Tuesday, December 5, 2023
spot_img

GOP muốn trẻ em có quyền mang súng AR-15?

Các đảng viên Dân Chủ đã đưa ra đề xuất cấm trẻ vị thành niên được mang vũ khí ngoài đường phố, nhưng đề xuất này đã bị các đảng viên Cộng Hòa đang có thể đa số trong tiểu bang Missouri bác bỏ.

Hạ viện do đảng Cộng hòa lãnh đạo ở Missouri hôm thứ Tư đã bỏ phiếu chống lại đề xuất cấm trẻ vị thành niên công khai mang súng mà không có sự giám sát của người lớn ở nơi công cộng.

Mời xem video bài bình luận qua Youtube

Đề xuất đã thất bại với số phiếu 104-39, chỉ có một đại diện của bang thuộc Đảng Cộng hòa bỏ phiếu ủng hộ.

Dân biểu tiểu bang thuộc đảng Dân Chủ, Donna Baringer nói rằng: “Cảnh sát ở quận của bà lo ngại về việc những đứa trẻ 14 tuổi đi bộ giữa đường phố khu vực St. Louis và được quyền đeo một cây súng AR-15“.

Đến cảnh sát còn phải lo sợ những đứa trẻ được đảng Cộng Hòa nuông chìu cho mang súng AR-15 khi đi học, đi chơi cùng bạn bè, đi vào siêu thị thì thử hỏi làm sao những người dân bình thường không sợ cho được.

Donna Baringer nói rằng: “Bây giờ những đứa trẻ được khuyến khích ra đường phố với súng đeo trên vai để chứng tỏ chúng đã lớn và có quyền sử dụng vũ khí”.

Các đảng viên Cộng hòa đã biện minh cho việc gạt bỏ đề xuất cấm không cho trẻ vị thành niên đeo vũ khí nơi công cộng và gọi đó là sự vi phạm không cần thiết đối với quyền sử dụng súng theo Tu chính án thứ hai.

Lại viện dẫn Tu chính án thứ nhất cho quyền tự do bất khả xâm phạm, Tu chính án thứ hai cho quyền sự dụng súng, Tu chính án thứ năm cho quyền giữ im lặng khi ra điều trần, là những thứ Tu chính án quá gở, ngược đời đã khiến nước Mỹ ngày càng lún sâu vào hỗn loạn và bạo lực, những nhà lập pháp của đảng Cộng Hòa cực đoan luôn dựa vào nhũng thứ Tu chính án này để dẫn dắt đất nước này để một tiêu chuẩn thực sự tự do về mọi thứ, tự do lấy đi mạng sống của bất cứ ai đi ngoài đường và nhìn mặt thấy ghét là có thể bắn, một bà già đẩy xe đầy đồ ăn nặng nề lỡ đụng nhẹ vào một cậu bé 14 tuổi cũng có thể ăn đạn, cảnh sát chỉ đeo súng ngắn, nên nếu họ thấy những thiếu niên đeo AR-15 đi nghễu nghếnh ngoài đường thì họ cũng phải tránh mặt đi nếu không muốn thấy những đứa trẻ nổi giận vô cớ.

Đây là một xứ sở muôn đời bị dính vào những thứ Tu chính án khó hiểu nhưng vẫn được các nhà lập pháp đảng Cộng Hòa, vì ăn tiền của NRA, muốn được họ tài trợ cho tranh cử thì phải làm sao ngăn chặn những luật cấm vũ khí tấn công, và làm sao để NRA bán súng được nhiều hơn.

Quý vị thính giả đi ra đường, có ai dám đi gần hay nhìn những thiếu niên 13, 14 tuồi vai đeo cây AR-15 hay không?

Đây là điều mà các đảng viên Cộng Hòa tại tiểu bang Missouri muốn biến chúng thành hiện thực. Vậy ai sẽ được an toàn đây?

Việt Linh 10.02.2023

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img