Sunday, January 29, 2023
spot_img

Ai kêu gọi đóng góp $45 để Trump tiến hành đảo chính lần 2?

Nếu chịu khó phân tích về mọi thứ đang diễn ra với Donald Trump kể từ khi chiến dịch tranh cử bèo nhèo đòi ra tranh cử tổng thống năm 2024 được thổi phồng lên và xẹp xuống nhanh sau đó trong sự tẻ nhạt tại Mar-a-Lago vài tuần trước là những gì được dự đoán trước về viễn cảnh hết thời của một người từng hét ra lửa, buông ra một lời kêu gọi là có hàng ngàn con ruồi MAGA hưởng ứng vang dội, được các nhà lập pháp đảng Cộng Hòa khắp nơi hưởng ứng, vuốt đuôi, bênh vực đến cùng trong bất kỳ tình huống đúng sai, phải trái nào, nhưng giờ đây, những hình ảnh và phản ứng đó không còn được thấy sau thời gian “ngủ đông” của tên trùm nói láo “hết thời”.

Mời xem video bài bình luận qua Youtube

Những sự vênh váo, kênh kiệu, hách dịch của năm 2016 đã nhường chỗ cho những nỗi buồn vô cớ vào năm 2022.

Với các cuộc thăm dò ý kiến ​​thật nghiệt ngã và những thất bại pháp lý ngày càng chồng chất sau khi phải đón nhận hàng loạt kết quả ảm đạm trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ, mà đỉnh điểm là một thất bại được dự báo trước không sai, đó là hình ảnh thễu não của Herschel Walker sau thất bại có liên quan đến hình ảnh của Trump trong đó.

Hôm qua tôi có nhận được một email của những người cuồng Trump gởi cho nhau, họ kêu gọi nhau hãy nhiệt tình đóng góp hàng tháng mỗi người $45 để giáo chủ có điều kiện tiến hành một cuộc đảo chính lần 2, tôi đọc mail mà không tin vào mắt mình, sao trên cõi đời này lại có những con người ngu quá sức tưởng tượng như vậy, họ viết cho nhau và kể khổ về một tổng thống anh minh, thương dân thương nước nhưng bị đầm lầy dân chủ Washington đàn áp, đẩy ông ta về Mar-a-Lago nhưng lực lượng MAGA sẽ quyết không bỏ ông, theo ủng hộ ông đến cùng, tôi đọc đến đây thì cũng thực sự rùng mình cho những cái đầu chậm phát triển của những người Mỹ gốc Việt trong nhóm MAGA, họ thần thánh hóa một kẻ bại hoại và sùng bái giáo chủ còn hơn cả ông bà, cha mẹ, có thể nói trắng thành đen, nói xấu thành tốt, đây là những điều dường như khó có thể chấp nhận trong thời đại công nghệ phát triển, văn minh như ngày nay mà sao con người lại trở nên mê tín dị đoan, sùng bái ma quỷ với mức độ không thể tin nổi như vậy.

Trở lại với tên giáo chủ hết thời, có thể nói là Trump đã thực hiện những hành động tự hủy hoại bản thân đáng kinh ngạc, từ việc ăn tối với những người chủ trương da trắng thượng đẳng, bài Do Thái, phân biệt chủng tộc cho đến việc kêu gọi hủy bỏ hiến pháp và đưa ông ta lên làm Tổng thống, đệ tử của Trump từ Arizona, Kari Lake cũng học cùng khóa, hô hào hủy bỏ kết quả bầu cử và đưa bà ta lên làm Thống đốc Arizona.

Và không khó để nhận ra Trump gần như đã bế quan tỏa cảng cả tháng qua, không rời khỏi Mar-a-lago, tránh các cuộc biểu tình chính trị vẫn đang được những con ma trơi MAGA háo hức chờ đợi để được đóng tiền ghi công với giáo chủ.

Những diễn biến đầy bất lợi đến với Trump từ nhiều phía từ các đảng viên Cộng Hòa, và các vụ truy tố gần kề được xem là những điểm khởi đầu cho sự kết thúc sự nghiệp chính trị của bất kỳ chính trị gia nào, và Donald Trump, không phải là một ngoại lệ.

Theo giáo sư lịch sử Đại học Hoa Kỳ Alan Lichtman, ông cho rằng Donald Trump của năm 2024 sẽ không hề giống một Donald Trump của năm 2016 chút nào, nếu ông ta vẫn còn quyền tranh cử, vẫn còn được xem là một công dân Mỹ lương thiện, vẫn không bị truy tố thì ông ta vẫn phải đối mặt với những khởi đầu nhiều khó khăn nếu muốn tham gia cuộc đua 2024.

Donald Trump không còn lực hấp dẫn và sức hút truyền thông trong thời điểm hiện tại, đã đến lúc một cuộc thoái trào đang dần hiện ra, ông ta đã chủ trì ba chu kỳ bầu cử đem đến những hậu quả thảm khốc cho đảng Cộng hòa vào các năm 2018, 2020 và 2022, và ông ta vẫn tiếp tục than vãn về kết quả của cuộc bầu cử 2020, xin xỏ một chiến thắng tưởng tượng để che lấp những thất bại của chính bản thân và của đảng Cộng Hòa.

Thậm chí con gái của ông ta, Ivanka Trump, đã quyết định không tham gia tuyên bố tái tranh cử lần thứ ba của người cha thất bại, chính yếu tố này đã góp phần đánh chìm một con tàu mục nát vừa được tu sửa chấp vá và cho hạ thủy gấp rút để tìm đường trốn chạy lưới luật pháp của Donald Trump.

Thông thường, sau thông báo tái tranh cử năm 2024, điều mà những con thiêu thân MAGA mong đợi là Trump sẽ tổ chức những cuộc biểu tình chính trị rầm rộ khắp đất nước để phô trương thanh thề, kêu gọi sự ủng hộ và dằn mặt đám đàn em trong đảng Cộng Hòa nhưng những con ruồi MAGA đang chờ dài cổ mà gần cả tháng tính từ ngày 15.11 đến nay, không thấy Trump ra khỏi Mar-a-Lago cũng không có một cuộc rally xuống đường nào.

Khi Donald Trump chuẩn bị thông báo về cuộc tranh cử lần thứ ba của mình, có lẽ ông ta đã từng nghĩ rằng, ngay khi thông báo này vừa được truyền thông báo chí hớn hở đón nhận, loan truyền khắp thế giới, đánh dấu sự khởi đầu của lần trở lại trong vinh quang, huy hoàng, một thông báo sẽ được cả nước Mỹ và thế giới hoan hỉ đón nhận. Chắc khi tuyên bố xong, đi đến đâu cũng được người dân Mỹ tràn ra hai bên đường tưng bừng nhảy múa ca hát, cảm ơn vị “giáo chủ vĩ đại” đã ra tay cứu nước Mỹ hay sẽ làm nước Mỹ lụn bại hơn.

Các thị trấn và làng mạc trên khắp Hoa Kỳ, các thành phố lớn chắc sẽ có các cuộc diễu hành sẽ được tổ chức hàng ngày để vinh danh ngày giáo chủ trở lại, và một Hạ viện đảng Cộng hòa sẽ đưa ra luật bãi bỏ cuộc bầu cử sơ bộ của tổng thống và trao ngay tư cách ứng cử viên chính thức cho đảng để bảo vệ giáo chủ khỏi cảnh gông cùm.

Và có thể Hạ viện Cộng Hòa sẽ chuẩn bị soạn thảo văn bản chờ ngày giáo chủ đắc cử trong vinh quang, họ sẽ loại bỏ toàn bộ quy trình bầu cử trên đất nước này để giáo chủ yên tâm rằng sẽ không có một hay hai nhiệm kỳ gì nữa, mà là làm Tổng thống suốt đời.

Đó chỉ là những giấc mơ, vì trên thực tế, mọi thứ không hoàn toàn diễn ra như vậy.

Hầu như không có ai trong GOP đứng ra ủng hộ lời tuyên bố tranh cử của ông ta. Đế chế truyền thông của Rupert Murdoch đã dành nhiều thời gian chăm chút cho ngôi sao mới nổi của đảng Cộng Hòa từ Florida, Ron DeSantis và chẳng ai đoái hoài gì đến màn trình diễn tệ hại và đơn độc của Donald Trump trong ngày 15 tháng 11.

Thực tế không như những con ruồi MAGA mong đợi, vì kể từ khi khởi động cuộc tái tranh cử lần thứ ba sau khi tuyên bố từ Mar-a-lago, Donald Trump hầu như không rời khỏi nơi đây, ngoại trừ có đôi lần đi chơi golf tại sân riêng của ông ta gần đó.

Lời kết:

Có lẽ những con ruồi MAGA vẫn chưa quên vào tháng 6 năm 2015, khi Trump vừa tuyên bố tranh cử ở New York, thì chỉ trong vòng 10 tiếng đồng hồ sau đó, Trump đã tổ chức cuộc vận động tranh cử đầu tiên ở Iowa và ngày hôm sau, một cuộc vận động ầm ỉ ở New Hampshire với khí thế bừng bừng khác xa với lần đưa ra tuyên bố tranh cử lần thứ ba năm nay, cảnh tượng vắng lặng, buồn tẻ này đã khiến các con ruồi MAGA gốc Việt phải chịu cảnh các bàn hương án nhang đèn lạnh tanh, không khói không hương cả tháng nay.

Việt Linh 12.12.2022

2 COMMENTS

  1. bai viet cua VL qua xuat sac, duy co mot dieu ma toi khong dong y voi tac gia la VL viet “có thể nói là Trump đã thực hiện những hành động tự hủy hoại bản thân đáng kinh ngạc”, vi Trump chang co gi de huy hoai va viec Trump lam duoc VL coi la huy hoai nay voi Trump cung chang co gi “dang ngac nhien ca”

  2. Thế kỷ 20 có đám “cuồng cộng” như xuân diệu, trường chinh…sẳn sàng “đâm cha, thuốc chú, kêu ông nội bằng thằng” để chứng tỏ lòng trung thành với đảng. Thế kỷ 21, trong cái nôi của nền dân chủ, cũng có đám “cờ vàng đầu mọc ngược” tự nguyện” dâng linh hồn cho cái thây ma chính trị đã rệu rả.
    Thời nào, Việt Nam ta cũng không thiếu những anh (k)hùng😩

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments