Tuesday, February 7, 2023
spot_img

Kevin McCarthy sẵn sàng xem xét xóa bỏ các bản luận tội của Trump

Chủ tịch Hạ viện Kevin McCarthy (R-Calif.) cho biết ông sẽ “xem xét” đề xuất của các đảng viên Cộng Hòa với nỗ lực xóa bỏ một hoặc cả hai bản luận tội của cựu Tổng thống Donald Trump.

Trump lần đầu tiên bị Hạ viện luận tội vào năm 2019 vì tội lạm dụng quyền lực sau khi ông đòi hỏi sự hỗ trợ từ Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskyy để khởi động một cuộc điều tra không có thật về Joe Biden trước thời điểm ông dự kiến ​​tranh cử tổng thống trong khi giữ lại khoản viện trợ quân sự quan trọng.

Trump sau đó đã bị luận tội lần thứ hai vì vai trò của ông ta trong cuộc nổi dậy ngày 6 tháng 1 năm 2021.

Trump đã được các Thượng nghị sĩ Cộng Hòa tha bổng trong các phiên tòa xét xử tại Thượng viện sau mỗi lần luận tội, nhưng bản cáo trạng của Hạ viện vẫn được giữ nguyên.

Noah Bookbinder, chủ tịch của nhóm giám sát Công dân vì Trách nhiệm và Đạo đức ở Washington, đã viết trong một tweet rằng: “Thật là quá đáng, khi Chủ tịch Hạ viện Kevin McCarthy lại muốn xem xét xóa bỏ các bản luận tội của Donald Trump. Trump đã kích động một cuộc nổi dậy bạo lực và cố gắng lật ngược cuộc bầu cử mà ông ta đã thua. Quốc hội lẽ ra phải cấm ông ta khỏi chức vụ nhưng một Hạ viện Cộng Hòa đang làm điều ngược lại, họ muốn viết lại lịch sử và chống lại hàng triệu người yêu nước trên khắp đất nước.”

Giáo sư luật Anthony Michael Kreis của Đại học tiểu bang Georgia đã chế giễu quan điểm của Kevin McCarthy khi tweets rằng: “Đó là những chương trình nghị sự quái gở của một đảng Cộng Hòa cực đoan vẫn đang bảo vệ và thần phục Donald Trump vô điều kiện.”

Việt Linh 15.01.2023

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT