Bất Chiến Tự Nhiên Thành

Nhất Hướng Nguyễn Kim Anh

1.- Các nhà tư bản tài chánh Tây Phương và Hong Kong thâu tiền dân Trung Quốc năm 2015.

Bạn Tôi Hỏi: Thị Trường Chứng Khoán Trung Cọng bị sụp đổ hai lần làm bốc hơi hơn 8 ngàn tỷ Đô La, số tiền này chạy đi đâu?

Tôi Trá Lời: Chạy vào túi các nhà tư bản tài chánh Tây Phương và Hong Kong.

Bạn Tôi Hỏi: Có chỉ dấu nào cho thấy câu trả lời của bạn là đúng.

Tôi trả Lời: Số lượng tỷ phú và người giàu ở Hong Kong tăng đột biến qua mặt số lượng tỷ phú và người giàu ở New York. Thị Trường Chứng Khoán New York và London không đi xuống theo Thj Trường Chứng Khoán Trung Cọng mà lại tăng cao kỷ lục.

Bạn tôi Hỏi: Như thế, các nhà tư bản tài chánh Tây Phương toa rập với các nhà tư bản tài chánh Hồng Kông thâu tiền của dân Trung Quốc qua Thị Trường Chứng Khoán. Họ làm cách nào?

Tôi Trả Lời: Họ mua xuống (Short Sell).

Bạn Tôi Hỏi: Họ mua xuống (Short sSell) thì dân Trung Quốc mua lên (buy) có gì gian xảo trong giao dịch này đâu mà Thj Trường Chứng Khoán Trung Cọng bốc hơi dử như vậy?

Tôi Trả Lời: Có chứ. Phương pháp mua xuống của họ có tổ chức, có liên kết không minh bạch lại dựa vào yếu tố bất ngờ và nhờ sử dụng những chiến thuật trái pháp luật nên họ thành công trong việc thu tiền từ dân Trung Quốc.

Bạn Tôi Nói: Xin bạn nói rõ vào chi tiết cho dễ hiểu.

Tôi Trả Lời: Họ bí mật liên kết với nhau để tạo ra một số vốn kết sù đủ khả năng đánh sụp thị trường chứng khoán Trung Cọng để thâu tiền dân Trung Quốc.

Trong lần thị trường chứng khoán Trung Cọng sụp đổ vào năm 2015, các nhà tư bản tài chánh Tây Phương và Hong Kong đã móc nối các công ty môi giới chứng khoán trực tuyến để các công ty này cho họ mượn một số tiền khống, tiền không có thật trong các trương mục của mình mà tăng vốn.

Chiến thuật này gọi là chến thuật NSS hay “Naked Short Sell”, chữ naked có nghĩa là trần truồng nhưng trong Thị Trường Chứng Khoán được hiểu là giao dịch bằng tiền không có thật. Chiến Thuật này được các nhà tư bản tài chánh Phương Tây và Hong Kong sử dụng vào ngày 12 tháng 6 năm 2015 làm cho Thị Trường Chứng Khoán Trung Cọng bốc hơi 3.009 tỷ đô la và ngày 24 tháng 8 năm 2015 làm bốc hơi 2.927 tỷ đô la.

Bạn Tôi Hỏi: Sau lần đó Trung Cọng có bắt một số người nhưng không thấy họ truy tố hay làm rùm beng trên truyền thông chuyện này. Họ có biết chiến thuật này không? và tại sao họ không tìm cách ngăn chặn mà lại để cho Thị Trường Chứng Khoán của họ bốc hơi thêm như hiện nay.

Tôi Trả Lời: Năm 1931 Thị Trường Chứng Khoán New York bị sụp đổ, Mấy năm sau chính quyền Mỹ mở cuộc điều tra và biết được công ty LIverpool đã sử dụng chiến thuật NSS để đánh sụp Thị Trường Chứng Khoán New York. Họ không thể truy tố được công ty này nhưng chỉ làm ra luật để ngăn cấm cách giao dịch theo chiến thuật NSS.

Trung Cọng có bắt một số người, họ điều tra ra được gì và họ có biết chiến thuật NSS hay không là điều không thể biết nhưng tôi biết chắc chắn là họ không có điều luật nào đê ngăn cấm giao dịch theo chiến thuật NSS như ở Mỹ.

Giao dịch theo chiến thuật NSS được gọi là giao dịch ma quái vì các chứng cớ giao dịch theo chiến thuật này đều nằm bên bị cáo và ở trong không giao ảo, bị cáo có quyền không nói nên điều tra rất khó ra manh mối và truy tố không hiệu quả.

Kinh tế tư bản dựa trên hai động lực chính là: Nhà băng để tạo vốn đầu tư và Thị Trường Chứng Khoán để tập trung vốn đầu tư. Nếu làm to chuyện về chiến thuật NSS khi nhân dân biết rõ Thị Trường Chứng Khoán là canh bạc gian lận thì không thể tập trung vốn đầu tư nên cách tốt nhất của các chính quyền là nên… im lặng. Các nhà tư bản tài chánh thường là các ông chủ của truyền thông cũng cần giữ bí mật để kiếm ăn.

Bạn Tôi Hỏi: Trong thời gian vừa qua, cuộc chiến tranh thương mại Mỹ Trung leo thang, Thị Trường Chứng Khoán Trung Cọng bốc hơi thêm vài ngàn tỷ đô la, số tiền đó đi đâu? Nếu vào túi các nhà tư bản tài chánh Tây Phương và Hồng Kong thì họ sử dụng chiến thuật nào để thành công?

2. Các nhà tư bản tài chánh Mỹ thâu tiền dân Mỹ năm 2008.

Tôi Trả Lời: Sau lần Thị Trường Chứng Khoán Trung Cọng bốc hơi vài ngàn tỷ đô năm 2015. Giới truyền thông Tây Phương và Hồng Kong rêu rao đó là việc tự điều chỉnh giá trị cổ phiếu của thị trường. Dân Trung Quốc tin vào lời của truyền thông nên đổ xô bỏ tiền vào đầu tư làm cho Thị Trương Chứng Khoán Trung Cọng tăng mạnh trên 150 %.

Sau lần thâu được một số tiền lớn của dân Trung Quốc vào năm 2015, giới tư bản tài chánh Phương Tây và Hong Kong đã có đủ ” đạn” nên không cần sử dụng chiến thuật NSS nửa. Họ sử dụng chiến thuật ” Luồn gió bẻ măng” và ” Lấy bạc đè người “.

Bạn Tôi Hỏi: Chi lạ rứa! Chiến thuật chi mà lạ rứa?

Tôi Trả Lời: Muốn hiểu chiến thuật này thì hãy nhìn về Thị Trường Chứng Khoán New York trong những năm 2008, 2009 khi bong bóng địa ốc bị vỡ. Cuộc suy thoái tài chánh ở Mỹ chính là luồng gió giúp cho giới tư bản tài chánh ở Mỹ bẻ măng. Các Hedge Funds ở Thị Trường Chứng Khoán New York liên kết với nhau để có một số vốn khủng lồ đánh sụp các định chế tài chánh như Lehman Brothers, Bear sterns, Thorburn, Washingtong Mutual …. Riêng Bank America được tha là nhờ tỷ phú Warren Buffett mua lên 2 tỷ đô la cố phiếu.

Trong thời gian đó còn có một luồng gió khác gúp cho các Hedge funds ở Mỹ bẻ măng đó là giá dầu thô lên cao đến chóng mặt, có lúc 1 thùng dầu thô giá lên đến 125 đô la, họ tập trung vốn đánh xuống (short sell) các hảng máy bay. Sau này nhờ phát minh ra phương pháp khai thác dầu Fracking, giá dầu hạ nên giá cổ phiếu của các hảng máy bay mới trở lại bình thường.

3.-Các nhà tư bản tài chánh Tây Phương và Hong Kong sẽ thâu tiền dân Trung Quốc …dài dài.

Bạn Tôi Nói: Tôi hiểu rồi. Việc áp đặt thuế quan lên hàng hóa Trung Quốc để cân bằng mậu dịch giữa hai nước do tổng thống Donald Trump phát động chỉ là một lối nói cho hợp lý trên thương trường. Bên trong có thể là tổng thống Donald Trump đang tạo một luồng gió để các nhà tư bản tài chánh Phương Tây và Hong Kong bẻ măng hay lấy tiền của dân Trung Quốc. Như thế vai trò của tổng thống Donald Trump là gì trong vụ này?

Tôi Trả Lời: Ông ta là tỷ phú của New York, cái nôi của Thị Trường Chứng Khoán, và làm chủ vài sòng bải mà lại không thèm nhận tiền lương tổng thống. Nếu nói ông mở chiến tranh thương mại Mỹ – Trung để cân bằng mậu dịch giữa hai nước là đúng nhưng nếu nói ông đang thổi một luồng gió để tạo điều kiện cho các nhà tư bản tài chánh Tây Phương và Hong Kong thâu tiền dân Trung Quốc thì cũng chẳng sai.

Ông ta không phải là chính trị gia, ăn nói thì bổ bả, đã bao lần tuyên bố tranh cử tổng thống nhưng không thi hành, nay được đắc cử thành tổng thống Hoa Kỷ ông lại bị truyền thông dòng chính chống đối và bêu xấu kịch liệt nhưng đó có thể là một chỉ dấu cho thấy ông là nhân vật do giới tư bản tài chánh ở New york đẩy ra để điều khiển trận chiến tranh thương mại này. Các ông chủ truyền thông cũng chính là các nhà tư bản tài chánh lo sợ cho số tài sản của mình đang đầu tư ở Trung Quốc nên muốn bắn một tín hiệu cho đảng CSTC biết rằng họ không có liên hệ gì với tổng thống Donald Trump và trận chiến tranh thương mại này cả.

Chiến tranh thương mại Mỹ Trung do tổng thống Donald Trump vừa mới khởi động mà đã làm cho Trung Cọng mất 8 ngàn tỷ đô la, một số tiền này có giá trị gần tương đương với GDP của Trung Quốc trong một năm (GDP của Trung Quốc khoảng 11.000 tỷ đô)

Bạn tôi Than Van: Chu choa mẹ ơi! Sau bao năm dành dụm, sau bao thủ đoạn mưu mô gian manh trong thương trường, sau bao kế hoạch chèn ép bóc lột nhân dân. Đảng CSTQ để dành được hơn 3.118 tỷ đô nay trong thoáng chốc lại bị tiêu tùng hơn 8 ngàn tỷ đô không tháu cáy sao được!

Bạn Tôi Thắc Mắc: Sau vụ này các nhà tư bản tài chánh sang Canada, Pháp hay Đức thâu tiền dân các nước đó qua Thị Trường Chứng Khoán có được không?

Tôi Trả Lời: Không được, khi mở tài khoản đầu tư, điều kiện đầu tiên là công dân của nước sở tại. Số tiền giao dịch theo chiến thuật NSS của một nhà tư bản tài chánh cần được chia ra trong nhiều tài khoản để che dấu. Riêng Hong Kong là thuộc địa của Anh, Thị Trường Chứng Khoán Hồng Kong mở cửa trong mục đích như một đầu cầu tài chánh giúp cho các nhà tư bản tài chánh khắp thế giới đầu tư ở Trung Quốc nhưng vẫn giữ được an toàn số kim nghạch đầu tư của mình nên họ có đủ số lượng người thân tín cần thiết để thực hiện các ý đồ của mình, cũng nhờ vậy mà số người giàu ở Hong Kong tâng cao kỷ lục.

4.- Lỗ hổng của đảng CSTC nằm tại thị trường chứng khoán Hong Kong.

Bạn Tôi Ngắt Lời: Thị Trường Chứng Khoán Hong Kong có mắc mứu gì với Thị Trường Chứng Khoán Trung Cọng?

Tôi Trả Lời: Có chứ. Đây là một câu hỏi hay và là mấu chốt của vấn đề. Nó bắt nguồn từ tham vọng quá lớn của Tập Cận Bình và sự thiếu hiểu biết về kỷ thuật và những lắc léo trong Thị Trường Chứng Khoán của Bộ Chính Trị đảng CSTC.

Khi trao trả Hong Kong lại cho Trung Cọng vào ngày 1/7/1997 hai bên đã đồng ý theo nguyên tắc ” Một đất nước, Hai hai hệ thống” trong vòng 50 năm nên thành phố này còn được tự trị nhiều lãnh vực trong đó có lãnh vưc tài chánh vả Thị Trường Chứng Khoán.

Không phải vì động ông động cha gì mà vì lòng tham vô đáy muốn tóm thu Thị Trường Chứng Khoán Hong Kong nên Tập Cận Bình và bộ chính trị đảng CSTC đã phê chuẩn kế hoạch kết nối cổ phiếu Thương Hải và Hong Kong vào ngày 10 thắng 11 năm 2014. Kế hoạch này là một tham vọng của giới làm chính trị Trung Quốc muốn tóm thâu thị trường chứng khoán Hong Kong và mở đầu ra cho thị trường chứng khoán Thượng Hải thông thương với thị trường chứng khoán thế giới mà mù tịt về phần kỷ thuật và sự lắc léo của thị trường chứng khoán.

Kế hoạch này cho phép người dân Trung Quốc được mở tài khoản để đẩu tư vào cổ phiếu trên thị trường chứng khoán Hong Kong cũng như người dân Hong Kong và kể các người ngoại quốc được quyền đầu tư vào một số cổ phiếu của Thượng Hải và Thẩm Quyến. Theo một số liệu cho biết Trung Quốc đã niêm yết tại thị trường chứng khoán Hong Kong 568 cổ phiếu của Trung Quốc biến thị trường này thành một thị trường lớn thứ nhì thế giới về vốn hóa.

Từ đó các nhà tư bản tài chánh Tây Phương và Hong Kong mới có cơ hội thi thố tài năng áp dụng những mánh lới để huy động đủ vốn để đánh xuống Thị Trường Chứng Khoán Trung Cọng và thu tiền dân Trung Quốc.

4. Lời kêu gọi chân thành nhưng không được đáp ứng.

Bạn Tôi Buồn Bả: Thật tội nghiệp cho dân Trung Quốc. Số tiền đầu tư và để dành đã bị mất trắng. Cuộc chiến tranh thương mại này sẽ đi về đâu?

Tôi Trả Lời: Có thể số tiền 8.000 tỷ đô la kiếm được đã thỏa mãn lỏng tham của các nhà tư bản tài chánh, cũng cỏ thể vì muốn tạo an toàn cho số tài sản của Mỹ đang đầu tư tại Trung Quốc và cũng có thể Mỹ đã nhìn ra được Trung Cọng là một hiểm nguy cho siêu cường Hoa Kỳ nên Mỹ kêu gọi Trung Cọng đàm phán.

Vòng đàm phán thương mại mới đây giữa Mỹ và Trung Cọng đã kết thúc trong thất bại là do phía Mỹ đưa ra nhiều điểm đòi thay đổi cơ chế hoạt động kinh tế của Trung Cọng. Phía Trung Cọng thì cho rằng mong muốn của Mỹ là không thực tế không khác gì bắt chẹt và dọa nạt.

Phía Mỹ kêu gọi vòng đàm phán thứ nhì nhưng phía Trung Cọng tháu cáy chưa thèm trả lời.

Mỗi lần tổng thống Donald Trump tuyên bố áp đặt thuế quan lên hàng hóa Trung Quốc là mỗi lần Thị Trường Chứng Khoán Trung Cọng đi xuống đỏ rực, dân Trung Quốc mất tiền và giới tư bản tài chánh Tây Phương và Hong Kong giàu thêm.

Qua bài phát biểu của phó tổng thống Mike Pence tại viện Hudson vào ngày 4 tháng 10 năm 2018 và qua nhiều lời tuyên bố của các viên chức cao cấp của chính phủ Hoa Kỳ cho chúng ta biết : Hoa Kỳ đang để ngõ một cánh cửa cho cho Trung Cọng tự diều chỉnh lại những hoạt động của mình từ quân sự, kinh tế, chính trị, ngoại giao v.v… để phù hợp với tính chính danh, ngay thắng vả nhân đạo của một nước phát triển trong cộng đồng tiến hóa của thế giới hiện ngay.

Trong cuộc họp thường niên Đối Thoại Ngoại Giao vừa diễn ra tại Washington D.C, ngày 9 tháng 11 vừa qua cho thấy lập trường cúa hai nước có nhiều điểm đối nghịch nhau rất khó giải quyết qua thương lượng trong hòa bình.

5.- 30 năm dụ khị nay là mùa thu hoạch

Bạn Tôi Nói: Trung Quốc là một nước lớn được quyền tự chọn cho mình một hướng phát triển riêng dù cho hướng đó là “bá đạo” đi nửa. Hoa Kỳ là “cái thá gì “mà đòi có quyền thay đổi Trung Quốc theo quan điểm và đường lối của Hoa Kỳ.

Tôi Trả Lời: Câu nói của bạn là ý tưởng của giới chóp bu trong đảng CSTC hiện nay. Ý tưởng này cho thấy bộ chính trị đảng CSTC chưa nhìn ra được sự tác động của thị trường chứng khoán lên xã hội, kinh tế, chính trị, quân sự v.v… khi nó sụp đổ, chưa biết được cốt lõi của sự vận hành và sức mạnh của thế giới Tây Phương và chính phủ Hoa Kỳ hiện nay, và đang mơ màng trong “giấc mộng Trung Hoa” một giấc mộng sắp đến hồi kết thúc trong bi thảm.

Sau cuộc sụp đổ của thị trường chứng khoán New York vào năm 1931 và sau cuộc vỡ bong bóng địa ốc của Hoa Kỳ năm 2008. Tài sản nước Mỹ đã chuyển dần vào tay các nhà tư bản tài chánh. Nước Mỹ đã tự hình thành một tập đoàn tư bản tài chánh ở New York gồm những người gốc Do Thái. Quyền lực chính trị thật sự của nước Mỹ không còn nằm trong tay các chính trị gia ở Washington D.C. mà chuyển dần qua tay các nhà tư bản tài chánh ở New York. Tập đoàn tư bản tài chánh gốc Do Thái này điều khiển nước Mỹ và dùng nước Mỹ để điều khiển cả thế giới cho lợi ích của … chính họ.

Những năm 1990, các phái đoàn cấp cao của hai nước cọng sản Việt Nam và Trung Quốc đến Hoa Kỳ đều được mời đến thị trường chứng khoán New York rung chuông khai mạc. Có lần tôi được nhìn thủ tướng Phan văn Khải vào Nhà Trắng cầm bản văn viết sẳn đọc chữ Apec thành ra A Bét thì hôm sau lại nhìn thấy ông ta đứng rung chuông khai mạc thị trường chứng khoán New York. Các cấp chóp bu của đảng CSTC có thể có trình độ cao hơn cấp chóp bu của đảng CSVN đôi chút nhưng chỉ cao về mưu mô và thủ đoạn chính trị mà chắc chắn là i tờ rít về thị trường chứng khoán, một lãnh vực rất xa lạ với người cọng sản và rất nguy hiểm đến mức tan gia bại sản cho những ai rớ tay vào mà thiếu trình độ hiểu biết về nó. Các nhà tư bản tài chánh dụ khị giới chóp bu cọng sản 30 năm xưa, nay là đang là mùa thu hoạch, mùa thu hoạch trúng đậm.

Bạn Tôi Ngắt Lời: Khi tổng thống Donald Trump áp đặt thuế quan lên hàng hóa Trung Cọng đủ 500 tỷ đô la thì chiến tranh thương mại giữa hai nước sẽ chấm dứt?

Tôi Trả Lời: Từ nay đến ngày áp đặt thuế quan lên hàng hóa Trung Cọng đủ 500 tỷ đô la sẽ có rất nhiều khoảng thời gian hòa hoản đến mức như cuộc chiến tranh thương mại được tổng thống Donald Trump cho dừng lại.

Bạn Tôi Ngạc Nhiên : để chi vậy ? À mình hiểu rồi : Để cho dân Trung Quốc và đảng CSTC móc tiền trong hầu bao ra đầu tư thêm vào thị trường chứng khoán rồi mới thu hoạch tiếp.

Tôi Giải Thích : Đúng vậy. Nếu đàm phán để thay đổi được cơ chế tổ chức nền kinh tế của Trung Cọng không thành công thì phía Mỹ phải tự động xuống thang chiến tranh thương mại giữa hai nước và tạo sự hòa hoản tối đa.

Bạn Tôi Cười: Hoa Kỳ sẽ dựa vào hồ sơ Biển Đông và nhân quyền ở Tân Cương và Tây Tạng để tuyên bố cấm vận Trung Cọng để vừa đánh sụp thị trường chứng khoán Trung Cọng và để vừa thu hoạch tiếp.

Tôi Cũng Cười: Bạn cũng giỏi lắm đấy! Hoa Kỳ và các nước Tây Phương đang tăng cường các chiến hạm vào tuần tra ở Biển Đông không nhắm mục đích chiến tranh mà chỉ mong tìm kiếm một sự cố hay tạo ra một sự cố đế có cớ tuyên bố Cấm Vận Trung Quốc. Khi đó thị trường chứng khoán Trung Cọng sẽ sụp đổ, dân Trung Quốc sẽ nghèo thêm và đảng CSTC hết hí hố vì không còn đủ khả năng tài chính để tài trợ cho một cuộc chiến.

6.- Chiến thuật “ Vặt Lông Vịt”.

Bạn Tôi Nghi Ngờ: Trung Quốc là một nước lớn có giao thương với nhiều nước nên có nhiều nguồn cung ứng khắp thế giới. Tôi không tin một nhóm nhỏ của các nhà tư bản tài chánh đủ khả năng đánh sụp thị trường chứng khoán Trung Cọng và làm sụp đổ chế độ cọng sản ở Trung Quốc.

Tôi Trả Lời: Bạn không tin là quyền của bạn. Nếu thị trường chứng khoán Trung Cọng không sụp đổ sau khi Hoa Kỳ tuyên bố cấm vận Trung Cọng thì các nhà tư bản tài chánh sẽ bào mòn tài sản dân Trung Quốc qua chiến thuật “Vặt Lông Vịt”.

Bạn Tôi Kêu Trời: Chi lạ rứa ! Trên thị trường chứng khoán mà cũng có gà vịt!

Tôi Giải Thích: Muốn biết chiến thuật này thì hãy nhìn vào sự sụp đổ của cổ phiếu Washington Mutual, một nhà băng non trẻ mới thành lập ở miền Tây Bắc nước Mỹ. Nhà băng này cũng hơi chao đảo trong luồng gió vỡ bong bóng địa ốc của Hoa Kỳ vào năm 2008.

Một hôm bổng nhiên Chase lên tiếng đòi mua Washington Mutual với giá 8 đô. Washington Mutual không bán vì giá cổ phiếu của Washington Mutual vào lúc đó cao gần gấp 3 giá đòi mua. Từ đó giá cổ phiếu của Washington Mutual đi dần xuống 2 đô do các Hedge Funds miền Đông Bắc nước Mỹ “vặt lông vịt” nhà băng nằm ở miền Tây Bắc nước Mỹ.

Chase ra giá nhưng Chase không chịu mua mà đòi đem Washington Mutual ra đấu giá. Ai đó đã cho truyền thông vùng Tây Bắc rao tin Washington Mutual sắp sụp đổ làm dân chúng ùa vào rút 10 tỷ đô trong một tuần. Điều hợp viên của thị trường chứng khoán New York hốt hoảng trao Washington Mutual cho Chase với giá zero đô. Washington Mutual kiện nhưng tới ngày nay chẳng biết ai là bị cáo để giải quyết.

Lấy thí dụ, trong luồng gió chiến tranh thương mại Mỹ Trung hiện nay hay trong thời gian Trung Cọng đang bị Hoa Kỳ cấm vận, các cổ phiếu trong thị trường chứng khoán Trung Cọng đều bị chao đảo. Bổng nhiên chính phủ Hoa kỳ lấy lý do an ninh quốc gia không cho các công ty Hoa Kỳ bán động cơ máy bay cho Trung Quốc, hảng Boeing chấp hành lệnh chính phủ thì hảng máy bay China Airline sẽ trở thành một con vịt để vặt lông.

Trong 568 cổ phiếu của Trung Cọng niêm yết tại Hong Kong có chừng vài chục hảng xưởng có liên hệ đến công nghệ cao, loại kỷ thuật mà trinh độ Trung Quốc chưa đạt tới, đó là những con vịt đang chờ ngày bị vặt lông.

7.- Bất Chiến Tự Nhiên Thành

Bạn Tôi chắt lưỡi: Thằng lưu manh cọng sản Trung Cọng đang bị các nhà tư bản tài chánh Phương Tây trị tội. Tội nó là tội bất Nghĩa ( ăn cháo đá bát với Hoa Kỳ). Tội nó là tội bất Nhơn với Nhân Loại ( kể cả dân tộc Trung Hoa). Tội nó là tội bất Trí (ngu vì còn ôm chân chủ nghĩa cọng sản)…

Tôi Ngắt Lời Bạn: Theo tin tức mới nhất thì Hoa Kỳ và Trung Quốc sẽ nối lại vòng đàm phán. Tình hình trong tương lai của Trung Cọng sẽ diễn biến như sau:

– Các nhà tư bản tài chánh Tây Phương vẫn tiếp tục toa rập nhau để thâu tiền dân Trung Quốc vỉ lòng tham của con người là vô đáy và vì biết nơi lấy tiền mà không lấy là ngu.

– Hoa Kỳ và Trung Cọng đều đã tuyên bố không muốn chiến tranh thì họ sẽ cùng nhau giải quyết sự việc trong hỏa bình.

– Trung Cọng đang bị Hoa Kỳ áp lực tự điều chỉnh và điều chỉnh như thế nào còn tùy thuộc vào người dân Trung Quốc tỉnh giấc mộng ba láp do Tập Cận Bình đề ra sớm hay muộn. Tỉnh giấc mộng sớm thì còn mặc được áo hoa, tỉnh giấc mộng ấy muộn thì chỉ còn chiếc cái quần xà lỏn.

– Tôi đoan chắc với bạn đọc Trung Cọng đang bị buộc phải thay đổi vì các nhà tư bản tào chánh đang nắm chặc túi tiền của Trung Cọng và cũng vì ngày xưa Trạng Trình đã tiên tri:

Bảo giang Thiên tử xuất

bất chiến tự nhiên thành

phân phân tùng bách khởi

nhiễu nhiễu xuất Ðông chinh

Thiên tử xuất lả Tập Cận Bình đang muốn làm vua và chiẽm Biển Đông (Đông Chinh)

Nhất Hướng Nguyễn Kim Anh

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus