CỰU TRỢ LÝ CỦA MARK MEADOWS RA LÀM CHỨNG BẤT NGỜ

FILE - White House chief of staff Mark Meadows speaks with reporters outside the White House, Oct. 26, 2020, in Washington. Meadows, Donald Trump's former chief of staff, is cooperating with a House panel investigating the Jan. 6 Capitol insurrection and providing some documents, putting off for now the panel's threat to hold him in contempt, the committee's chairman said Tuesday, Nov. 30, 2021. (AP Photo/Patrick Semansky, File)

Cali Today News – Các nhà điều tra vụ bạo loạn ở điện Capitol, với lý do “bằng chứng thu được gần đây“, đã thay đổi hướng đi của họ sau khi quyết định tạm dừng các sự kiện công khai của Ủy ban điều tra cho đến tháng Bảy. Tuy nhiên, thứ Ba, thì Ủy ban điều tra đã bất ngờ thông báo sẽ có một phiên điều trần bất ngờ với một nhân chứng đặc biệt, đó là bà Cassidy Hutchinson, phụ tá hàng đầu một thời của cựu Chánh văn phòng TBO Mark Meadows. Phiên điều trần được lên lịch đột ngột chỉ trong vòng 24 tiếng đồng hồ này đã thực sự gây chấn động tại Washington.

Cassidy Hutchinson sẽ làm chứng công khai về những trao đổi quan trọng giữa vòng trong của Donald Trump trong những tuần trước cuộc tấn công ngày 6 tháng 1 vào Điện Capitol.

Cassidy Hutchinson đã thay thế luật sư của mình vào đầu tháng này khi các phiên điều trần bắt đầu; luật sư cũ của cô ấy là luật sư đạo đức trưởng của TBO Trump, và luật sư mới của cô ấy là đồng minh lâu năm của cựu Tổng chưởng lý Jeff Sessions.

Cassidy Hutchinson đã có mặt trong các cuộc họp giữa Mark Meadows và nhiều đảng viên Cộng hòa tại Hạ viện, những người đã hỗ trợ nỗ lực của Trump để lật ngược cuộc bầu cử năm 2020.

Các đoạn trích trong video của cô ấy ủng hộ lập luận của ủy ban rằng một số đảng viên Cộng hòa sau đó đã tìm kiếm sự ân xá của tổng thống.

Hutchinson cũng cung cấp lời khai cho ủy ban điều tra rằng Mark Meadows đã đốt một số giấy tờ của mình sau cuộc họp với dân biểu Scott Perry, người đang vận động Trump thay thế vị trí lãnh đạo của Bộ Tư pháp để phục vụ cho nỗ lực lật ngược kết quả của cuộc bầu cử của Trump.

Các đoạn trích dài về lời khai của Hutchinson đã được công khai như một phần của vụ kiện của ủy ban chống lại Meadows, người đã kiện để chặn trát đòi hầu tòa vì lời khai và hồ sơ của chính ông ta.

Ủy ban đã lên kế hoạch cho ít nhất hai phiên điều trần bổ sung vào giữa tháng Bảy; một phiên tập trung vào mối liên hệ giữa quỹ đạo của Trump và những phần tử cực đoan trong nước như Proud Boys và Oath Keepers, và phiên điều trần còn lại tập trung vào 187 phút không hành động của Trump khi những người ủng hộ bạo lực tấn công vào bên trong Điện Capitol và đe dọa tính mạng của các nhà lập pháp và Phó Tổng thống khi đó là Mike Pence.

Nhà làm phim tài liệu Alex Holder, người có quyền tiếp cận rộng rãi với gia đình Trump, đã gặp gỡ các nhà điều tra vào sáng thứ Năm tuần trước vì các bản ghi âm và lời khai của ông ta. Và hội đồng cũng đã gửi một lá thư cho Virginia Thomas, vợ của Thẩm phán Tòa án Tối cao Clarence Thomas, còn được gọi là Ginni, để tìm kiếm lời khai của bà này sau khi xuất hiện bằng chứng bà đã trao đổi email với luật sư John Eastman của đồng minh Trump.

Việt Linh 06/29/2022

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus