RNC chi $250 triệu, mục tiêu giữ đa số Hạ viện Cộng Hòa

Photo Credit: AP

WASHINGTON (AP) – Ủy ban Quốc gia Đảng Cộng Hòa (RNC) cam kết chi $250 triệu Mỹ kim cho chiến lược bầu cử giữa kỳ, với một mục tiêu: Bảo toàn vị thế đa số của Cộng Hòa trong Hạ viện cho đến hết nhiệm kỳ của Tổng thống Trump.

RNC đang tiến hành cuộc chiến chống lại Dân Chủ ở Thượng viện trong những tiểu bang nghiên về Cộng Hòa, nhưng phần lớn các nguồn lực sẽ tập trung vào việc bảo vệ các ghế ở tiểu bang Florida, California và New York.

Các quan chức RNC chia sẻ chi tiết về kế hoạch chi tiêu giữa kỳ của họ với AP cũng như hàng trăm tình nguyện viên và nhân viên vào thứ Bảy, tại những khu vực cạnh tranh trên toàn quốc. Cuối tuần này được lên kế hoạch để đào tạo 1,600 tình nguyện viên cho hơn 200 sự kiện trên toàn quốc.

Có hơn 30 sự kiện sẽ diễn ra ở Florida, nơi có tranh cử Thượng viện, Thống đốc và nhiều ghế Hạ viện.

Bảy tháng trước ngày bầu cử, RNC đã có hơn 300 nhân viên chính thức. Giám đốc chính trị RNC Juston Johnson cho biết, Ủy ban dự kiến sẽ có tổng cộng 900 nhân viên chính thức trên toàn quốc trước cuộc bầu cử tháng 11, con số này không bao gồm những nhân viên tại trụ sở chính ở Thủ đô Washington.

RNC tập trung vào một hoạt động tinh vi được thiết kế để xác định và định vị những nhóm cử tri quan trọng, một cách tiếp cận được cựu chủ tịch Reince Priebus ưa chuộng, và Ronna McDaniel đã phát triển nó. Chiến dịch này giúp cho RNC tiếp cận đối tượng hiệu quả và không phí phạm nguồn tài nguyên vào quảng cáo trên truyền hình hay internet. Nó cũng đặt nhiều áp lực lên Tổng thống và các nhà lãnh đạo cao cấp của Đảng Cộng Hòa để quyên tiền tài trợ cho chiến lược khổng lồ này.

Photo Credit: AP

Đảng Dân Chủ cần ít nhất 24 ghế để kiểm soát Hạ viện trong hai năm cuối nhiệm kỳ Tổng thống của ông Trump. Ở Thượng viện, Đảng Dân Chủ cần 2 ghế để đạt thế đa số.

Trong năm đầu nhiệm kỳ của ông Trump, Đảng Cộng Hòa lập kỷ lục gây quỹ, khi huy động hơn $132 triệu Mỹ kim.

$250 triệu Mỹ kim được xem là khoản đầu tư lớn nhất của RNC từ trước đến nay cho một kỳ bầu cử. Các nguồn lực tập trung nhắm đến những khu vực mà trước nay thường bị bỏ qua, như một số Quận ở Nam California.

Mỗi tiểu bang mục tiêu sẽ có tối thiểu một giám đốc phụ trách, một chuyên viên dữ liệu và một vài nhân viên. RNC đang tích cực chiêu mộ và đào tạo tình nguyện viên địa phương để tăng cường sự bao phủ của Đảng Cộng Hòa trong những cộng đồng chính.

Ở Florida, hiện nay có khoảng 60 nhân viên thực địa, trong đó một số chuyên về xây dựng mối quan hệ với người dân Puerto Rico, những người vừa chuyển đến sống ở Mỹ sau cơn bão năm ngoái. Dự kiến trước ngày bầu cử, RNC sẽ có đến 150 nhân viên chính thức ở tiểu bang Florida.

Có khoảng 20 nhân viên chính thức ở Ohio và Nevada. Cả hai tiểu bang này đều có bầu cử ở lưỡng viện.  

Nam Phố (CaliToday)

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus