MERRICK GARLAND PHẢI BUỘC TỘI “CON QUÁI VẬT CỦA NƯỚC MỸ”

Cali Today News – Một xã hội Mỹ đang sa lầy trong một tình trạng bình thường ác tính đã sản sinh một “con quái vật của Mỹ.” có tên Donald Trump, bình thường ác tính đến mức “con quái vật này” có hàng chục triệu tín đồ sùng bái và thần phục vô điều kiện, những người này bất chấp sự thật, tôn thờ sự tham lam, tội ác và tàn ác của con quái vật này.

Donald Trump chưa bao giờ có được một suy nghĩ đúng đắn cho rằng, một tổng thống sắp mãn nhiệm như ông ta tiến hành một cuộc đảo chính đầy tham vọng sẽ làm đảo điên đất nước, lật đổ nền dân chủ và hiến pháp của đất nước này. Không, ông ta không hề nghĩ như thế, mà đơn giản hơn, ông ta tin rằng cần phải thay đổi thể chế tại đất nước này, phải thành lập một nhà nước chuyên quyền và một nhà độc tài sẽ hình thành, và đó là ông ta làm điều tốt cho nước Mỹ này.

Qua những phiên điều trần đã, đang và sẽ diễn ra trong tháng 6 này chủ yếu để bắt buộc Donald Trump, kẻ gây ra những mớ hổn độn này cần phải chịu trách nhiệm về âm mưu đảo chính của mình, trước tòa án của luật pháp và cả tòa án của dư luận cả nước.

Nhưng ai đã tạo ra con quái vật Mỹ này?

Donald Trump là kết quả gần như không thể tránh khỏi của một cuộc tấn công kéo dài hàng thập niên của phong trào “bảo thủ” nhằm mục đích chấm dứt nền dân chủ Mỹ, đặc biệt là nền dân chủ đa chủng tộc và thay thế nó bằng một nhà nước chuyên quyền, phi dân chủ.

Trước những thắng lợi lịch sử của phong trào dân quyền, phong trào quyền phụ nữ, phong trào quyền của người đồng tính, phong trào lao động và môi trường và các cuộc đấu tranh khác cho nhân phẩm và một xã hội công bằng hơn đang được đẩy mạnh đã khiến phong trào bảo thủ không thể ngồi yên và chấp nhận, và họ đã thực sự tấn công vào mạng lưới an toàn xã hội vốn đã xơ xác của Mỹ.

Những kẻ phát xít Chính thông Cơ đốc giáo da trắng và những kẻ thượng đẳng muốn tạo nên một liên minh cầm quyền với sự thống trị gần như hoàn toàn đối với đời sống và xã hội Hoa Kỳ. Sự tách biệt giữa nhà thờ và chính quyền, các quyền tự do ngôn luận và hầu hết các quyền dân sự, nhân quyền, tất cả sẽ biến mất.   

Trong suốt nhiều thập niên, phong trào bảo thủ tại Mỹ đã dày công chế tạo thành công một con quái vật và tiến hành hiện thực hóa chủ nghĩa phát xít Mỹ.

Những cử tri ủng hộ đảng Cộng Hòa và Trump luôn tin rằng, nếu các bệnh viện và trường học nếu được trang bị súng sẽ giảm bớt các vụ xả súng hàng loạt, nếu cấm sách dạy lý thuyết chủng tộc sẽ giúp những đứa trẻ không bị chuyển giới và vấn đề biến đổi khí hậu, thời tiết nóng lạnh cực đoan hơn chỉ là một trò lừa bịp do Trung Quốc tạo ra.

Đảng Cộng Hòa ngày nay không còn thuần túy là một đảng chính trị bảo thủ nữa, mà họ hiện là một giáo phái được vũ khí hóa không còn sản sinh ra những người Cộng hòa “có lý trí“, những đảng viên Cộng Hòa chỉ đang phục vụ cho các lý thuyết âm mưu nguy hiểm và hệ tư tưởng chủ nghĩa siêu cấp của người da trắng. Những đảng viên Cộng Hòa ngày càng cực đoan hóa các cớ sở tiểu bang và địa phương, với niềm tin rằng bạo lực là cần thiết để “lấy lại” đất nước của họ.

Con quái vật Mỹ, mà Donald Trump là hiện thân cho trường phái chủ nghĩa hiện sinh của phong trào bảo thủ được thể hiện của chủ nghĩa phát xít và phân biệt chủng tộc cao độ, là lòng tham quyền lực, quyền tối cao của người da trắng, phản dân chủ và tôn sùng bạo lực.

Quý vị thính giả có tin rằng, sau 6 phiên điều trần của Ủy ban điều tra, Trump sẽ quay đầu hối lỗi, thừa nhận thất bại trong cuộc bầu cử năm 2020, đám nha trảo của Trump sẽ nhận tội và cầu xin người Mỹ tha thứ để tránh bị trừng phạt và nước Mỹ sẽ có lại được những thời khắc thanh bình thực sự, chính trị sẽ bình thường trở lại, hợp tác lưỡng đảng sẽ lên ngôi, với điều kiện là sẽ không có cuộc truy tố nào được đưa ra.

Nhưng câu trả lời thực tế, khó nhìn nhận nhất lại là sự thật, đó là không, sẽ không hề có bất cứ tình huống tích cực nào xảy ra sau 6 phiên điều trần, sau lời kết luận của Ủy ban điều tra, mà tình hình sẽ chỉ càng tồi tệ, khó cứu vãn hơn.

Quay trở lại với chính trường Mỹ, hai nhóm được thành lập của giới tài phiệt, Đảng Cộng hòa bảo thủ thực sự được đại diện bởi các chính trị gia như Liz Cheney, cựu TT George W. Bush hiện đã hợp nhất với giới tinh hoa của Đảng Dân chủ thành một thực thể chính trị cầm quyền. Và một đảng Cộng Hòa cực đoan phát xít, một đảng Trump chính thức, họ nhận thấy sự chuyển mình nguy hiểm này.

Nhiều phương tiện truyền thông dòng chính vẫn từ chối coi phong trào Trump và Đảng Cộng hòa phát xít hiện nay là lực lượng cách mạng có dã tâm hủy diệt nền dân chủ Mỹ.

Tại thời điểm này, việc giới truyền thông dòng chính tại Mỹ cố ý từ chối hiểu bản chất của mối đe dọa đã trở thành một bệnh nan y không thuốc chữa.

Nếu Donald Trump, con quái vật Mỹ bằng cách nào đó bị trục xuất khỏi đời sống chính trị Mỹ – thông qua truy tố hình sự, tuổi cao, già yếu, bệnh tật thì quý vị đừng vội mừng, bởi vì ngay lập tức, đảng Cộng Hòa phát xít sẽ trình làng ngay một con quái vật khác xuất hiện để thế chỗ con quái vật già nua, bệnh hoạn. Và con quái vật kế nhiệm, dỉ nhiên là trẻ hơn, khôn hơn, tàn nhẫn hơn, tính toán thâm hiểm hơn con quái vật già nua gấp hàng trăm lần.

Trên thực tế, Ron DeSantis và những người theo chủ nghĩa Cộng hòa-phát xít hàng đầu khác đang háo hức chờ đến thời điểm chín mùi con quái vật Trump rời sân khấu về khuya.

Chủ nghĩa Trump đã ăn sâu vào bên trong đảng Cộng Hòa mà chúng ta từng biết trước đây, chủ nghĩa Trump dù không có Trump hiện diện trên cỏi đời này, nó vẫn sống và phát triển mạnh mẽ, cắt bỏ một trong những cái đầu của nó và cái khác sẽ phát triển ra ngay. Và giải pháp lâu dài duy nhất là rút cạn vùng đầm lầy đã sinh ra con quái vật này.

Liệu người Mỹ có đủ dũng cảm để cắt bỏ khối ung thư đang phát triển trong lòng nước Mỹ hay không, nếu không thể chịu đau một lần để làm điều này, thì cả cơ thể sẽ bị khối ung thư ngày càng lan rộng và phá hủy toàn bộ cơ thể và tàn phá cả nền dân chủ đa chủng tộc và Hiến pháp hơn 200 năm của nước Mỹ.

Merrick Garland phải buộc tội “Con quái vật của nước Mỹ” dựa trên tất cả các bằng chứng về ý định phạm tội qua các phiên điều trần. Không có con đường nào khác.

Việt Linh 06/19/2022

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus