Dân biểu Liz Cheney kêu gọi DOJ hãy hành động đối với Donald Trump vì những tội danh nghiêm trọng

CALI TODAY NEWS – Nữ dân biểu Liz Cheney muốn Bộ Tư pháp truy tố cựu Tổng thống Donald Trump nếu phát hiện bằng chứng liên quan đến sự tham gia của ông ta trong vụ tấn công ngày 6/1.
Liz Cheney, phó chủ tịch ủy ban điều tra ngày 06.01 cho rằng: “Chúng tôi đang cân nhắc liệu một cuộc truy tố tiềm năng có thể làm giảm hay tăng ảnh hưởng chính trị của Trump từ những người ủng hộ. Chúng ta có phải là một quốc gia của luật pháp không? Chúng ta có phải là một đất nước mà không ai được phép đứng trên luật pháp hay không? Và chắc chắn, tôi đã biết rất rõ ràng, rằng ông ấy đã phạm những tội nghiêm trọng nhất của chức vụ tổng thống trong lịch sử quốc gia của chúng ta.”
Bà Cheney cũng đề cập đến một thẩm phán quận liên bang California cũng là một đảng viên Cộng Hòa, người nói rằng Trump, cùng với luật sư cũ John Eastman, nhiều khả năng đã không phạm tội liên quan đến nỗ lực lật ngược cuộc bầu cử năm 2020.
Bà Liz Cheney cho biết ủy ban ngày 6 tháng 1 sẽ đưa ra ý kiến về việc giới thiệu tội phạm đến Bộ Tư pháp nhưng nói thêm rằng quyết định truy tố cuối cùng là tùy thuộc vào DOJ.
Bà cũng thẳng thắn cho rằng: “Với những bằng chứng, lời khai đầy đủ mà chúng tôi đưa sang DOJ cũng như những gì họ có mà chúng tôi không có, thì hoàn toàn có thể truy tố Donald Trump. Đất nước này sẽ không thể được xem là một quốc gia của luật pháp? Nếu DOJ bỏ qua không truy tố vì bất kỳ lý do nào.”
Các luật sư của Trump được cho là đã liên hệ với DOJ và được thông báo rằng các cáo trạng là “điều hoàn toàn có thể xảy ra“.
Cựu Phó Tổng thống Mỹ, Dick Cheney, thân phụ của bà Liz Cheney đã thẳng thắn gọi Trump là “một kẻ hèn nhát” trong một quảng cáo cho chiến dịch tái tranh cử của bà Cheney.
Việt Linh 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus