Eastman, Rudy Giuliani, Jeffrey Clarks, Steve Bannon, Michael Flynn . . . và còn hàng trăm, hàng ngàn những cái tên khác mà tôi kể ra đây chắc đến sáng cũng chưa liệt kê hết những kẻ đốn mạt chỉ biết quyền lực, tiền bạc, trả thù và dối trá là những châm ngôn sống hiện nay của họ.

Đó chưa phải là tất cả, đó còn là nước Mỹ mà các đồng minh Taliban của Trump trong Tòa án Tối cao đã làm xói mòn sự tách biệt giữa nhà thờ và chính quyền một cách triệt để đến mức trong tương lai gần chúng ta có thể sống trong một quốc gia Cơ đốc giáo phát xít.

Điều duy nhất có đủ khả năng để cản đường sự tàn phá điên rồ này chính là các phiên điều trần về vụ bạo loạn ngày 6 tháng 1, các thành viên của ủy ban điều tra đang cố gắng ngăn chặn sự kết thúc của nền dân chủ, nhưng điều đáng buồn là không phải bất cứ người Mỹ nào cũng nhìn ra sự việc nghiêm trọng đến mức này. Bằng chứng là đang có nhiều người Mỹ vẫn tiếp tục ủng hộ một đảng Cộng Hòa phát xít, đang tiếp tục thần phục một cá nhân hư hỏng, thối nhát, đang ủng hộ các nhà lập pháp chỉ biết đến tiền tài, danh vọng, quyền lực và trả thù.

Các đảng viên Cộng hòa đang cố gắng truyền cho nhau chủ trương thần phục vô điều kiện một kẻ nói láo là thứ được xem như chủ trương và điều kiện tiên quyết đề chứng tỏ lòng trung thành với đảng và với giáo chủ của nó.

Câu hỏi thiết thực nhất đến với t1ất cả những người dân Mỹ còn tỉnh táo, biết nhận thức đúng sai, muốn bảo vệ nền dân chủ của nước nhà là nên làm gì bây giờ?

Các thành viên Cơ đốc giáo của Đảng Cộng hòa thì không hề nghĩ như vậy, hầu hết những người theo đạo Cơ đốc đều ủng hộ một cách mù quáng tất cả những thuyết âm mưu, những lời nói dối từ Trump đưa ra, họ đơn giản nghĩ rằng, Trump là người do Chúa giáng xuống trần, đại diện cho Chúa để hướng dẫn họ, nên tin Chúa tức là tin Trump, không được phép nghi ngờ, không được phản bội và chống đối. Đức tin của những người Cơ đốc giáo ngày nay cực đoan và thần thánh hóa nhân vật đời thường hơn trước đây 10, 20 năm rất nhiều.

Tuy nhiên, chúng ta không quơ đũa cả nắm tất cả những người theo Cơ đốc giáo trên đất Mỹ, những người ủng hộ Trump và đảng Cộng Hòa vì dù sao vẫn có được một số người đã nhìn ra vấn đề và thay đổi quan điểm, thay đổi nhận định về những gì Trum và đồng bọn của ông ta đã làm vào ngày 6 tháng 1 năm 2021.

Hãy nhìn những đảng viên Cộng Hòa ra làm chứng trong các phiên điều trần thì rõ, họ chẳng được lợi lộc gì cả khi hiện diện trong các phiên điều trần ngoài sự đả kích, đấu tố, ruồng bỏ và tẩy chay bởi những người còn lại trong nhóm người ủng hộ Trump.

Những người chịu ra mặt, chịu cung cấp lời khai, chịu những sự đàn áp và bất công đang chờ họ chỉ vì họ muốn góp một bàn tay để bảo đảm rằng quá trình dân chủ của chúng ta hoạt động được ổn định và chuyển giao quyền lực một cách hòa bình từ chính quyền tổng thống này sang chính quyền tổng thống tiếp theo, là điều đã được mấy chục đời TT Mỹ làm như thế từ ngày lập quốc đến nay, cho đến lúc con quái vật của nước Mỹ xuất hiện trên chính trường quyền lực của nước Mỹ chính thức từ ngày 20.01.2017.

Một trong những nhân chứng có câu nói sẽ được ghi vào sử sách có Chủ tịch Hạ viện tiểu bang Arizona Rusty Bowers, một đảng viên Cộng hòa, người nói với ủy ban điều tra rằng: “Tôi không muốn giành chiến thắng bằng cách gian lận.”

Rusty Bowers, một người bảo thủ đúng nghĩa, đã đánh mất nhiều bạn bè và đồng nghiệp đơn giản chỉ vì ông ta nói với Donald Trump rằng, ông ta sẽ không vi phạm pháp luật vì Trump.

Trump đã thử nhiều cách tiếp cận khác nhau với Rusty Bowers từ mềm mỏng, năn nỉ ỉ ôi đến đe dọa nhiều cách khác nhau, nhưng trước sau như một, Rusty Bowers vẫn khăng khăng từ chối thỏa hiệp để giúp một kẻ ăn cắp chiến thắng bất hợp pháp.

Wandrea Shaye Moss cũng vậy, cô đã phải rời bỏ công việc của mình và nơi ở thân quen  để thoát khỏi những mối đe dọa thường xuyên từ những Trumpers.

Đó là một bằng chứng khủng khiếp cho thấy bạo lực và sự tức giận mà Trump thể hiện đối với những ai mà ông ta xem là kẻ thù. Và qua những trường hợp như vậy, cũng không phải là khó để chúng ta có thể hình dung ra những vấn đề khủng khiếp sẽ xảy ra trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ vào tháng 11 tới đây nếu những công việc giám sát kết quả bầu cử, tuyên bố kết quả đếm phiếu và xướng danh người thắng cử lại lọt vào tay những người ủng hộ Trump, họ là những người sẽ làm bất cứ điều gì để giành chiến thắng cho những ứng cử viên đảng Cộng Hòa.

Trump đã nhắm những mục tiêu đến Shaye Moss, đến Rusty Bowers, đến Michael Cohen và những mục tiếu mới như Rudy Giuliani, John Eastman. Trump sẽ ném hoàn toàn bất kỳ ai, bất kỳ người nào vào gầm xe buýt, nếu họ không cúi đầu trước ý thích và tham vọng của ông ta.

Một điều bất bình thường trong xã hội nhưng đã trở thành điều bình thường đối với một số người Mỹ khi Ủy ban điều tra của Hạ Viện công khai trước người dân Mỹ những âm mưu giành lấy quyền lực và lật đổ hiến pháp, nền dân chủ Mỹ thì Trump vẫn liên tục gửi email gây quỹ, xin tiền ủng hộ cho việc tái tranh cử, nhắc người ủng hộ hãy mua những món quà lưu niệm có hình ảnh, tên của ông ta như nón, cờ, gậy đánh golf, hình ảnh, huy hiệu, và vẫn có hàng triệu người Mỹ sẵn sàng móc túi ra để ủng hộ bất chấp sự thật đang được công khai trước công chúng Mỹ và cả thế giới này, trong số này có rất nhiều những ông bà người Mỹ gốc Việt đã bao năm gắn bó với hai chữ Cộng Hòa mang theo từ miền Nam Việt Nam qua đây.

Nhiều học giả pháp lý, nhiều chuyên gia về luật pháp đã tin một cách mạnh mẽ rằng, Trump chắc chắn sẽ phải đối mặt với truy tố. Nếu ông ta bị truy tố, bị kết án, chắc chắn mức hình phạt nhẹ nhất mà ông ta phải đối mặt sẽ giống như trường hợp của Michael Cohen đã bị trừng trị khi anh ta bị giam giữ trong cách ly và kiểm soát 24/7, Trump cũng vậy, phải bị buộc sống trong những điều kiện giam giữ gần như cách ly với đời sống bên ngoài, với công nghệ, với truyền thông, mạng xã hội và với chính trường Hoa Kỳ cho đến lúc tắt thở, đi thăm ông bà.

Và phòng cách ly của Donald Trump sẽ không thể là cơ ngơi sẵn có ở Mar-a-Lago, sẽ không phải là khách sạn 5 sao như Trump hotels mà phải là một phòng giam khoảng 50 square feet đúng nghĩa dành cho khách VIP, với toilet và bồn rửa mặt, nhà tắm ngay bên trong và một màn hình TV nhưng chỉ bắt được đúng một đài CNN.

Liệu điều này có xảy ra hay không? Theo tôi, hoàn toàn không, người Mỹ không chấp nhận chuyện này, người Mỹ vì hình tượng và sĩ diện của một cường quốc đứng đầu thế giới sẽ không để một cựu TT dù có tội phải mặc bộ đồ màu cam sống trong 4 bức tường đá lạnh lẽo.

Nhất là những người Mỹ theo Cơ đốc giáo cuồng tín và những người Mỹ gốc Việt luôn đam mê với hai chữ Cộng Hòa, những người này sẽ không bao giờ thấy được ánh sáng đích thực, cho đến khi họ chết trong ngọn lửa độc ác và ích kỷ của Trump.

Vì những điểm này mà chúng ta cần nhìn ra rằng, chính những người ủng hộ Trump nhiệt thành nhất sẽ là mối đe dọa lớn nhất đối với sự tồn vong chung của những người Mỹ còn lại. Họ sẽ bằng mọi cách mở đường đưa Trump trở lại với quyền lực.

Vào ngày 23 tháng 9 năm 2020, trước ngày bầu cử 03.11.2020 diễn ra, Trump đã làm nên lịch sử khi từ chối cam kết sẽ chuyển giao quyền lực một cách hòa bình sau cuộc bầu cử.

Nhiều người trong chúng ta đã không nhìn ra vấn đề khi đó, với lời từ chối sẽ chuyển giao quyền lực trong hòa bình là một lời cảnh báo rõ ràng, nhưng thể chế này, Quốc Hội và lực lượng thực thi pháp luật đã không làm gì để ngăn ngừa một ngày 06.01 xảy ra, thậm chí còn tiếp tay có một kẻ có dã tâm muốn phá huỷ nền dân chủ của đất nước này.

Đa số người Mỹ, với 58% muốn Trump phải bị truy tố, phải chịu tội trước pháp luật, nhưng con số 42% có để điều này diễn ra một cách êm đẹp hay không?

Tóm lại, lời xác quyết đã khá rõ ràng đến từ 58% người Mỹ đã đem đến một nhận định mạnh mẽ rằng, người Mỹ muốn bảo vệ Hiến Pháp hơn 200 năm của đất nước này không? Muốn bảo vệ nền dân chủ của đất nước này không? Có khó lắm không? Dễ ợt!

Hãy tống cổ tên gian thương bán nước, kẻ phá hoại nước Mỹ vào tù!

Nếu người Mỹ không đủ can đảm để làm điều này, thì nước Mỹ coi như xong. C’est fini!

Việt Linh 06/26/2022

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus