Bài cậy đăng: DANH DỰ SĨ QUAN VIỆT NAM CỘNG HÒA CÒN HAY MẤT?

Lính già Chu Tất Tiến.
Đại Tướng Westmoreland từng chỉ huy quân đội Mỹ tham chiến tại Việt Nam từ 1964 đến 1968, đã xúc động nói lời xin lỗi Quân Đội Việt Nam Cộng Hòa khi “quốc gia chúng tôi không thực hiện lời hứa với Nam Việt Nam” và ông khen ngợi quân đội Viêt Nam Cộng Hòa dũng cảm và anh hùng. Năm 1986, ông đã vinh dự làm “Grand Marshal” (Tổng Chỉ Huy) cuộc diễn hành Cựu Chiến Binh Việt Nam ở Chicago, cuộc diễn hành có sự tham dự cả chục ngàn cựu chiến binh Việt Nam và hơn 500,000 người theo dõi.
Trong một buổi diễn hành của Binh Chủng Nhẩy Dù ở Washington, vị Tướng Tư Lệnh Nhẩy Dù đã nói về quân lực VNCH: “Họ chiến đấu như sư tử. Quân Đội VNCH là một trong những đội quân anh dũng nhất thế giới.”
Nhiều tài liệu sau này cho thấy là cuộc chiến 1975, Quân đội VNCH thất trận chỉ vì bị đồng minh phản bội, bán đứng miền Nam cho Trung Cộng qua việc Nixon sang thăm Mao Trạch Đông, bật đèn xanh cho Cộng Sản chiếm Miền Nam để đổi lấy thị trường 1 tỷ người Trung Hoa, đồng thời không giữ lời hứa yểm trợ súng đạn thay thế theo tiêu chuẩn “Một Đổi Một”.
Sau khi buộc Tổng Thống Thiệu phải ký hiệp định thua trận năm 1973, thì Mỹ bỏ chạy và quên luôn bạn đồng minh đã được 5 đời Tổng Thống hứa sẽ bảo vệ đến cùng (Eishenhower, Kenedy, Johnson, Nixon, Ford). Vì thế, mà cho dù Quân Miền Nam anh dũng, thường đánh 1 chấp 3 với Quân Miền Bắc mà vẫn thua (Miền Nam thương vong hơn 500,000 quân nhân, Miền Bắc thiệt hại hơn 1 triệu 500,000).
Trong tinh thần đó, mà sau 1975, các phụ nữ miền Nam, nhất là các bà vợ, các bà mẹ, chị em gái của các Sĩ Quan Cộng Hòa vẫn tôn trọng các anh hùng, cho dù họ thất thế, sa cơ, tù đầy, lao nhục.
Những người tù Cộng Sản thường được gọi là tù cải tạo vẫn hiên ngang, bất khuất trong tù, chờ thời phục hận. Trong số hơn 100,000 sĩ quan đi tù, chỉ có một vài phần tử kém ý chí, bản tính nhút nhát thì mới tòng phục cai tù và trở thành “ăng tên”, chỉ điểm cho cai tù hành hạ hoặc “xử lý” đồng đội của mình. Sau khi được trả tự do, các cựu tù, dù nghèo nàn, rách rưới, không nghề nghiệp, nhưng trước mắt dân miền Nam, vẫn là niềm tự hào của một chế độ Dân Chủ.
Cho đến khi chương trình Ra Đi Trong Trật Tự, trong đó có danh sách H.O., thì sự phấn khích của các Sĩ Quan và gia đình mới có dịp bừng lên, và những khuôn mặt khắc khổ vì sự hành hạ tinh thần và thể xác của các người tù mới thật sự thay đổi bằng những nụ cười.
Thời gian đầu sau khi sang Mỹ, có thể nói cộng đồng Việt ở khắp nước Mỹ khởi sắc lạ lùng. Các cuộc họp mặt, biểu tình liên miên, và luôn luôn có những bộ quân phục rực rỡ như thời nào dưới lá cờ thân yêu…
Nhưng, sau môt thời gian vài năm được ca tụng như những anh hùng, thì tâm lý thay đổi. Sự hào hứng mong được tiếp tục phục vụ Tổ Quốc trong một không gian mới dần dần nhạt đi, để thay thế bằng sự tự hâm mộ cá nhân, sùng bái chức chưởng. Từ sự hãnh diện là một Sĩ Quan Cộng Hòa, từng chiến đấu cho Tổ Quốc, một số lớn đã biến chất để chiến đấu cho chức vụ Hội Trưởng, Chủ Tịch các Hội Ái Hữu. Cái “Chúng Ta” nhỏ dần trong khi cái “Tôi” to lên. Lòng ham muốn làm Xếp người khác mạnh đến nỗi Hội Ái Hữu Quân Đội nào cũng chia năm, xẻ bẩy, đánh nhau chí tử trên báo lá cải, trên mạng Internet. Người này lột trần tiểu sử người kia, người kia mạ lị người nọ, đến văng tục trên mạng, rồi tìm cách đặt tên, chụp mũ cho kẻ mà mình không ưa.
Nhiều Sĩ Quan Anh Hùng đã biến thành những tay Du Đãng, chỉ muốn xắn tay áo, đánh lộn. Lòng tôn trọng cấp trên biến mất, ai cũng là “Thằng” cả.
Sự biến chất này càng ngày càng lan mạnh như lửa cháy, và tạo cơ hội cho Cộng Sản nằm vùng nhẩy vào khích tướng, xúi giục phe ta đánh phe mình dữ dằn hơn đánh Việt Cộng, và khiến cho những cựu sĩ quan hoàn toàn quên lửng ba chữ “Danh Dự, Tổ Quốc, Trách Nhiệm”, cho dù họ vẫn đội mũ có hàng chữ to ấy trên đầu.
Để rồi, lại thời gian làm cho những vụ xung đột trên mạng để dành chức chưởng đó dần dần tàn đi, vì những chiến sĩ chân chính đã chán nản các sinh hoạt hội đoàn, mà lảng đi, không tham gia nữa. Hội nào cũng chỉ còn vài chục người, lo tổ chức tnhậu nhẹt, ca hát, nhẩy đầm, gặp nhau thì “Nghiêm, Chào” rồi “F”. Thế là xong.
Đến năm 2021, nhiều sự kiện tai tiếng đã xẩy ra tại Thủ Đô Tị Nạn, miền Nam California, đã tiếp tay với những sự kiện phân hóa trên, đã làm tiêu luôn danh dự của những Sĩ Quan Quân Đội Việt Nam Cộng Hòa, và hơn nữa, một số đã biến thành tội phạm:
1-Phản Quốc: Một tài phiệt Trung Cộng đồng thời là một doanh nhân từng được Nhà Nước Cộng Sản khen thưởng long trọng vì những công lao hãn mã của hắn, đột nhiên xuất hiện ở miền Nam California, tổ chức một buổi văn nghệ có tôm hùm và rượu vang với số lượng người tham dự lên đến trên 8000 khán giả trong đó có một số rất đông Sĩ Quan VNCH từ Thiếu Úy đến Đại Tá. Hành vi của tay tài phiệt này đã làm rung động toàn thể cộng đồng chống Cộng:
a)Mạ lị Quân Đội Việt Nam Cộng Hòa: Tài phiệt này đứng trên sân khấu mạ lị và tấn công toàn thể Cộng Đồng Người Việt Tị Nạn Cộng Sản và Quân Đội Việt Nam Cộng Hòa, bằng những lời lẽ cho rằng Miền Nam tuy có hơn 1 triệu quân mà đánh giặc dở nên đã thua Quân Đội Cộng Sản. Nhân vật này ngạo mạn chỉ vào một ca sĩ cộng sản mà thách thức cộng đồng: “Đó! Vixi đó! Làm gì được Vixi không?” và nói: “chính những Vixi này đã đem văn hóa Việt Nam đi khắp thế giới”. Ngoài ra, những câu nói của y đã xác nhận y làm việc cho Cộng Sản như sau: “Tôi, Tài Đỗ, Phát Bùi đều là Cộng sản nằm vùng hết.”, “Thành phố Westminster trước đây là Thành phố Hồ Chí Minh, bây giờ là thành phố Hoàng Kiều.”, “Tôi muốn làm sạch sẽ cộng đồng”, “tôi muốn tổ chức chống người chống Cộng!” Y ta hãnh diện đã mua được Phát Bùi và Bùi Đẹp: “75 xe bus này nhờ ai? Nhờ ông Phát Bùi”. Khi đó, y ta búng tay kêu mấy tên bộ  hạ lên sân khấu: Phát Bùi, Bùi Đẹp, Tài Đỗ, để mấy tên bộ hạ này đứng nhe răng cười, trong khi y ta tiếp tục chửi cộng đồng. Thái độ ngạo mạn của y coi thường cộng đồng như những kẻ rơm rác khi cứ liên tục hò hét: “La to lên nữa! vỗ tay lên! Vỗ tay! La lên”
b)Công khai chứng tỏ thân phận mình là hoạt động cho đảng Cộng Sản Trung Quốc: Tay tài phiệt này phóng lên Youtube hình ảnh chính y ngồi phè ra, hãnh diện mặc áo đỏ có 6 ngôi sao vàng, chính là lá cờ của Trung Cộng (nguyên thủy có 5 ngôi sao, đã được y ghép thêm một ngôi sao vàng, người ta suy luận  là Trung Cộng sẽ tiếp thu Việt Nam – môt ngôi sao vàng – thành một chư hầu.)
  1. c) Tài phiệt này từng tổ chức ăn tôm hùm ở nhà hàng, mặc áo thun cháo lòng ngồi cầm nĩa và thìa, tiếp tục mạ lị Quân đội VNCH, và điều nhục nhã hơn nữa là toàn thể các vị Sĩ Quan từ Úy đến Tá mặc Vest trịnh trọng đứng sau lưng hắn, nghe tay này chửi bới VNCH mà cười nghiêng ngả. Một vị Trung Tá còn khoanh tay cảm ơn “ngài Tỷ Phú đã yểm trợ tài chánh cho chúng tôi”. (Vì thế, mà cộng đồng đặt tên cho các vị đó là SĨ QUAN TÔM HÙM!) Sau đó, hắn đã bỏ ra hơn nửa triệu đô để ra lệnh cho hai cái tổ chức gọi là Liên Hội và Tập Thể quân đội tập hợp sau lưng hắn, tiến hành tổ chức Recall 3 nghị viên thành phố Westminster. (Người ta thắc mắc là trong số hơn nửa triệu đô đó, có bao nhiêu phần trăm được nhét túi các Sĩ Quan Tôm Hùm?).
Tóm lại: Tất cả những sự kiện và hành vi (a, b, c) này, nếu chiếu theo Huấn Thị của Việt Nam Cộng Hòa:
-Kẻ nào tiếp tay với địch để chống lại Tổ Quốc dưới mọi hình thức, hoặc bằng lời nói, việc làm, hoặc nhận tiền của kẻ địch để thi hành lệnh của chúng thì mang tội PHẢN QUỐC, sẽ bị đưa ra Tòa Án Quân Sự để bị lột lon, thâu hồi huy chương, sa thải ra khỏi quân đội, và bị giam nhốt ở Quân Lao hay bị đưa ra tiền tuyến để làm Lao Công Chiến Trường, tùy theo cấp độ nặng nhẹ.
-Kẻ nào nghe và chứng kiến kẻ thù nhục mạ Tổ Quốc, Quân Đội mình mà không có hành động nào chống lại việc Tổ Quốc, Quân Đội bị nhục mạ, thì được coi là kẻ HÈN NHÁT, nếu không là kẻ tiếp tay cho kẻ thù của Tổ Quốc, Quân Đội, cũng bị lột lon, hủy huy chương và sa thải khỏi Quân Đội.
Kết luận: Như thế tất cả những quân nhân nào đã tán trợ việc làm của tay tài phiệt Trung Cộng kia đều mang tội Phản Quốc.
-PHẢN BỘI BINH CHỦNG VÀ CHIẾN HỮU: Cách đây khoảng 2 năm, Hội đồng Thành Phố đã chấp nhận cho xây dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành để kỷ niệm chiến thắng oanh liệt của quân binh chủng Thủy Quân Lục Chiến. Ngày 10 tháng 6 năm 2021, một lễ động thổ đã diễn ra tại khu Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ với sự tham dự đông đảo của mọi binh chủng. Bất ngờ, môt Nghị Viên nữ của Thành Phố tổ chức khẩn cấp một buổi họp hội đồng để giật sập Tượng Đài đã được kiến trúc. Điều quái lạ là việc giật sập Tượng Đài lại được sự hưởng ứng nồng nhiệt của các người từng là Sĩ Quan Quân Đội VNCH! Các vị này đã liên tục chống đối việc xây dựng này với nhiều ý kiến cá nhân vớ vẩn. Môt vị cấp Tá đã viết trên Email: “Tôi không chống đối việc xây tượng đài nhưng chống đối nhân vật X. Có nhân vật X. đó trong tổ chức thì tôi chống đối đến cùng.”, có nghĩa chỉ vì hoàn toàn tư thù cá nhân mà phản bội Binh Chủng và phản bội chiến hữu. Số đông còn lại muốn giật sập Tượng Đài Lịch Sử này, hoặc là đã mù mắt trước nhan sắc Điêu Thuyền của vị Nghị viên nữ kia, hoặc đã từng uống rượu vang và ăn tôm hùm của tay tài phiệt Trung Cộng.
Tuy nhiên, để gỡ lại tội “giật sập tượng đài”, bà Nghị Điêu Thuyền lại hô hoán tổ chức việc xây một tượng đài mới (?) và dùng lời lẽ như thế nào đó để quyến rũ nhóm Sĩ Quan làm đệ tử của mình. Bà đã sai khiến được một số Sĩ Quan mặc quân phục VNCH, (một số mặc quân phục Mỹ), vào phòng hội của Thành Phố, giơ thẳng tay lên trời, tuyên thệ trung thành với bà. Sau đó, để thưởng công “khuyển mã” cho các vị, Bà cho phép các vị đã thề trung thành với bà, lên ngồi vào ghế Thị Trưởng và nghị viên và chụp hình le lói. Tiếp theo bà cho quyên tiền xây Tượng Đài mà chính bà đã giật sập (!). Một số đông vô học, thiểu trí đã nghe lời ma mị của bà mà ủng hộ tiền để kiến trúc một tượng đài mới.
Sau khi thu được một số tiền đủ để thực hiện tượng đài mới, nhiều vấn đề đã nẩy sinh: Thu được bao nhiêu tiền? Làm gì? Ai quản lý số tiền này? Trên hết: Đặt tượng ở đâu? Không thể đặt được tại chính địa điểm mà họ đã từng giật sập tượng đài cũ là khu Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vậy đặt ở công viên nào? Chắc chắn dân chúng Hoa Kỳ không cho phép đặt tại công viên nữa vì nhiều lý do, môt trong lý do là tiền bảo trì hàng năm lên đến khoảng $60,000! Thành phố không chấp nhận bỏ tiền ra chi cho vấn đề này! Một ông nghị đã đề nghị đem chôn ở Nghĩa Trang Peek Family, có nghĩa là “cho người chết vào nơi chôn người chết!” Cho đến ngày hôm nay, 30 tháng 7 năm 2022, vẫn chưa tìm ra chỗ đặt tượng đài mới. Pho tượng có hình ảnh các chiến sĩ Thủy Quân Lục Chiến biến thành “homeless Statue!” nếu đã thật sự được nặn.
Điều quái đản mới là tuy đã biết là Tượng đài “homeless”, một vị Sĩ Quan cấp Tá mà trước đây vì lý do cá nhân mà chống đối tượng đài lại tổ chức đi xin tiền tại Texas: “Lậy ông đi qua, lậy bà đi lại, xin bố thí cho ít tiền xây tượng…” Khi được hỏi “Tượng gì? Xây dựng ở đâu? thì vị quan năm này ú ớ, không trả lời được.
Kết luận: Với những dữ kiện kể trên, các vị quân nhân đã giật sập tượng đài số Một, giờ đây phải đối diện với tội “Phản bội Binh Chủng và phản bội chiến hữu”. Hai tội này, cộng với tội Phản Quốc trên, chắc chắn sẽ đưa các Sĩ Quan tôm hùm ra trước Tòa Án Quân Sự để bị luận tội. Riêng một nhân vật họ Phạm, tự xưng là Khóa 25, luôn mặc quân phục mầu vàng của Sĩ Quan Thủ Đức, thì hèn hạ nhất, và mang tội nặng nhất vì trong khi các Sĩ Quan Tôm Hùm thường giữ im lặng trên Net, thì nhân vật này chuyên viết những lời nhảm nhí bằng chữ đỏ trên email, công kích, mạ lị, chửi bới các vị Sĩ Quan luôn tôn trọng danh dự Quân Đội. Nếu chiếu theo Luật của tiền nhân thì tay này phải bị “tứ mã phân thây.”
Tuy nhiên, chiếu theo tình hình thực tế, vì không còn tổ chức Quân Đội chính thức, không còn tòa án Quân Sự, chỉ còn Tòa Án Lương Tâm. Nếu quý vị Sĩ Quan Tôm Hùm kia còn chút đỉnh lương tâm, thì phải tự lột lon mình, xin rút ra khỏi các hội đoàn quân đội, và chôn cuộc đời còn lại của mình trong một chỗ kín nào đó mà ăn năn, sám hối tội lỗi của mình trước Tiền Nhân, trước các vong hồn các chiến hữu, đồng đội đã hy sinh máu xương của mình cho một nước Việt Nam có 4000 năm lịch sử.
Lính già Chu Tất Tiến. 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus