Sunday, December 10, 2023
spot_img

Kết hôn với công dân Hoa Kỳ sau khi nộp đơn xin tị nạn

(Robert Mullins International)

Điều gì xảy ra nếu bạn kết hôn với một công dân Hoa Kỳ trong khi đơn xin tị nạn của bạn đang chờ duyệt xét? Bài viết này sẽ thảo luận về các lựa chọn của bạn khi bạn có thể đủ điều kiện nhận được cả hai loại lợi ích di trú.

Bạn có thể bị từ chối tị nạn nếu, chẳng hạn như, ở quốc gia của bạn có một nơi an toàn mà bạn có thể di chuyển đến.  Đối với thẻ xanh diện hôn nhân, trong hầu hết các trường hợp, những người đủ điều kiện để điều chỉnh tình trạng và có mối quan hệ chân thật với vợ/chồng là công dân Hoa Kỳ sẽ có thể nhận được thẻ xanh mà không gặp nhiều khó khăn.

Bạn sẽ gặp khó khăn trong việc chứng minh một cuộc hôn nhân chân thật nếu thời điểm có vẻ đáng ngờ? Câu trả lời cho câu hỏi này là: nó thì còn tuỳ. Đơn I-130 sẽ bị từ chối trừ phi người bảo lãnh (người vợ/hoặc chồng là công dân Hoa Kỳ) có thể chứng minh được rằng bạn và vợ/chồng Hoa Kỳ của bạn có một cuộc hôn nhân “thật sự”. Sở di trú có khả năng kiểm tra chặt chẽ các chi tiết về mối quan hệ của bạn.

Chiến lược tốt nhất nếu hôn nhân diễn ra sau khi nộp đơn xin tị nạn nhưng trước bất kỳ thủ tục trục xuất nào: Nếu bạn đã tham dự cuộc phỏng vấn xin tị nạn với Sở di trú và chỉ đang chờ quyết định của cơ quan này, bạn có thể chờ xem liệu trường hợp của bạn có được chấp thuận hay không trước khi bạn theo đuổi việc điều chỉnh tình trạng với Sở di trú dựa trên cuộc hôn nhân của bạn.

Tuy nhiên, bạn không nên rút đơn xin tị nạn sau khi kết hôn, ngay cả khi bạn đủ điều kiện điều chỉnh. Làm như vậy có thể gây nghi ngờ về động cơ kết hôn của bạn và có thể gây nguy hiểm cho việc xin điều chỉnh của bạn. Nếu bạn nhận được thông báo phỏng vấn xin tị nạn trong khi đơn xin điều chỉnh của bạn vẫn còn đang chờ duyệt xét, bạn vẫn nên tham dự cuộc phỏng vấn xin tị nạn và trả lời tất cả các câu hỏi một cách trung thực và đầy đủ.

Ngoài ra, với tư cách là người tị nạn và là thường trú nhân của Hoa Kỳ sau khi tị nạn, bạn có được sự bảo vệ quan trọng của Hoa Kỳ mà những thường trú nhân khác không có được.

Tóm lại, nếu bạn đang có một hồ sơ chờ xét diện tỵ nạn thì có còn đủ điều kiện xin tị nạn nếu bạn kết hôn với một công dân Hoa Kỳ không? Trái ngược với suy nghĩ thông thường, bạn KHÔNG cần phải rút đơn xin tị nạn trước khi hồ sơ diện hôn nhân của bạn được tiến hành.Quý độc giả muốn có thêm tin tức cập nhật, xin liên lạc với một văn phòng Robert Mullins International gần nhất: Westminster: (714) 890-9933, San Jose (408) 294-3888, Sacramento (916) 393-3388   Email: info@rmiodp.com Hoặc www.facebook.com/rmiodp

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img