Saturday, April 1, 2023
spot_img

MÀN KỊCH CHIẾN TRANH HẠT NHÂN: Trump và Putin là đạo diễn?

Trên kênh truyền hình Russia 1, một vị tướng Nga đã nghỉ hưu Yevgeny Buzhinsky đã gợi ý rằng các vũ khí như tên lửa Poseidon và tên lửa Burevestnik nên được sử dụng để chống lại phương Tây. Những cuộc thảo luận về đề tài chiến tranh trên truyền hình nhà nước Nga đã làm dấy lên khả năng Moscow có thể khai triển hỏa tiễn nhằm vào các quốc gia đang ủng hộ Ukraine.

Các cơ quan nhà nước Nga đã báo cáo vào tháng 1 rằng bộ siêu ngư lôi có khả năng mang đầu đạn hạt nhân Poseidon đang được phát triển để khai triển trên tàu ngầm hạt nhân Belgorod. Lần đầu tiên được Vladimir Putin công bố vào năm 2018, các quan chức Hoa Kỳ và Nga đều mô tả Poseidon có khả năng kích hoạt các đợt sóng biển phóng xạ khiến các thành phố ven biển không thể ở được.

Mời xem video bài bình luận qua Youtube

Khách mời trong chương trình Buổi tối với Vladimir Solovyov đã nhiều lần đưa ra những lời đe dọa về khả năng hạt nhân của Nga trong khi coi cuộc xâm lược Ukraine của Putin là một cuộc chiến ủy nhiệm giữa Moscow và NATO.

Solovyov nói rằng ông ta muốn thấy Sarmat hoạt động như thế nào khi đề cập đến hỏa tiễn có khả năng mang đầu đạn hạt nhân siêu thanh có tên mã là “Satan 2” mà Putin đã từng khoe khoang. Solovyov muốn thấy các quốc gia phương Tây hiểu được sức mạnh của Nga và gọi một cuộc tấn công bằng vũ khí hạt nhân là cần thiết.

Cựu tướng Buzhinsky cảnh báo rằng sự tham gia sâu hơn của các nước phương Tây vào Ukraine có thể có nghĩa là “tất cả sẽ kết thúc bằng Poseidon với một cơn sóng thần, một con sóng cao 300 hoặc 500 mét sẽ quét sạch nhiều quốc gia Châu Âu, riêng Vương quốc Anh sẽ biến mất khỏi bản đồ thế giới.

Vâng, đúng là những người Nga đang nói về một ngày “tận thế” cho Châu Âu, hay nhẹ hơn thế, là một trận sóng thần cao 300m sẽ nhấn chìm nước Anh trong 15 phút, họ nói cứ như thể trên thế giới này, chỉ có duy nhất một nước Nga là có vũ khí hạt nhân, muốn hủy diệt quốc gia nào là chỉ việc bấm nút.

Có lẽ người Nga nghĩ quá đơn giản về chiến tranh, nhưng họ cần phải hiểu một điều thôi, nếu đụng đến vũ khí hạt nhân cũng có nghĩa là tự sát.

Không chỉ là người Nga đang bắn tiếng đe dọa Châu Âu, Mỹ và thế giới mà họ còn có sự góp sức của một tên trùm nói láo tại mỹ góp tay cho vở kịch tung hứng thêm phần sôi nổi.

Trump cho biết trong một sự kiện chiến dịch ở Davenport, Iowa, hôm thứ Hai rằng chưa bao giờ nước Mỹ đối mặt với “thời điểm nguy hiểm, sau khi lập luận rằng Tổng thống Joe Biden đã “đẩy Nga vào vòng tay của Trung Quốc.” Trump lớn tiếng cho rằng chỉ có ông ta mới có thể ngăn chặn một cuộc chiến tranh toàn cầu mới.

Donald Trump đã ca ngợi khả năng thiên tài của mình với tư cách là ứng cử viên tổng thống “duy nhất” năm 2024 có thể “ngăn chặn Thế chiến III“.

Trong bài phát biểu, Trump nói rằng chính quyền Biden đã không có đủ khả năng lèo lái thế giới và sẽ dẫn đất nước vào một cuộc chiến tranh hạt nhân “có thể khiến thế giới kết thúc“.

Trump cũng nói với đám đông rằng chiến thắng của ông ta vào năm 2024 sẽ dẫn đến sự kết thúc đột ngột của cuộc chiến Nga-Ukraine, vốn đã kéo dài hơn một năm mà không có dấu hiệu cho thấy một thỏa thuận hòa bình có khả năng được đàm phán.

Donald Trump trước đó đã từng khoe khoang rằng chỉ cần có một cuộc nói chuyện điện thoại với Tổng thống Nga Vladimir Putin là ông ta có thể nhanh chóng kết thúc chiến tranh trong vòng 24 giờ.

Trump và chiến dịch tranh cử của ông ta gần đây đã tăng cường những luận điệu, thuyết âm mưu về ngày tận thế, liên tục nói với những người ủng hộ rằng ông ta đang lãnh đạo một “trận chiến cuối cùng” để “cứu đất nước của chúng ta“.

Một email vận động tranh cử của Trump vào tuần trước đã kêu gọi những người ủng hộ quyên góp cho một “quỹ chiến đấu cuối cùng“, cảnh báo rằng đất nước đang bị “chính quyền ngầm” tấn công, những người cấp tiến sẽ giành chiến thắng trong cuộc bầu cử nếu ông ta không nhận được sự ủng hộ và quyên góp mạnh mẽ từ đoàn âm binh MAGA và các cử tri Cộng Hòa.

Lời kết:

Một bên tung ra những lời đe dọa chiến tranh hạt nhân với mỹ và Châu Âu, một bên tung ra lời hứa sẽ giải quyết và tránh được một cuộc chiến tranh hạt nhân nếu thắng cử, được làm Tổng thống 4 năm nữa thì thế giới sẽ bình yên, không còn lo sợ một thế chiến thứ ba hay ngày tận thế sẽ không thể đến vì đầy tớ Donald Trump biết cách lo liệu, sắp xếp mọi việc với Đại giáo chủ Vladimir Putin để kiến tạo hòa bình cho nhân loại.

Đúng là kẻ tung người hứng, thật nhịp nhàng, nhưng thực ra đây là đòn chiến tranh tâm lý gây hoang mang, sợ hãi đến phần còn lại của thế giới từ người Nga, Trump bắt được ý của quan thầy, cũng tung ra thuyết âm mưu ngày tận thế đến với nước Mỹ và thế giới nếu ông ta không thắng cử năm 2024, kêu gọi quyên góp ủng hộ, vừa có được cơ may là cha thiên hạ 4 năm nữa vừa gom được một số tiền hụi chết cho con cháu làm vốn trước khi đi xa, thì tội gì không làm.

Chuyện bầu cử, thắng thua là chuyện thường tình, không quan trọng, gom được mớ tiền ngu trước là chủ yếu, còn ai ngu cứ mãi đóng hụi chết có tán gia bại sản thì ráng chịu.

Việt Linh 15.03.2023

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT