Monday, February 6, 2023
spot_img

Liz Truss giành chiến thắng trong cuộc đua trở thành nhà lãnh đạo tiếp theo của Vương quốc Anh

CALI TODAY NEWS – Một sự kiện đặc biệt gây chấn động nước Anh đã xảy ra, bà Liz Truss đã đánh bại cựu bộ trưởng tài chính Rishi Sunak với tỷ lệ thắng cuộc 57% và 43% để được bầu làm lãnh đạo của Đảng Bảo thủ cầm quyền vào thứ Hai.
Lên nắm chức vụ Thủ tướng của nước Anh, bà đã thừa kế một đất nước đang đối mặt với cuộc khủng hoảng năng lượng mùa đông nghiêm trọng, các cuộc đình công trên diện rộng và suy thoái kinh tế.
Liz Truss, 47 tuổi, đã từng là ngoại trưởng Anh. Bà đã giành được chiến thắng bằng cách kêu gọi cắt giảm thuế và là người có quan điểm cứng rắn đối với các thỏa thuận hậu Brexit với Liên Hiệp Châu Âu.
Với tư cách là lãnh đạo của đảng chính trị bảo thủ lớn nhất đất nước, bà sẽ được Nữ hoàng Elizabeth II bổ nhiệm làm thủ tướng tại Lâu đài Balmoral ở Scotland vào thứ Ba, phá vỡ truyền thống của Nữ Hoàng luôn thực hiện nghĩa vụ hoàng gia ở London.
Chiến thắng của bà Liz Truss đồng nghĩa với việc bà sẽ trở thành nữ lãnh đạo thứ ba của đất nước, sau Margaret Thatcher và Theresa May.
Hầu hết 67 triệu người dân Anh không có tiếng nói gì ảnh hưởng đến sự đắc cử của bà Liz Truss. Thay vào đó, bà được chọn bởi 180.000 thành viên của đảng, 97% là người da trắng và theo truyền thống bảo thủ.
Bà Liz Truss không quá nổi tiếng trong các cuộc thăm dò của công chúng và không phải là lựa chọn hàng đầu của các nhà lập pháp trong đảng của bà, nhưng bà là người được các thành viên của đảng yêu thích.
Cuộc tổng tuyển cử tiếp theo có thể phải đến đầu năm 2025; Các cuộc thăm dò hiện mang lại cho Đảng Lao động đối lập dẫn trước Đảng Bảo thủ sau những tranh luận gay gắt xung quanh sự sụp đổ của Boris Johnson.
Các ưu tiên hàng đầu của Nữ Thủ tướng Liz Truss sẽ là cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt của đất nước: hóa đơn thực phẩm và năng lượng tăng gấp ba lần; nỗi lo mất điện trong mùa đông này; và lạm phát khiến tiền lương theo điều kiện thực tế giảm xuống. Hàng triệu người có thể phải đối mặt với sự lựa chọn giữa sưởi ấm ngôi nhà của họ hoặc cho gia đình của họ ăn uống đầy đủ.
Truss đã hứa sẽ công bố kế hoạch của bà về vấn đề này trong thời gian sớm nhất. Trong bài phát biểu nhận nhiệm vụ, bà thề sẽ cắt giảm thuế và nói: “Tôi sẽ giải quyết được cuộc khủng hoảng năng lượng.”
Boris Johnson, nhà lãnh đạo sắp mãn nhiệm phát biểu cho rằng bà Liz Truss có kế hoạch đúng đắn để giải quyết cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt, đoàn kết đảng của chúng ta và tiếp tục công việc vĩ đại của việc đoàn kết và phát triển đất nước của chúng ta.”
Việt Linh 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments