JOE MANCHIN: KẺ ĂN CƠM DÂN CHỦ THỜ MA CỘNG HÒA

Cali Today News – Thượng nghị sĩ Bernie Sanders đã chỉ trích gay gắt Thượng nghị sĩ Joe Manchin vào Chủ nhật và nói rằng đảng viên Dân chủ trung tâm đã phá hoại chương trình nghị sự của Tổng thống Joe Biden một cách hiệu quả bằng quyết tâm ngăn chặn các kế hoạch chi tiêu của đảng để giải quyết mối đe dọa ngày càng tăng của biến đổi khí hậu.

Bernie Sanders đã nói bằng giọng vô cùng giận dữ, khi nói Joe Manchin đã lôi kéo các đảng viên Đảng Dân chủ khác một cách hiệu quả trong nhiều tháng trước khi đột ngột rời đi vào tuần trước bỏ qua các cuộc đàm phán được nhiều người coi là phát súng lớn cuối cùng của đảng Dân chủ trong việc thông qua luật giải quyết vấn đề khí thải carbon và biến đổi khí hậu trước cuộc bầu cử giữa kỳ vào tháng 11.

Tôi muốn nói rõ rằng: “Joe Manchin thực tâm cố tình phá hoại chương trình nghị sự của tổng thống, hủy hoại hy vọng của những người dân Mỹ. Chúng tôi muốn làm việc chăm chỉ vì sức khỏe của đất nước này, của những người đang sống trên đất nước này, duy chỉ có ông ta là không có suy nghĩ giống chúng tôi. Joe Manchin đã thẳng tay phá hoại sự thay đổi khí hậu, những gì đang xảy ra bây giờ sẽ ảnh hưởng đến thế hệ tương lai, trong đó có cả con, cháu của ông ta. Ở tất cả mọi nơi, khắp nơi trên thế giới, người người chung tay để ngăn chặn mối đe dọa hiện hữu đối với nhân loại, duy chỉ có ở Mỹ thì không, những người có trách nhiệm trực tiếp như Joe Manchin đang tỏ ra phớt lờ mọi chuyện, xem đây không phải là chuyện đáng quan tâm, và chúng tôi cảm thấy phẫn nộ vì hành động và suy nghĩ của ông ta.”

Lời chỉ trích gay gắt của Bernie Sanders được đưa ra sau khi Joe Manchin nói với các lãnh đạo đảng của mình rằng ông sẽ không hỗ trợ bất kỳ khoản tài trợ nào cho các chương trình khí hậu hoặc năng lượng như một phần của gói kinh tế thu nhỏ, kéo dài nhiều tháng đàm phán và khiến TBO thất bại nặng nề trong nỗ lực vượt qua một dự luật về khí hậu có ý nghĩa.

Cuộc bỏ phiếu của Joe Manchin là rất cần thiết vì đảng Dân chủ chỉ chiếm đa số 50-50 tại Thượng viện với Phó Tổng thống Kamala Harris là người có tỷ lệ bỏ phiếu hòa.

Đảng Dân chủ đã dành nhiều tháng để đàm phán với Manchin, từ bỏ các yếu tố chính của Đạo luật Xây dựng lại Tốt hơn trị giá 2 nghìn tỷ đô la ban đầu vốn là trọng tâm hàng đầu trong chương trình nghị sự của Biden.

Nhưng Joe Manchin đã bảo vệ lập trường của riêng mình, nói rằng ông ta không đóng cửa các cuộc đàm phán và vẫn mở cửa cho các điều khoản có thể giảm giá thuốc theo toa cho người cao niên.

Joe Manchin nói rằng: “Các tiêu đề biến đổi khí hậu trong chính trị không có giá trị gì đối với hàng triệu người Mỹ đang vất vả để mua hàng hóa và xăng dầu cao khi lạm phát tăng vọt lên 9,1%,”.

Joe Manchin tin rằng đã đến lúc các nhà lãnh đạo nên đặt các chương trình nghị sự chính trị hay biến đổi khí hậu sang một bên, đánh giá lại và điều chỉnh cho phù hợp với thực tế kinh tế mà đất nước phải đối mặt để tránh thực hiện các bước đổ thêm dầu vào lửa lạm phát”.

Bất chấp những tuyên bố đó của Joe Manchin, một đảng viên Dân chủ bảo thủ, người đã thu về hàng triệu đô la từ ngành công nghiệp than – đã làm dấy lên cơn thịnh nộ từ khắp nơi.

Bernie Sanders đã mỉa mai nói rằng: “Ông ta là người đã nhận nhiều tiền từ nhiên liệu hóa thạch, ông ta cũng là người đã nhận được sự đóng góp chiến dịch từ 25 tỷ phú Đảng Cộng hòa. Như vậy cũng không có gì khó hiểu khi ông ta không quan tâm đến chuyện biến đổi khí hậu đang thực sự ảnh hưởng toàn bộ đất nước này. Đó là một hành động vô trách nhiệm, bất nhân với đồng loại, ông ta là người đại diện cho những người rất giàu có ở đất nước này, không phải đại diện cho những người làm việc chăm chỉ trong khốn khó ở West Virginia và các nơi khác trên đất nước này.”

Việt Linh 07/20/2022

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus