Monday, February 6, 2023
spot_img

Mark Meadows: Kẻ nói dối trơ trẽn và bỉ ổi!

Năm 2021, cựu chánh văn phòng Tòa Bạch Ốc dưới thời Trump phát hành cuốn sách The Chief’s Chief (xin tạm dịch là ông Chủ của ông Chủ), đã đưa ra một sự khoa trương về nhiệm kỳ phục vụ của một tổng thống từ một vai trò trước đó là một ngôi sao truyền hình thực tế.

Mời xem video bài bình luận qua Youtube

Trong cuốn sách, Mark Meadows xu nịnh Donald Trump một cách trơ trẽn và bỉ ổi, Mark Meadows đổ lỗi cho thất bại năm 2020 của Trump là do Fox News đưa tin kém nhiệt tình về Trump, một phần do các giới truyền thông cánh tả có mục đích khác và gian lận bầu cử. Tất nhiên, trong toàn bộ cuốn sách, Meadows đã không trích dẫn bất cứ trường hợp gian lận cử tri nào được xác nhận. Nhưng Meadows khẳng định rõ ràng Trump đã thắng, nhưng thắng ở tiểu bang nào, bao nhiêu phiếu thì Meadows chẳng hề đề cập đến.

Mark Meadows trình bày những hình ảnh không trung thực và chính xác về những gì đã xảy ra trong những tuần sau cuộc bầu cử và vào ngày 6 tháng 1. Meadows cũng không cho rằng những người gây bạo loạn trên đồi Capitol là đáng tội, chỉ vì họ muốn ủng hộ Trump tìm lại sự công bằng và một chiến thắng đã bị đánh cắp.

Cuốn sách của Mark Meadows đã rao bán những thông tin sai lệch. Cuốn sách của ông ta không nói gì về những nỗ lực sai trái của Trump sau Ngày bầu cử nhằm lật ngược kết quả như vụ gây áp lực với các quan chức bầu cử Georgia để tìm cho ông ta 11.780 phiếu bầu mà chính bản thân Mark Meadow có tham gia vào âm mưu này, Meadows cũng quên không nói đến kế hoạch đại cử tri giả mạo hay nỗ lực của Trump để buộc Bộ Tư pháp tuyên bố cuộc bầu cử có gian lận; Meadows cũng quên kể  những tay sai thân cận của Trump đã gặp Trump và thúc đẩy ông ta chiếm giữ các máy bỏ phiếu và tuyên bố thiết quân lực, và quên luôn cả vụ Trump năn nỉ, ép buộc người phó tổng thống của mình để ngăn chặn việc xác nhận chiến thắng của Joe Biden; Meadows cũng quên luôn vụ Trump từ chối thực hiện các bước để dập tắt cuộc bạo loạn ngày 6 tháng 1; và nhiều điều nữa mà Mark Meadows đã cố tình quên ghi ra trong cuốn sách của ông ta.

Và điều mà Mark Meadows đã cố tình quên ghi vào cuốn sách để đời của mình, đó là ông ta đã không hề có bất kỳ đề cập nào về hàng trăm tin nhắn văn bản mà Meadows nhận được từ các quan chức được bầu của Đảng Cộng hòa và những người bảo thủ, trong đó có bà Ginni Thomas, vợ của thẩm phán Tòa án Tối cao Clarence Thomas để bằng mọi cách bất hợp pháp để hủy bỏ kết quả bầu cử.

Tuần này, Talking Points Memo đã tiết lộ một kho hàng ngàn tin nhắn văn bản mà Mark Meadows đã nhận và gửi trong giai đoạn hậu bầu cử. Một số tin nhắn văn bản của Meadows đã được gửi đến và từ các thành viên Quốc hội của Đảng Cộng hòa.

Mark Meadows đã nhận được ít nhất 364 tin nhắn từ các thành viên Quốc hội của Đảng Cộng hòa, những người đã thảo luận về những nỗ lực đảo ngược kết quả bầu cử với ông ta. Họ là những thành viên cánh hữu đã nhắn tin cho Meadows về việc thúc đẩy những thách thức cuộc bầu cử bao gồm một số nhân vật nổi tiếng nhất trong Quốc hội, chẳng hạn như Thượng nghị sĩ Ted Cruz (R-TX), dân biểu Jim Jordan (R-OH) và Mo Brooks (R-AL), tất cả những người này đều được xác định là đóng vai trò hàng đầu trong nỗ lực lật ngược thất bại của Trump.

Điều tôi muốn nói đến trong bài bình luận này là tính chất của sự việc nghiêm trọng như vậy với những bằng chứng, tin nhắn văn bản rõ ràng như vậy nhưng không cơ quan thực thi pháp luật nào hay ngay cả Quốc Hội sử dụng để dựa theo Tu chính án thứ 14 Mục số 3 để đào thải những kẻ phản loạn ra khỏi ghế các nhà lập pháp và thậm chí không thể ứng cử cho bất cứ chức vụ công nào trong tương lai, trong khi ở Đức, chỉ là những nghi ngờ có tham gia vào một tổ chức phản loạn thôi mà lực lượng thực thi pháp luật làm rất gọn gàng, dứt điểm, gom hết những kẻ có âm mưu phản loạn vào tù trước, truy tố sau.

Chẳng lẽ cảnh sát, Bộ Tư Pháp, chính phủ Đức mạnh mẽ, nghiêm minh hơn cảnh sát, Bộ Tư Pháp, chính phủ Mỹ hay sao? Hay nước Đức có tình báo giỏi hơn?

Trong suốt những tháng sau bầu cử, Meadows đã nhận được nhiều tin nhắn từ các quan chức Đảng Cộng hòa chia sẻ những ý tưởng điên rồ và vô căn cứ về cuộc bầu cử cũng như những đề xuất cực đoan nhằm giữ Trump tại vị. Dân biểu Ted Budd (RN.C.) đã nhắn tin cho Mark Meadows nói rằng có mối liên hệ giữa công ty máy kiểm phiếu Dominion và tỷ phú George Soros. Dân biểu Paul Gosar (R-Ariz.) đã chia sẻ với Meadows một thuyết âm mưu bầu cử vô căn cứ bắt nguồn từ Alex Jones, kẻ thêu dệt thuyết âm mưu khét tiếng.

Khi các nhà lập pháp Đảng Cộng hòa lên kế hoạch ngăn cản sự chứng nhận của quốc hội về số phiếu đại cử tri đoàn dành cho Biden, họ đã giữ liên lạc chặt chẽ với Mark Meadows, ông ta đã gặp các quan chức này và nỗ lực phá hoại cuộc bầu cử này của GOP được hỗ trợ bởi các nhóm tiền đen tối cánh hữu, bao gồm cả Viện Đối tác Bảo thủ, là cơ quan đã thuê Mark Meadows sau khi Trump rời nhiệm sở.

Đặc biệt với tin nhắn của Jim Jordan cho Mark Meadows có viết rõ rằng Phó Tổng thống Mike Pence nên loại bỏ các phiếu đại cử tri đến từ các tiểu bang quan trọng để ngăn cản việc chứng nhận chiến thắng của Biden, và Meadows trả lời tin nhắn cũng rõ ràng, rằng: “Tôi đã thúc đẩy việc này. Nhưng không chắc nó sẽ xảy ra.”

Chẳng lẽ Bộ Tư Pháp cho đây là tin nhắn bình thường của hai người đàn ông bình thường hay sao quý vị?

Lời kết:

Nếu nhìn từ góc độ của một người sống bên ngoài nước Mỹ, thì xin thưa với quý vị, một nước Mỹ với hơn hai trăm năm bị chủ trương phân biệt chủng tộc đè nặng lên mọi khía cạnh của đất nước từ luật pháp, tòa án, đảng phái, con người, hãy xem những video để thấy cách cư xử đầy bạo lực của cảnh sát đối với những người không có nước da trắng để thấy một hệ thống pháp quyền còn đầy rẫy những con người mang nặng tính phân biệt chủng tộc thì tôi có thể đánh giá hệ thống pháp luật và lực lượng thực thi pháp luật ở Mỹ như thế này, cảnh sát Mỹ chỉ giỏi làm hùm làm hổ với những người dân bình thường, nhất là những người có nước da không được trắng vì trong lực lượng này vẫn còn khá nhiều người còn tồn tại nữa ngầm nữa công khai chủ trương phân biệt chủng tộc, thế nhưng đối với thành phần người Mỹ da trắng đang làm công việc của những người đại diện cho dân trong Quốc Hội và các chức vụ công dù họ phạm tội có bằng chứng rõ ràng thì dường như có sự vị nễ, e ngại, hay có thể nói là dường như có hai hệ thống tư pháp, hai cách cư xử khác nhau cho hai hạng người có màu da khác nhau ở Hoa Kỳ.

Việt Linh 18.12.2022

1 COMMENT

  1. Nếu khong có bài viết này , Tôi cũng không biết lão Mark Meadows này đã “phát hành ” cuốn sách xu nịnh Trump( theo như lời của tác giả Việt Linh ).

    Chẳng khác nào tác giả Việt Linh đang quảng cáo KHÔNG CÔNG cho độc giả biết !!!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments