Sunday, February 5, 2023
spot_img

Mitch McConnell nói Trump, Biden nên được đối xử ‘giống nhau’

Lãnh đạo Thiểu số Thượng viện Mitch McConnell (R-Ky.) cho biết Tổng thống Joe Biden và cựu Tổng thống Donald Trump nên được đối xử “giống nhau” vì đã giải quyết sai các tài liệu mật.

Mitch McConnell nói với Terry Meiners trên NewsRadio 840 của Kentucky rằng: “Điều gì tốt cho một tổng thống thì cũng phải tốt cho một cựu Tổng thống. Tôi nghĩ Bộ trưởng Tư pháp Merrick Garland có lẽ đã làm đúng khi có hai cố vấn đặc biệt để điều tra hai sai phạm giống nhau dù tình tiết dẫn đến sai phạm có nhiều điểm khác nhau,”.

Mời xem video bài bình luận qua Youtube

Phát biểu của Mitch McConnell không phải là một lời đòi hỏi sự công bằng cho Donald Trump, kẻ thù của ông ta và vợ ông ta, mà là một đòn gió McConnell thị uy với cả Trump và ông Biden trong scandal sôi nổi nhất giữa một người đương nhiệm và một người mãn nhiệm trong trường hợp sai phạm giống nhau.

Cả Tổng thống Biden và Mitch McConnell đều nhận thấy các mệnh lệnh chính trị trong việc hợp tác chiến lược. McConnell, người đã thất bại trong việc giành lại thế đa số tại Thượng viện vào tháng 11 năm ngoái, sẽ có một bản đồ chính trị thuận lợi hơn nhiều trong chu kỳ bầu cử năm 2024 và muốn chứng minh rằng đảng Cộng hòa có thể điều hành quyền lực ở Thượng viện một cách có trách nhiệm.

Trong khi đó, trọng tâm của trường hợp tái đắc cử của Tổng thống Biden là thúc đẩy những thành tựu chính sách của ông ấy và chứng tỏ khả năng điều hành chính phủ tốt trong hai năm qua, nhưng vụ sơ xuất tài liệu mật của ông khi còn là Phó Tổng thống đã ảnh hưởng khá nhiều đến con đường hoạn lộ cho năm 2024.

Tuần trước, Bộ trưởng Tư pháp Merrick Garland đã chỉ định Robert Hur làm cố vấn đặc biệt để xem xét các tài liệu được tìm thấy trong văn phòng cũ của ông Biden ở Washington và nhà riêng ở Delaware của ông. Một cố vấn đặc biệt khác của Bộ Tư pháp, Jack Smith, đang tiến hành một cuộc điều tra hình sự về việc Trump giải quyết sai các hồ sơ mật, bao gồm hàng trăm tài liệu cực kỳ nhạy cảm được thu hồi theo lệnh khám xét tại Mar-a-Lago.

Hai trường hợp có sự khác biệt đáng kể. Nhóm của ông Biden đã hợp tác với Bộ Tư pháp và Cơ quan Lưu trữ Quốc gia, đồng thời chuyển giao các tài liệu ngay khi họ tìm thấy chúng. Còn Trump đã không tuân thủ các yêu cầu trả lại các tập tin được lấy từ Nhà Trắng, khiến FBI phải tiến hành một cuộc đột kích để thu hồi vào tháng 8.

Số lượng tài liệu được tìm thấy tại Mar-a-Lago thuộc quyền sở hữu của Trump cũng lớn hơn nhiều. FBI đã tìm thấy hơn 300 tài liệu mật ở Mar-a-Lago , trong khi Biden có khoảng 20 tài liệu.

Tòa Bạch Ốc hôm thứ Hai đã chỉ ra tiêu chuẩn kép mà các đảng viên Cộng hòa đang phản ứng với những khám phá tài liệu mật của ông Biden.

Ủy ban Giám sát và Cải cách Hạ viện đang tìm cách điều tra Biden về những phát hiện này, nhưng chủ tịch của ủy ban này, James Comer cho biết việc xem xét việc giải quyết sai các hồ sơ mật của Trump “sẽ không phải là vấn đề ưu tiên.”Người phát ngôn Tòa Bạch Ốc, Ian Sams cho biết trong một tuyên bố rằng: “Tổng thống Biden đang làm điều đúng đắn và đang hợp tác đầy đủ để xem xét kỹ lưỡng, nhưng các đảng viên Đảng Cộng hòa tại Hạ viện đang chơi trò chính trị trong một nỗ lực đạo đức giả đáng xấu hổ nhằm tấn công Tổng thống Biden”.

Việt Linh 19.01.2023

2 COMMENTS

  1. trump vào tù trước, 2 năm sau tới phiên Bảy đần. Vì Bảy đần TT đương nhiệm.
    Bảy đần lấy 10 tài liệu, trump ăn cắp 300 tài liệu mật, mỗi tài liệu mật xử 1 tháng tù. bảy đần 10 tháng, trump 300 tháng tù. Công bằng chưa???
    trump vơ vét tài liệu mật liên quan tới vụ trump liên lạc với putin, vì giờ chót Bill Barr đã từ chức, trump không biết nằm ở cục lưu trữ nơi nào??? nên vơ đại về Mar-a-lago, chọn lựa và đốt hết những tài liệu liên quan, trump ráng chùi sạch mép. nhưng ý trời. Thôi đành

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments