Monday, February 6, 2023
spot_img

Các nhà lập pháp MAGA đang hình thành bên trong Quốc Hội, Hoa Kỳ đang nguy hiểm hơn bao giờ hết!

Trong nhiều năm nay, mục tiêu chính của phe cực hữu là làm suy yếu An sinh xã hội và Medicare, những chương trình phổ biến nhất trong chính phủ liên bang.

Và chính thức là cuộc chiến để bảo vệ họ khỏi cuộc tấn công này bắt đầu ngay bây giờ.

Kevin McCarthy cuối cùng đã giành được chiếc búa quyền lực trong mơ sau vòng bỏ phiếu thứ 15 cho vị trí Chủ tịch Hạ viện.

Mời xem video bài bình luận qua Youtube

Đổi lại, nhóm “Taliban 20” tức Freedom Caucus cánh hữu đã nhận được lời hứa từ Kevin McCarthy rằng ông ta sẽ không chấp thuận việc tăng trần nợ trừ khi chi tiêu được giữ lại ở mức năm 2022 – với mức lạm phát hơn 7%, có nghĩa là những tay sai Freedom Caucus với sự chỉ đạo từ Trump ở Mar-a-Lago sẽ yêu cầu cắt giảm lớn mọi thứ từ chi tiêu quốc phòng đến An sinh xã hội và Medicare.

Và nếu McCarthy thất hứa, thì bất kỳ thành viên nào của Freedom Caucus đều có thể tiến hành loại bỏ ông ta khỏi chức vụ Chủ tịch Hạ viện. Đây chính là giao ước được công khai trước báo chí.

Trong nhiều năm qua, mục tiêu chính của phe cực hữu là làm suy yếu An sinh xã hội và Medicare, những chương trình phổ biến nhất trong chính phủ liên bang. Nhưng những kẻ cực đoan sẽ khó có thể thành công.

Nhưng cuộc chiến sắp tới về việc tăng trần nợ quốc gia dường như sẽ trở thành cuộc chiến quyết định trong vòng sáu đến chín tháng tới. Chúng ta cần lưu ý rằng Quốc hội cũng phải tài trợ cho các cơ quan và chương trình liên bang trước khi năm tài chính hiện tại kết thúc vào ngày 30 tháng 9. Biện pháp chi tiêu 1,7 nghìn tỷ đô la hiện tại đã được thông qua vào những giờ cuối năm 2022. Việc không thay thế nó sẽ là một nguyên nhân thứ hai khiến chính phủ phải đóng cửa vào mùa thu năm 2023.

Lời kết:

Nhìn kỹ lực lượng tấn công của một Hạ viện Cộng Hòa rất hùng hậu với ba thành phần gồm có: Những người bảo thủ tài chính, những người đấu tranh văn hóa và những người theo chủ nghĩa Trumpers phản dân chủ MAGAba nhóm người này cùng đứng sau lưng nhóm chủ đạo là những người bảo thủ tài khóahọ được Trump khoác lên mình những bộ giáp sĩ cùng vũ khí dồi dào để tiến hành các cuộc chiến triền miên trong hai năm tới, bằng mọi cách để ngáng đường, cản trở những chương trình nghị sự của chính phủ nhằm tạo cơ hội và lợi ích cho cuộc bầu cử năm 2024 phục vụ cho Trump và đảng Cộng Hòa.

Một nhóm nhà lập pháp phản dân chủ của MAGA đã hình thành bên trong Quốc Hội Hoa Kỳ. Chúng nguy hiểm hơn bao giờ hết. Đừng xem thường!

Việt Linh 11.01.2023

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments