Friday, January 27, 2023
spot_img

Laptop của Hunter Biden: Trận tấn công đầu tiên của GOP

Sau một vài tuần đối mặt với hàng loạt chỉ trích về cách thức điều hành công ty Twitter với những bước kiểm tra thông tin sai lệch không còn được xem trọng, Elon Musk đã có một bước chuyển mình mạnh mẽ nhằm đánh lạc hướng dư luận bằng cách  công bố các tài liệu nội bộ của công ty  liên quan đến quyết định của Twitter vào mùa hè năm ngoái về việc xóa nhanh các tweet liên quan đến bài báo nổi tiếng của New York Post về máy tính xách tay của Hunter Biden.

Mời xem video bài bình luận qua Youtube

Và người được thông báo để đón nhận cái tweet này chính là Donald Trump, kẻ đang muốn có một scandal nào đó để đánh lạc hướng dư luận khỏi những chỉ trích về bữa ăn tối tệ hại với một tên chủ trương phân biệt chủng tộc, bài Do Thái, Kanye West, dù người này có nước da không được trắng, và một tên chủ trương da trắng thượng đẳng Nick Feuntes, với đề tài được Elon Musk tung ra, Donald Trump, kẻ đang khát khao có một bản tin nào đó có thể gây sóng gió và quậy tung lên để tấn công những ai mà ông ta không thích, đây chính là đòn “song kiếm hợp bích” từ hai kẻ hạ cấp liên thủ với nhau để tung ra những đòn trả thù bẩn thỉu.

Cả hai đều xoay sở để đạt được một điều quá dễ dàng nhận ra, đó là đánh lạc hướng sự chú ý của người Mỹ khỏi mối quan hệ cởi mở của họ với những kẻ theo chủ trương Đức quốc xã và những người theo chủ nghĩa tối cao da trắng.

Điều đó đã chuyển cuộc trò chuyện của Elon Musk với vô số nhân vật không mấy thiện cảm với Tổng thống Biden và đảng Dân Chủ mà anh ta tương tác trên Twitter sang một chủ đề lật lại một tình tiết cũ xưa với lời đánh giá của một tên nhà giàu mà thiếu cái tâm của một kẻ sĩ, là loại người không khác Donald Trump là mấy, thích được truyền thông săn đón, chụp hình, phỏng vấn, thích nghe những tiếng vỗ tay và thích tạo ra những scandals gây tranh cãi, Elon Musk nói rằng Tổng thống Joe Biden đã làm ô uế Tu chính án thứ nhất.

Để phân tích sự việc một cách công bằng, trước hết, điều này đã xảy ra trong chiến dịch tranh cử năm 2020 và lúc đó ông Biden không phải là tổng thống vào thời điểm đó. Với tư cách là một ứng cử viên tổng thống, ông ấy hoàn toàn có quyền yêu cầu một công ty truyền thông tư nhân không đăng tài liệu tục tĩu về gia đình anh ấy, theo các quy tắc riêng của Twitter.

Nhưng đó là một chủ đề mà Trump dường như nghĩ rằng sẽ thu hút được nhiều thành viên GOP, và trong trường hợp này, Trump có thể đúng. Câu chuyện về chiếc máy tính xách tay của Hunter Biden đã trở thành nỗi ám ảnh của cánh hữu từ gần hai năm qua, là điều trong đầu họ duy nhất chỉ có những chữ điều tra và báo thù một khi có lại được quyền lực.

Họ không quan tâm đến Hiến pháp. Họ quan tâm đến thứ bẩn thỉu trên chiếc máy tính xách tay đó và họ muốn cả nước nói về nó. Đây là một vụ bê bối với bằng sáng kiến độc quyền của đảng Cộng hòa.

Chắc chắn, có những khía cạnh không mấy tốt đẹp trong sự nghiệp cá nhân và nghề nghiệp ô nhục của Hunter Biden, mà tôi đã từng viết trong những bài bình luận trước đây. Đó là nói về bản thân của Hunter Biden, ông ta đã 52 tuổi, nếu ông ta làm sai điều gì đó, khai gian, trốn thuế, hãy cứ điều tra ông ta và truy tố ông ta, ông ta phải tự chịu trách nhiệm về những gì sai quấy đã phạm cách đây nhiều năm.

Nhưng, hoàn toàn không có bằng chứng rõ ràng nào về bất kỳ hành vi phạm pháp nào của ông Joe Biden rằng ông đã giúp đỡ, chống lưng cho thằng con ngổ nghịch hay đã thực hiện hành động tham nhũng nào thay cho con trai mình với tư cách là phó tổng thống.

Những thành viên cánh hữu cực đoan trong đảng Cộng Hòa đã cố gắng biến sự chăm sóc và lo lắng của một người cha dành cho cậu con trai đang trải qua một cuộc khủng hoảng lớn trong cuộc sống cá nhân, bao gồm lạm dụng chất kích thích, tiệc tùng hoang dã và một loạt hành vi tự hủy hoại bản thân thành một vụ bê bối tham nhũng.

Không ai có thể đọc được những email từ cha cho con trai được trích xuất từ ​​​​máy tính xách tay của Hunter Biden và nhìn thấy bất cứ điều gì khác ngoài lòng trắc ẩn và tình yêu thương giữa cha và con. Trên thực tế, tôi chắc chắn rằng các đảng viên Cộng hòa chỉ đang cố gắng dồn ép Tổng thống Biden, một người cha bình thường đến chỗ suy sụp và tủi nhục vì những sai trái, bê bối cá nhân khi tuổi đời còn trẻ và bồng bột trước đây.

Nghiêm túc mà nói rằng: Đó là một trò bịp bợm cũ kỹ từ những năm Richard Nixon với một đội ngũ những tên ngưu đầu mã diện nổi tiếng trong thế kỷ trước đã chọc tức Thượng nghị sĩ Edmund Muskie, ứng cử viên hàng đầu của Đảng Dân chủ vào đầu chiến dịch tranh cử năm 1972 bằng một lá thư giả mạo để bôi nhọ vợ ông ta. Tôi tin rằng, những kẻ cánh hữu lừa đảo và bẩn thỉu cũng mang tâm trạng những kẻ độc ác tìm mọi cách để miệt thị, đả kích một ông già 80 tuổi, yếu đuối và quá tình cảm với gia đình.

Nhưng ngay cả khi cuộc tấn công của nhũng kẻ cực đoan cánh hữu có tàn tệ đến đâu, bẩn thỉu đến, đâu, ngay cả khi chúng có thể làm cho ông già 80 tuổi phải khóc vì nhục nhã thì tôi vẫn tin rằng đất nước này sẽ khóc cùng với ông ấy và cảm thấy thân thiết, gần gủi với ông ấy nhiều hơn chứ không phải khinh thường.

Hầu như không có một gia đình nào ở Mỹ không bị những cảm xúc đau khổ bởi những chấn thương và tủi nhục tương tự.

Hãy nghĩ về năm 1987, khi một bức ảnh chụp Thượng nghị sĩ Gary Hart của Colorado, người được coi là người thừa kế của đảng Dân chủ vào thời điểm đó, chụp cùng với một người phụ nữ không phải là vợ ông ta đã hủy hoại tham vọng ra tranh cử tổng thống của ông ta. Sau nhiều cuộc điều tra với bằng chứng hẳn hoi, xuất hiện nhiều năm sau scandal này, rằng ông Gary Hart đã bị theo dõi và gài bẫy để có được tấm hình được thiết lập bởi không ai khác chính là Lee Atwater, chính trị gia lừa đảo khét tiếng nhất của Đảng Cộng hòa trong những năm 1980.

Ông Bill Clinton từng được biết đến là một người vốn tình ái lăng nhăng trước khi tranh cử tổng thống và ông đã bị xem là một mục tiêu tấn công ráo riết bởi những người cánh hữu về mặt đó. Và ngành công nghiệp bê bối tình dục của GOP trong những năm 1990 đã tạo ra những tin đồn tục tĩu liên tục không ngừng đến mức vào thời điểm vụ ngoại tình của Clinton với Monica Lewinsky bị phanh phui, công chúng đã phẫn nộ với hành vi của tổng thống — nhưng chủ yếu là từ những lời đàm tiếu, miệt thị từ những đảng viên Cộng Hòa muốn chuyện bé xé ra to.

Đối với những tên thảo khấu từ rừng xanh tiến khi tiến vào thành phố, họ chỉ chăm chăm nhìn vào cái máy tính xách tay của Hunter Biden, họ không quan tâm đến chuyện Trump làm tiền chính phủ nước ngoài, thiết kế một cuộc đảo chính, vi phạm Hiến pháp hay ăn cắp tài liệu mật chính phủ, những vấn đề này đối với những đảng viên Cộng Hòa chỉ là những chuyện nhỏ. Thực sự, họ chỉ quan tâm đến những hình ảnh bẩn thỉu trên chiếc máy tính xách tay đó và muốn cả nước nói về chúng.

Nhiều năm sau, khi bà Hillary Clinton ra tranh cử tổng thống, những kẻ sát nhân của phe cánh hữu lại thử làm điều đó với một  chiến dịch thì thầm về bà Clinton và trợ lý của bà là  Huma Abedin. Và những đảng viên Cộng Hòa đã tung tin đồn rằng Hillary Clinton thực sự là một người đồng tính nữ sống khép kín, rằng bà sống chung với ông Bill Clinton chỉ để củng cố tham vọng chính trị cá nhân mà thôi, nhưng sự việc đã chẳng đi đến đâu vì dù sao đó vẫn là những câu chuyện thêu dệt của các đảng viên Cộng Hòa.

Các phương tiện truyền thông chính thống luôn nhiệt tình nhảy ngay vào những câu chuyện bê bối này để câu khách và tiếp tay với những cái loa phường của đảng Cộng Hòa để xé ra to hơn những bê bối cá nhân người khác.

Chẳng hạn, tờ New York Times đã từng xuất bản một câu chuyện trên trang nhất với tiêu đề  “Huma Abedin, một trợ lý của Clinton, người có thể đi vào phòng ngủ của bà Clinton mà không cần gõ cửa” vào năm 2015, khi đó bà Huma Abedin, khi đó là phó chánh văn phòng của bà đã được chỉ thị miệng từ bà Clinton rằng nếu có chuyện gì cần kíp, thực sự quan trọng thì có thể vào phòng bà để thông báo ngay lập tức kể cả khi bà đang ngủ, nắm được câu chuyện này thì các đảng viên Cộng Hòa đã thêu dệt một thiên tình sử về bà với nội dung về hai người đồng tính nữ.

Ngày nay, với vụ bê bối giả xung quanh máy tính xách tay của Hunter Biden là một cơ hội khác để những người cánh hữu có được cơ hội làm bẽ mặt và quấy rối kẻ thù chính trị của họ bằng cách không ngừng nói về đời sống tình dục của họ.

Những đảng viên Cộng Hòa dường như đang cố gắng thuyết phục mọi người rằng những bức ảnh về Hunter Biden với rất nhiều loại thuốc kích thích và những hình ảnh khêu gợi của nhiều phụ nữ khác nhau sẽ khiến mọi người bị hụt hẫng khi bỏ phiếu cho ông Joe Biden thay vì bỏ phiếu cho Donald Trump.

Nhưng các đảng viên Cộng Hòa dường như đã quên về con người của Donald Trump cũng là người đã bị hàng chục phụ nữ buộc tội tấn công tình dục và đã mua chuộc một nữ diễn viên khiêu dâm trong chiến dịch tranh cử năm 2016 của ông ta.

Tôi không biết liệu những người bảo thủ có thực sự tin rằng chiếc máy tính xách tay sẽ xoay chuyển tình thế và dẫn đến một kết quả bầu cử như họ mong muốn hay không hay họ chỉ bắt đầu chia sẻ những bức ảnh khỏa thân của con trai tổng thống và nói về những vấn đề của anh ta thay thế cho những bữa ăn hàng ngày.

Họ mong đợi các phương tiện truyền thông chính thống sẽ nhảy vào câu chuyện đó nhưng phần lớn nó đã không xảy ra, vì dù sao cuối cùng họ cũng đã học được bài học về việc tạo ra những vụ bê bối giả mạo, vô căn cứ của những người cánh hữu thường không có hồi kết có hậu.

Ông Merrick Garland gần đây từng tuyên bố rằng, ông có ý định bảo đảm các quyết định của DOJ về việc truy tố bất cứ ai, ở đây, bất cứ ai đều có thể được hiểu là là kể cả Hunter Biden, Donald Trump, Mark Meadow, Dan Scavino, Peter Navarro, bất kể là ai đều dựa trên cơ sở sự thật và luật pháp và chắc chắn sẽ không dựa trên bất kỳ hình thức cân nhắc thân thế hay đảng phái nào. Bravo, nếu sự thật là như thế, tôi ủng hộ ông Merrick Garland hết mình, hãy cứ làm thẳng tay, không kiêng nễ bất cứ ai, “quân pháp bất vị thân”, ông hãy chứng tỏ cho công chúng Mỹ là quân pháp của Bộ tư Pháp sẽ không kiêng nễ một ai, nếu Hunter Biden có sai phạm, ông ta phải chịu trách nhiệm, nếu Donald trump có sai phạm, cũng phải chịu trách nhiệm, ai gây ra sai phạm ít nhiều, lớn nhỏ sẽ lãnh những hình phạt tương xứng.

Bất cứ người dân Mỹ nào, không cần phải có hiểu biết về luật pháp đều có thể dễ dàng hiểu rằng nếu Trump không phải chịu bất cứ trách nhiệm gì cho một cuộc đảo chính hay một cuộc bạo loạn ở điện Capitol hụt g của mình và cuộc tấn công ngày 6 tháng 1, thì dĩ nhiên, bất kỳ tổng thống tương lai nào cũng có thể làm điều tương tự như những gì Trump đã làm mà không hề lo sợ hay nghĩ đến hậu quả pháp lý sau khi mãn nhiệm.

Chẳng lẽ cái laptop của Hunter Biden lại nguy hiểm nhiều hơn dã tâm hủy hoại nền dân chủ của Donald Trump hay sao? Câu trả lời tôi xin dành cho quý vị thính giả, cho những đảng viên Cộng Hòa và cho giới truyền thông báo chí Mỹ.

Việt Linh 07.12.2022

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments